1  
Cha của Đòan Thị Hương đã đến Malaysia để gặp con gái nhờ sự hỗ trợ tài chính của 1 nhóm phi chính phủ. Người đi cùng với ông là Trần Huy Hòang, 1 người bà con, cho biết, họ đã đến Malaysia vào sáng thứ 2, dự định tham gia cuộc họp báo, song đại sứ quán VN ở Mã khuyên rằng nên tránh mặt đi vì lý do an ninh. Hôm trước cũng phải khó khăn lắm mới thuyết phục được họ đi thăm con , họ cũng sợ không dám đi thăm con vì nhiều người khuyên hay dọa này nọ. Bữa nay sang đến đó rồi lại tiếp tục bài dọa nạt nữa sao ??? Thôi thì gặp được Hương cũng đạt được phần nào mục đích rồi .
Chặng đường giúp họ để tìm sự Công bằng và quyền được bào chữa cho Đoàn Thị Hương của nhóm chúng tôi thật gian nan vất vả . Sự ủng hộ của chúng ta và Cộng đồng mạng thương xót cho thân phận Người Việt ,cho quyền Công dân của Việt Nam cứ gặp những trở ngại những thủ tục của các Cơ quan nhà nước một cách khó hiểu ? Để đến khi có những thông tin có lợi cho Đ TH thì bắt đầu là Công trạng và sự kể Công bắt đầu .
Làm người Việt Nam thực sự là một định mệnh buồn …

89 thoughts on “Cha của Đòan Thị Hương đã đến Malaysia để gặp con gái nhờ sự hỗ trợ tài chính của 1 nhóm phi chính phủ”

 1. Ông bố này cũng kì nữa . Dù cho con mình có phạm tội tày đình đi nữa nhưng vẫn là con mình , ai nói gì cũng sợ

 2. Là ng VN là điều đáng trân trọng, nhưng những ng chỉ chăm chăm lo cho cái túi của mình hơn nhân dân thì mới đáng hổ thẹn.

 3. Là ng VN thật sự là một định mệnh buồn… câu kết của chị hay quá. Ngày hôm nay em cũng có những suy nghĩ này.

 4. Thực ra, ở các vụ khác em nghe kể thì nhiều, chưa tin lắm, đôi khi bị các DLV làm lung lay đôi chút. Giờ thấy có chút bực bội, bảo sao người dân ít niềm tin vào lãnh đạo.

 5. .. 1 đinh mệnh buồn .. Sao cứ phai lặp đi lặp lai câu ong cho biết ong đuoc Đai su Việt Nam Giup do tận tinh , tham hỏi , hỗ trợ thuong xuyên .. Cướp công của ngkhac .

  1. Chị ơi thương mẹ , thương nhân viên , tiếc công lao gây dựng sự nghiệp 28 năm nay . Toà nhà Paragon , Anna spa , tài sản cả đời em rồi 700 con người đang sống nhờ công ty tài sản đó . Em cũng lên máu chị ơi

 6. Cau cuoi cua stt noi len hien thuc than phan nguoi cong dan Viet.

  Nha nuoc khong quan tam den cuoc song cua ho. Cu nhin nhung Formosa xa thai giet chet bien, nhung dap thuy dien xa nuoc giet chet dan va gia cam vao dem, nhung Doan Thi Huong khong duoc giup do khi gap hoan nan o xu nguoi, …

  Cam chiu den bao gio?

  1. Nha cam quyen do nguoi Viet lanh dao ma doi xu voi cong dan minh con hon thoi thuc dan. Mot phan la nguoi Viet minh de dai qua, cam chiu va khong doi hoi.

  2. Họ không có con đường nào khác vì họ mà phản kháng thì không những họ mà cả những người thân cũng khó bảo toàn tánh mạng nên họ cam chịu, nhẫn nhục! Có xứ nào mà đủ tầng lớp công an, dân phòng như Vn ko? Công an, dân phòng, quân đội là để đàn áp dân! Nếu tất cả người dân đồng lòng lật đổ chính quyền thì may ra…. nhưng em e viễn cảnh đó còn xa lắm vì người ta sợ

  3. Câu trã lời của Rosebelle Nguyễn là nổi lòng và tâm trạng của đại đa số người dân VN

  4. Em nói đúng ! Nếu dân đồng lòng một lúc thì lật đổ chính quyền thối nát này cho dân chúng bớt khổ .. Khg chừng có đợt vượt biên mới .. Thấy có người xin tị nạn theo đường biển chấp nhận rồi em

 7. Đọc bài báo là em nghĩ ngay đến Lý Thông liền, chị à.

  Mà em cảm thấy tình cảm gia đình này có vấn đề , chị à. Sợ gì bằng sợ con mình bị xử tử, mà ko ở lại cùng con mình dự phiên toà?

  1. Nhà này không quan tâm đến con gái, rời khỏi gia đình 10 năm mà không biết con làm gì hay ở đâu.
   Đọc bài báo thì chỉ nhắc đến SQ Việt :))) cứ như thể tiền từ đó ra í :)))

  2. Họ nhận thức rất hạn chế và nhà nước mình thì chị biết rồi quá chán chường chị

  3. Đọc thấy họ quá sức hèn ! Chán cảnh họ chơi dơ đàng sau và cướp công trơ trẽn Lê Hoài Anh nhưng công chúng đều hiểu sự thật thế nào mà .. Họ nhục lắm Hoài Anh ơi

 8. Nói ra mọi người đừng ném đá nha
  Mang hộ chiếu Vn đi đến đâu cũng bị kỳ thị hết! Thứ nhất họ nghĩ mình nghèo (nghèo thì làm gì có tiền đi chơi? Đến đây lại gây chuyện đây!!)
  Thứ 2, cơ quan chính phủ khác đụng phải hộ chiếu Vn nó ko “sợ” vì có chuyện gì chính phủ tụi bây cũng chẳng làm gì được tao!
  Đó mới chỉ cảm giác đầu tiên khi đặt chân đến nước khác với cuốn hộ chiếu Vn trên tay, cảm giác cứ hèn hèn sao đó mặc dù mình chẳng lỗi gì! Nhìn thái độ của tụi Immigration thì mọi người sẽ rõ!
  Cùng 1 con người, em mang cuốn hộ chiếu Úc (nói hỏng phải khoe) nhập cảnh vào các nước nó gọi em là “madam”! Má nó, em đã nói tao còn trẻ, tao hỏng thích được gọi là madam! Nó vui vẻ hỏi em đến ở đâu? Đi chơi vui vẻ nha
  Định mệnh buồn của người Vn là vậy đó! Mình ko chọn được nơi sinh ra mọi người ạ! Chúng ta hãy thương lấy nhau, đùm bọc nhau trong hoạn nạn, đừng mong chờ gì vào cái chính phủ đương thời!

  1. Nếu vậy thì bạn quá tự ti và hạ thấp chính mình chứ đừng nói gì lòng tự tôn dân tộc! Ngay chính trong suy nghĩ đã ko cảm thấy tự hào về dòng máu của mình thì làm sao người khác tôn trọng mình được. Bởi đâu chỉ có mình bạn ra nước ngoài, mà ở Việt Nam giờ dân ra nước ngoài ko thiếu và họ hoàn toàn được tôn trọng,được chào đón như những vị khách như bao người khác! Nếu đất nước bạn tới mà có suy nghĩ như thế thì cũng nên xem lại nền văn minh ở đất nước đó và hoặc những con người mà bạn tiếp xúc hoặc nữa là xem lại thái độ,con người,cách cư xử của bạn ra sao đối với họ! Thế thôi !

 9. Em đọc cả bài báo, em không thấy nhắc đến Thạch Sanh! Toàn thấy nói đến Lý Thông không hà!
  Thời buổi nhiễu nhương, hay cốt truyện Thạch Sanh – Lý Thông nó ăn sâu vào đường lối của chính phủ Vn rồi!???
  Toàn là “được sự giúp đỡ của Đại sứ quán Vn….”! Đọc xong mà em mắc đủ thứ
  Chị Hoài Anh đừng buồn nghe chị! Những người yêu mến chị luôn hiểu và yêu chị ❤️

 10. Ko biết đây là lời báo hay lời bố, chứ viết về bố của nghi phạm tử hình sao cảm xúc bố khơi khơi, giống người dưng quá. Vì sao ta ko bố trí, vì sao ta ko thể đảm bảo an toàn để ông được ở lại ? Biết có cơ hội nào để gặp lại con ko, sao tự tin quá vậy? Nhưng có lẽ ông cũng sợ chết vì nghĩ con mình đã gây ra chuyện tầy đình thì các phần tử của nạn nhân khó tha thứ nhưng nếu về Việt Nam thì liệu có an toàn và nếu đã biết ông và gia đình gặp nguy hiểm sao báo còn đưa cái mặt ông lên truyền thông làm gì?!

  1. Vì sao thế chị nhỉ ? Sợ phiền hà hay sợ ông ấy nguy hiểm? Nhưng ông có quyền mong muốn được ở lại chứ nhỉ

  2. Bạn mà gặp ông bố Hương thì bạn sẽ hiểu tại sao?
   Ông ấy dốt nát hơn mức cho phép.
   Nhóm đã phải rất vất vả trong việc phân tích, thuyết phục ông ấy đi, cách giờ bay mấy tiếng ông ấy còn đòi đổi ý bỏ vé.
   Sang bên kia bị bọn đsq ma cô nó dọa phát là ton tót để bọn chúng dắt mũi đi vào đsq ở và như bị giam lỏng luôn trong đó.

  3. Sao ĐSQ ma cô là sao chị nhỉ? Họ là người có trách nhiệm bảo vệ ông ấy sao lại là giam lỏng? Vậy là sang đó ông ấy đã tách đoàn của chị ra và đi theo ĐSQ? Em nghĩ như thế cũng tốt mà, vì lỡ có chuyện gì xảy mình cũng đỡ lo hơn chứ. Nhưng quan trọng là gặp được con. Và em nghĩ nếu ông ấy dốt nát quá thì ở lại có lẽ cũng ko ích gì mà nên về để bảo toàn tính mạng nếu ông ấy sợ bị hãm hại. Rút cục con gái ông ấy đã làm gì, nghe lời ai hay kết hợp với ai mà gây nên chuyện tầy đình này nữa. Thật là khó hiểu!

  4. Muốn hiểu ra nhiều điều và sự thật thì nên tham gia thử một lần vào những việc kiểu XHDS như này bạn à.
   Con người ta dù có tội, bị mất quyền công dân thì vẫn còn QUYỀN CON NGƯỜI. Và cộng đồng giúp đỡ họ vì tình người đó.
   Nếu họ đưa bố H vào đsq ở chỉ vì mục đích tốt đẹp thì tại sao họ lại cản ko cho bố H vào dự toà sáng nay???
   Tại sao từ đầu họ ko hợp tác với nhóm XHDS để giúp gđ sang thăm con thay vì liên tục cản trở???

  5. Dsq bên đây ma co la dung , nhieu nguoi o tu ko co ho chieu de ve , keu may thang dsq vn , lam giay nguoi nha gui tien qua cho tui no tui no lay tien roi khong chiu lam ho chieu cho con nguoi ta , toi tung chun kien nhieu canh nhu the , co cai ho chiếu thoi ma phai o trong tu 2 nam chua dc ve

 11. Xưa nay cháu nghe nói Mặt Trận Tổ Quốc chuyên cướp công các đoàn từ thiện, giờ cháu mới biết là cơ quan nào có cơ hội cũng khó dễ, cướp công như thế hết. Chứng tỏ cả một bộ máy Lý Thông chứ chẳng phải cá nhân nào :))

  1. Bây h mới nhận bit cả bộ máy là Lí thông thì trễ cmnr
   Nó lí thông từ cak đây hơn 30 năm oy

  2. Dạ, khổ nỗi nhà nào cũng mong con cái học giỏi, xin đc công việc nhà nước ổn định, có cơ hội làm Lý Thông thì càng tốt :))

  1. Thì người mình dọa là nguy hiểm , dễ bị ám sát mà . Họ tách cháu bác ấy và những người theo giúp bác ấy ra

  2. Người mình gặp nạn, không biết giúp được gì không mà còn phá nữa. Không hiểu họ nghĩ gì?

 12. Ít nhất là 1/2 ước nguyện của điều kỳ diệu của cuộc sống thì chị & mọi người khởi xướng ra đã đạt được rồi. Đó là Hương & gia đình em đc gặp nhau; Hương ko bị cô độc.
  Còn lại thì phụ thuộc vào luật & tòa án nước Mã, mình chỉ cố gắng phần nào thôi.
  Chị vững tin, mọi người luôn bên chị. ❤

 13. Ơ sao chả thấy Thạch Sanh trong bài báo, toàn thấy công trạng tình cảm chăm sóc yêu thương sáng lòa của Lý Thông không vậy?

 14. Đôi Lúc thấy buồn lắm. Buồn cho em và tự nghĩ về mình khi phải sinh ra trong gia đình nghèo, nhận thức của cha mẹ kém, cái văn hóa phương Bắc thổi sang làm con người trở nên dối trá, hình thức. Lớn nên bơ vơ, không định hướng, dễ bị người ta lừa, lợi dụng.

 15. Mình có vài điều không thể hiểu:
  1. Hôm nay theo tin của người bên Malaysia, phiên tòa diễn ra rất nhanh, hai bị cáo chỉ nghe cáo trạng, LS hai bên đòi thêm thời gian để nghiên cứu, chưa đến 30p là về, có gì nghiêm trọng mà họ phải dùng đủ mọi cách ngăn cản người nhà Hương đến tòa? Phải chăng vì sợ họ trả lời phỏng vấn báo chí bất lợi cho cơ quan công quyền VN? Mà còn gì có thể bất lợi hơn việc họ đến 2 tuần không dám nhận công dân, tòa sơ thẩm bỏ mặc cô ấy, thậm chí không buồn đén dự?
  2. Vì sao nhóm đã cho họ một cơ hội giữ thể diện bằng việc đề nghị hợp tác, trao quyền cho họ, nhóm chỉ trợ giúp tài chính, thậm chí giao danh sách đóng góp cho họ để họ an tâm về độ vô tư của người trợ giúp, mà họ lại âm thầm đi đêm sau lưng nhóm? Nên gọi hành vi này là gì đây?
  3. Chúng tôi toàn những người nhân thân rõ ràng, có vị trí trong xã hội, không tiền án tiền sự, làm việc đúng tinh thần luật pháp. Chúng tôi đại diện cho những người đang đóng thuế nuôi họ, vì sao họ không tôn trọng và toàn chống phá chúng tôi?
  4. Vì sao 100% báo nước ngoài đều công nhận chúng tôi, 100% báo VN tránh né đồng bào mình? Các nhà báo có tuân thủ nguyên tắc tôn trọng SỰ THẬT không?
  5. Hôm gặp cơ quan công quyền, khi nghe họ kể lể là VN đã làm rất nhiều mà không nói, tôi chỉ đơn giản hỏi: Sao bên Indonesia nói được, làm được mà VN nói không thấy, làm không được thế, họ bảo là “Mình không thể so với Indo”>
  Ôi, Indo chỉ là một nước nghèo, lại còn theo đạo Hồi, lạc hậu đủ đường mà VN Thiên đường XHCN không thể so với được.! Thật tủi cho con Lạc cháu Hồng quá!!!!
  Chị Nguyen Hoang Anh vừa viết thế . Quá đầy đủ , Em cũng tủi và nản lòng lắm

  1. Sao bên Indo nói được, còn ta ko nói được. Xót xa thật. Em vô trang Ngoại giao Indo đọc rã rời thông tin. Còn VN ko có 1 dòng, trừ tin từ tám kiếp trước.?????
   Có thể, tiền bảo hộ công dân của VN cũng có, bên dưới cậy quyền, muốn ăn hết tiền đó??? Em thắc mắc hoài, ở VN ko gì là ko xảy ra.
   Giờ mới hiểu, những người lao động cố gắng chạy chọt từng đồng ra nước ngoài lao động, em cứ tưởng dân xuất khẩu lao động là bịa thôi cơ. Ôi, VN ơi VN, giờ em biết VN của em rồi.

  2. Nghe cau chuyen nay toi lai nghi den cach day khong lau co mot anh My va vai nguoi ban khong ngai do ban da ngam minh vao mot cai ao/ho o HN de don rac, hot bun lam dep mot goc pho cua thu do. Thay vi cam on nhung nguoi ngoai quoc tot bung nay cac quan chuc dia phuong (co le vi que mat) doi phat ho vi lam ma khong xin phep. That la! Lam thi khong nhung luc nguoi khac lam lai tim cach ngan chan, gay kho de va tham chi con bong tay tren. Hoan toan khong hieu noi nao trang cua nhung quan chuc VN. Khong ngac nhien khi dat nuoc cu di thut lui va dung gan cuoi so.

 16. Dạ, thường thì đợi xong việc người ta se loan tin là “cả hệ thống chính trị đã quyết liệt”

 17. Xứ thiên đường mà ai cũng thấy sợ cho thân phận mình chị ạk !, lúc cần thì chả thấy đâu .

 18. “Là người Việt Nam thực sự là một định mệnh buồn..”
  Có thể chị ko thích chế độ này,nhưng ko vấn đề gì phải buồn khi là người Việt Nam !!!
  Tôi thích câu của Mark Twain:
  Luôn trung thành với Tổ quốc. Chỉ trung thành với chính quyền khi nó xứng đáng với điều đó.

 19. thật là quá đáng cách hành xử của công quyền xứ ta! k làm đc điều tốt thì lại muốn phá bỉnh những hành động của ng khá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *