Chuyện giải tỏa một cái quán cafe, một cái vỉa hè,.. còn được Thủ tướng lên tiếng khen chê, chỉ đạo. Nay cả làng gần vạn người lập lũy, đào hào, cắm chông (dễ lắm chứ – chiến tranh nhân dân, chiến tranh du kích là kinh nghiệm chỉ mới đi qua có vài chục năm), để chống lại lực lượng an ninh, công an và chính quyền các cấp (dễ đến cả nghìn người) ở ngay trên địa bàn thủ đô, thì chịu, cấm có thấy lãnh đạo Đảng và Nhà nước nào xuất hiện để trấn an lòng dân, để đưa ra hướng chỉ đạo, xử lý.
Cả nước gần 800 cơ quan báo chí, việc bé bằng con kiến như “sao” ăn mặc hở mông, hở vú, như thằng cu nói ngọng, hát bi bô (Lệ Rơi) cũng được mổ ngang, mổ dọc, sờ, vạch, vân vê.. thậm chí được mời lên hẳn truyền hình QG. Nay thì, anh chị em PV, nhà báo như bị nhét giẻ vào mồm, nẩy ra được nhõn cái bài trên Vnexpress mà đọc ứa nước mắt, nó cũng chỉ như nỗ lực cựa quậy, bế tắc của người làm báo. À, cũng trong ngày có tờ Tuổi trẻ “giăng” bài lên báo mạng cũng chỉ kịp tồn tại vài phút đã bị gỡ, chứ cấm có thấy dám in sự vụ trên báo giấy!
Ừ, mà cũng đấy là nói chính cái bản thân mình! Lúc còn làm nhà báo chính danh cũng hèn bỏ mẹ, đụng những chuyện như Formosa, như chuyện này, nhìn cảnh dân tình lê la đòi công lý, rồi bị đánh bị đập,.. cũng chỉ ứa nước mắt mà biên vài tút đầy ẩn ý.
Việc ở Mỹ Đức, Đồng Tâm cứ lãnh đạo Nhà nước cam kết các bước thực hiện rồi tuyên báo với nhân dân cả nước:
– Xử lý cán bộ sai phạm trong cấp phép đất
– Sửa đổi luật về sở hữu đất đai, luật về quy hoạch treo và áp dụng công bằng với tất cả các đối tượng từ dân cho tới quân đội, công an
– Miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người dân Mỹ Đức, Đồng Tâm xung quanh sự việc trên
– Đối với trường hợp bị thương do bắt bớ, xô xát của cụ Kình, thì truy cứu trách nhiệm cụ thể của cá nhân, tập thể để xảy ra sai sót, và có bồi thường thiệt hại thỏa đáng.
Cứ làm đúng như thế xem dân Mỹ Đức, Đồng Tâm có dỡ hào, chiến lũy,.. xem nhân dân cả nước có ủng hộ và tin tưởng vào Đảng vào Nhà nước hay không?!
Tôi thì tin!

93 thoughts on “Chuyện giải tỏa một cái quán cafe”

 1. Chống lại nhân dân là điều ngu dốt nhất…làm báo thời nay đã hèn mà nhiều thằng nhà báo vẫn vênh mặt cún lên loè thiên hạ thế mới tởm anh ạ.

  1. Cái này thì mình công nhận nhé. Gặp nhiều bạn nhà báo, hoặc mới chỉ là phóng viên thôi nhưng có phong thái khệnh khạng vênh váo giống cái bọn quan chức nửa mùa. Vãi thật ấy.

 2. Mẹ, đi làm chống tiêu cực chưa về đến cơ quan chỉ cần một cuộc điện thoại là bao công của anh em dừng lại hết. Thời mạt báo mày ơi

  1. Không ai nghĩ là vụ việc đang xảy ra trên một đất nước đã hoà bình 42 năm bạn nhề ?!

 3. Mơ đi nhá, Pháp Mỹ Nguỵ còn bị đánh tan tác, nhúm dân đen này là gì để phải nói chuyện? Thủ tướng và cả hệ thống đang tập trung vào 4.0, chuyện lớn cả vận mệnh quốc gia 20 năm tới đấy vì nhiệm vụ CNH HĐH 2 0 năm qua chưa đạt như mong muốn rồi, 4.0 là cơ hội lớn của cả dân tộc.

 4. Các anh đang ỉa lên pháp luật đấy. Việc lấy 1 sự sai trái chống lại 1 sự sai trái khác không bao giờ được chấp nhận. Cũng chả có lý do nào biện minh cho tội bắt giữ người trái pháp luật cả

  1. Đúng! Thế mà cơ quan hành pháp đi bắt người trái luật khi chưa được sự phê duyệt của Toà án đấy. Nên nhớ! Luật luôn lạc hậu so với thực tiễn, sửa luật là bình thường. Tranh biện nghiêm túc thì còn giữ comment. Thể loại Dư luận viên thì tiễn!

 5. Tôi hoàn toàn nghiêm túc. Anh đưa ví dụ cơ quan hành pháp đi bắt người trái luật đi? Anh quên mất việc họ đc tạm giam, tạm giữ để điều tra hay sao?

 6. Báo chí viêt lung tung không theo chỉ đạo là ăn tat vỡ mồm, mấy ông văn báo săp chêt hoặc chạy ra nươc ngoài mới dám ú ớ vài câu, còn phải ăn, còn phải nuôi vợ con thì tôt nhât tránh xa chỗ đông người, mươi năm nữa già rụng răng lại nói vẫn được

 7. Tùng Anh Lê Bắt trái luật 4-5 người. Đánh gãy xương hông một cụ già 82 tuổi. Đúng luật sao phải trả về? Cãi phải có lý.

 8. Ai là côn đồ hả anh Nguyen Manh Thang? Luật nào cho phép dân bắt giữ người để mặc cả với chính quyền? Các anh nói chuyện luật cứ như đùa

 9. Linh Nguyễn Thế là thích bắt cứ bắt à? Bắt giam cho đủ ngày rồi thả là để doạ à? Nên nhớ rất nhiều trường hợp đã chết trong lúc bị tạm giam. Giờ đã xử trường hợp nào chưa? ?

 10. Tôi đã nói từ đầu. Ko thể lấy cái sai này để đáp trả cái sai khác. Sự việc này sẽ đc giải quyết. Nhưng những kẻ bắt giữ người trái phép thì đừng mong thoát tội.

 11. Tùng Anh Lê Chính quyền là từ dân mà ra. Chính quyền theo như cụ Hồ nói là đầy tớ của nhân dân. Đầy tớ của nhân dân mà bắt dân, doạ dân, đánh dân,.. quây dân cô lập trong cái làng bé tí? Luật là để mọi người bình đẳng với nhau về quyền và nghĩa vụ. Luật không phải là công cụ của chính quyền. Học thêm nữa đi rồi tranh biện.

 12. Chúng ta đang nói về luật. Anh nên tranh luận trên cơ sở đó. Chứ đừng đánh võng linh tinh

 13. luật để bảo vệ chính quyền hoặc một vài tầng lớp trong xh thì về phong kiến mà ở. ở đời thấp cỏ bé họng như ng dân đâu phải tự nhiên đi đối đầu với quyền lực. kể cả trong th bị kích động, thì cũng vì niềm tin đã mất, lỗi này của ai?

 14. Tùng Anh Lê Ha ha, giờ thì lại quàng sang nói luật? Ở đây, trẻ con thì dậy dỗ, người lớn thì phải hiểu biết, người già thì phải là người đức cao vọng trọng,.. mới làm bạn và nói chuyện được. Ông chưa là gì để tôi nói chuyện. Tiễn.

 15. Nghĩ đến dân mình chỉ biết rơi nước mắt, đúng là trước cuộc đời đành bó tay

 16. Tao chẳng có ý bài xich hay chê bai gì đâu mà tao chỉ thấy đây không phải thời của Dân, của báo, thuôc nổ mới bị nén ở mưc vừa phải, như ông và bạn bè biêt được nhiều thông tin, nhiều sự thật, thì sao nào, sống để bụng chêt mang theo thôi, như ông nói một sự việc nghiêm trọng ở ngay thủ đô mà không báo, đài nào đưa tin, trong khi váy ngắn quần tụt thì bu như ruồi, vậy là sao, nhớ vài năm trươc có cái vụ tòa báo ở phap bị khủng bố, hô hào nhau để cờ phap trong khi dân mình chêt ngay bên cạnh vì ăn bẩn, sống khổ, hô hào ủng hộ thử xem, chêt sặc

  1. Không phê phán anh ạ. Trước khi phê thì em tự phê rồi. Mục đích khi bắt đầu vào nghề báo của em là được phụng sự cho nhân dân, đứng về phía nhân dân. Không làm được thì em mới ra. Luôn nghĩ về lý do để mình bắt đầu mà anh.

 17. Gớm! Tôi bị nhiều rồi. Chẳng phải chống tiêu cực mà chỉ là làm mếch lòng ông doanh nghiệp đang quảng cáo thôi

 18. Ben Nguyen: thật ra đa phần anh em vô tội, chú biết rồi mà. Anh em báo chí cũng như anh em ngành nghề khác đã ăn lương là phải chấp hành sự quản lý, chỉ đạo của Tổng biên tập hoặc các thủ trưởng ngành nghề khác. Mà một xã hội muốn ổn định, phát triển thì phải tôn trọng trật tự ấy. Sự sáng suốt, dũng cảm trong chỉ đạo của người đứng đầu là quyết định mà!

 19. Em hiểu. Rất hiểu mà anh. Đấy là làm việc có nguyên tắc trong một tổ chức. Hèn là cảm giác thôi, chứ anh em cũng chẳng hèn. Thế nhưng, lãnh đạo thì phải sáng suốt, dũng cảm,.. phải chính trực, công minh, phải quyết đoán. Mà quyết nhanh thì dân đỡ khổ, quân đỡ khổ… Hix, báo chí có thông tin cũng là để giúp lãnh đạo quyết nhanh. Cởi mở vì thì là cần thiết ạ.

 20. Luật nào cho phép bắt người trái phép ? Ca bắt người rồi thả đó là luật gì! Ông già bị gãy xương phải mổ vì đi với ca đó là luật gì ? Có chăng là luật cộng sản đi ỉa

 21. Thôi thì tất cả cùng ỉa lên luật pháp. Vậy là huề nhớ?

  Bố mấy ông ranh định hướng dư luận. Pháp luật là do con người tạo ra, nó có thể thay đổi cho phù hợp với thời cuộc. Nếu pháp luật không được đa số ủng hộ, hoặc không còn hữu dụng cho việc giải quyết vấn đề, dĩ nhiên phải được tu sửa, thậm chí thay mới.

  Bố mấy ông ranh, luật lá không biết nắm bao nhiêu, mở mồm ra là đe nọ đe kia. Loại này ở nhà chắc vâng lời hàng xóm lắm.

 22. Phải rồi, hôm qua hôm kia còn có ý kiến chỉ đạo về một bộ phim mẹ chồng nàng dâu, bộ hết việc rồi sao mà phải chỉ đạo về những chuyện quá nhỏ nhặt như thế!

 23. Khổ nỗi tôi chẳng dám xe vì tôi chẳng là cái gì trong xã hội này và cũng do tôi là một thằng hèn, một thằng vớ vẩn lờ đờ thấy người khac làm thì chọc ngoáy lung tung, nhục thế

 24. Thân Hoài Nam Ừ, ông cứ chọc ngoáy thế mất mẹ nó thời gian. he he. Thôi để time đấy đi uống rựou

 25. Người chở thuyền là dân, người lật thuyền cũng là dân nhá. Đừng coi thường có nhúm dân đen.

  1. K biết luôn. Nhưng đi qua Phan Đình Phùng thấy dân tụ tập biểu tình đầy lần rồi. Nói chung mất lòng tin vào nc m rất nh rồi

 26. Đọc cmt của cái thằng Tùng Anh Lê mà ngứa hết cả đít. Mẹ kiếp. Tao là dân đây tao ỉa lên cái pháp luật nhà chúng mày.

 27. “Luật nào cho phép dân bắt giữ người để mặc cả với chính quyền ah.”
  Thế tao hỏi mày. Luật nào cho phép bọn chính quyền gây án oan sai cho dân.
  Luật nào cho phép bọn cảnh sát giao thông, công an, bác sỹ, hành chính nhà nước nhũng nhiễu vòi tiền dân.
  Luật nào cho phép chúng mày cướp đất của dân.

 28. Xin thưa với bạn : không thể nào xã này bắt được vài chục bạn cscđ đâu , họ có kỷ luật rất cao ,đây có thể và chắc chắn là thuyết âm mưu ,còn cscđ muốn ra thì mấy thanh niên phụ nữ là đơn giản ,họ được huấn luyện kỹ càng trong mọi trường hợp ,tất nhiên chỉ vài người trong số họ được biết ý đồ , và tin rằng họ vẫn liên lạc ra ngoài vì công nghệ mới chỉ bằng cúc áo con bọ này vẫn chuyển thông tin trong một tuần ,đừng nói thuyết phục được họ ,có 2 lẽ xin vào đã khó kỷ luật rất cao ,dân đừng lạc quan tếu ,trong trường hợp xảy ra biến cố họ là người nội biến ,họ được đào tạo bài bản cái gì cũng trở thành vũ khí ,tạm vậy thôi

 29. Chính quyền của dân, vì dân mà động tý là đưa công an đàn áp, bắt bớ. Nếu mà biết lắng nghe dân, biết sửa sai thì đã không có vụ Đồng Tâm này rồi. Hi vọng vụ việc này được giải quyết thấu tình, đạt lý. Tôi thì tin người dân mình không ai muốn đối đầu với chính quyền cả.

  1. Dân lúc nào cũng 1 lòng 1 dạ với nước…khi có ngoại xâm chỉ có dân đứng len chứ ai :))

 30. Cậu đừng tranh luận voi loại chi pheo, nói luật như mình nó hiểu về luật. Tất cả như ngày hôm nay cũng là vì mấy thằng thừa hành PL làm bua nó quen, con sâu xéo mãi cũng oằn, dân bị chà đạp mãi thì họ sẽ vùng lên (cái này là chị nói theo triết hoc ” MAC LE NIN ” đã dc học đấy nhé 🙂 cậu đừng quy là phan dong 🙂 :)).

 31. vụ này hno có xem qua như kiểu tranh chấp rồi cả cơ động công a các kiểu, đánh nhau loạn hết cả lên. Chứ cũng k biết rõ lắm.

 32. Chú muốn “thượng tôn pháp luật” mà chú lại co cái điều 3 kia thì liệu có trào phúng quá không?! 🙂

 33. Những CBCS cảnh sát được cử đến cho dù là việc gì thì họ đang thực thi công vụ, họ làm nhiệm vụ được cấp trên giao cho. Việc bắt nhốt họ thì chú cho là sai hay là đúng? Đấy là vi phạm pháp luật còn gì. Vậy sao chú lại nghĩ là sẽ phải miễn tố với hành vi nghiêm trọng đó, trong khi chú đòi xử lý các cán bộ sai phạm trong việc cấp đất? Đấy có phải là “tiêu chuẩn kép” không?

 34. Long Bé Nhỏ Thế theo anh giờ cả làng bắt nhốt thì anh sẽ bắt nhốt cà làng người ta vào tù chăng?

 35. Cứ căn cứ theo cơ sở luật pháp thôi. Tình tiết tăng nặng hay giảm nhẹ là do tòa. Muốn “thượng tôn pháp luật” thì cái thước đo làm chuẩn chính là luật trước đã. Nhà anh cũng đang có vụ kiện hành chính gửi ra tòa Mỹ Đức cả năm nay mà chưa thấy tòa gọi, nhưng nguyên tắc mình vẫn phải chờ chứ không sùng sục lên được.

  1. Nhân dân cả nước đồng lòng hướng về Mỹ Đức, giúp nhà nước giải quyết cơ bản vấn đề gây ra kiện tụng, biểu tình về đất trong suốt thời gian dài qua. Đấy là kết quả tốt đẹp nhất để tất cả cùng thắng

 36. Dân chủ kiểu chủ nghĩa xã hội nó khác với dân chủ kiểu chủ nghĩa tư bản đang giãy chết.

  1. Thế bác thấy thằng tư bản nào giãy chết chưa? Chỉ đi sai thực tế, đuổi theo điều ko tưởng mới chết thôi :))))”

 37. Cụ Hồ dạy cán bộ phải gần dân, hiểu dân, phụng sự nhân dân,.. Dân ngồi đợi cán bộ đến chỗ xảy ra sự vụ chứ dắt díu lên huyện làm gì?

 38. Mình thông cảm cho những bức xúc của người dân ở đây, nhưng việc gì cũng có cách giải quyết. làm thế này mang tính tự phát quá khích thế này chỉ ̣tạo cơ hội cho bọn phản động chống phá lợi dụng thôi.

  1. Tao dí b*** vào cái cảm thông của mày, làm gì để con cháu mày không bị cướp nữa đi thì làm !

 39. Ông Ben có tính đến chuyện sau Đồng Tâm sẽ là tiền lệ xấu khi xử lý điểm nóng k? Sẽ có Đồng Tâm 2,3,4… bắt cán bộ, gây sức ép buộc đối thoại, thỏa hiệp. Và cứ vậy là xong. Miễn truy cứu là k được. Ai sai luật phải xử lý thể hiện thượng tôn pháp luật.

  1. Anh có nghĩ sau Đồng Tâm sẽ tiếp tục có tiền lệ xấu: Chính quyền lấy đất của dân rồi giao cho doanh nghiệp với giá rẻ mạt. Dân mất đất không dám đi kiện, không dám chống đối,.. hết kế sinh nhai,.. ngoan ngoãn rủ nhau uống thuốc trừ sâu tự tử chết tập thể không?

 40. Anh lại quy chụp rồi anh ạ. Nếu chỗ nào chính quyền cũng lấy đất của dân để giao cho doanh nghiệp thì nhầm anh ạ. Sau Đồng Tâm, tôi xin giới thiệu bà con vùng sâu vùng xa rất cần doanh nghiệp vào giúp đỡ họ để có mối liên kết nhà nước-nhà nông-doanh nghiệp đây. Ấy vậy trải thảm các anh ấy có đến đâu. Anh nên hiểu rõ sự việc ở Đồng Tâm đã nhé.

 41. 🙂 anh nhầm khái niệm hoặc cố tình đánh tráo khái niệm. Khái niệm trải thảm đầu tư (vùng sâu xa) khác hoàn toàn khái niệm thu hồi đất bờ xôi ruộng mật mà dân đang canh tác để giao doanh nghiệp. Giữa câu chuyện DN lấy đất, làm nhà máy rồi tạo công ăn việc làm cho người địa phương, chuyển đổi sang mô hình kinh tế mới hiệu quả hơn khác hoàn toàn câu chuyện của địa phương ven Thủ đô Hà Nội. Đất ở đây không phải vàng cũng bạc..cũng vài triệu đồng/m2 (sau quy hoạch) so với mức thu hồi 30.000 VNĐ/m2 của Nhà nước. Ngoài ra, nói lại cho anh rõ, lính tráng không dễ bị bắt, họ chỉ không biết chiến đấu vì lý do gì nên cố tình bị bắt bởi đám đàn bà, con gái, ông già, bà cả,.. đám dân quê tay không tấc sắt. Anh là lính mà anh nói chuyện cứ như anh không được huấn luyện và trang bị đủ thứ từ súng ống, lựu đạn,.. Chán!

 42. Nếu ko làm vậy – Chắc có ông tên Chung xuống (Đối thoại)
  Nhưng zuốt cuộc giống ông Vươn ở Hải Phòng – Ông Khả ở Hà Nam (lại bị trù zập) đến Khổ – Nhục.

 43. Chỉ mong là giải quyết được tận gốc rễ vấn đề chứ làm cho có thì đâu lại vào đấy.

 44. Ở đây là của viettel, còn Làng em đầu tuần 2 hôm liền dân kéo nhau hơn 30 người lên ủy ban xã để phản đối … lắp cột phát sóng vinaphone anh ạ. lãnh đạo có vẻ còn hống hách lắm, dân vẫn đang bàn nhau kéo hẩn lên huyện nếu xã ko làm hẳn hoi được.

  1. Oh.này có hẳn ban dân vận từ cấp phường xã đến trung ương mà giờ k biết ở nơi nào nhỉ…

 45. Hay cho cách nghĩ của bài viết .ôi dân chủ công bằng văn minh .đúng như ai từng nói .đừng nghe cs nói mà nhìn cs làm .trên bất chính hạ tất loạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *