Họ, với tư cách nguyên thủ, đã ở đâu và làm gì khi quốc gia lâm vào thảm họa? Một cái ôm, một cái bắt tay, một lời thăm hỏi chia sẻ…, chẳng có gì quá khó cả. Họ ở đâu và làm gì trước thảm cảnh mà đất nước họ đang hứng chịu? Họ phải có mặt bên cạnh người dân. Họ không thể lảng tránh và nại ra bất kỳ lý do nào để không có mặt. Người dân của họ là con người. Họ cũng là con người. Dù thiếu trái tim đi nữa thì họ vẫn được mặc định “còn” là con người.
Dưới đây là phóng sự ảnh cho thấy Tổng thống George W. Bush thăm hỏi người dân sau trận bão kinh hoàng Katrina vào tháng 8-2005. Trong loạt ảnh liên quan sự kiện Katrina có ảnh hai cựu Tổng thống George H. W. Bush và Bill Clinton lẫn tổng thống tương lai-thượng nghị sĩ Barack Obama
Khi lên tổng thống, Barack Obama cũng hành xử tương tự đối với các nạn nhân trận bão Sandy vào tháng 10-2012
Tại Nhật, Thủ tướng Shinzo Abe đã quỳ gối thăm hỏi các nạn nhân trận động đất tại thị trấn Hakuba vào tháng 11-2014
Tại Đài Loan, lãnh đạo Mã Anh Cửu đã viếng lễ tang tập thể của các nạn nhân trận động đất ở Tainan vào tháng 2-2016
Và tại Hàn Quốc, Tổng thống Park Geun-hye lên truyền hình xin lỗi quốc dân sau vụ đắm phà Sewol vào tháng 4-2014

10 thoughts on “Họ”

    1. Tham de lam gi … co phai nho thang Trung Cong qua de fiai quyet … hoi nghi thanh do Dang ta da quyet dinh ban nuoc Viet cho Trung Comg mat me roi ban oi

  1. Vì cs vô thần nên vô cảm trước nổi đau mất mát của người dân. Chúng chỉ giỏi vơ vét tận cùng với người dân, chứ còn chuyện đi thăm hỏi bà con là bất khả thi. Nếu có thì cũng diễn trò rồi kéo theo cái đám nhà báo xu nịnh chụp ảnh quay phim, viết bài ca ngợi hoành tráng với những mỹ từ” lo cho dân, thật sự vì dân” đọc nghe cảm động ứa nước mắt liền.

  2. Chỉ giêng có hai nước cộng sản là chưa nhìn thấy sự hiện diện của chủ tịch nước khi dân gặp nạn họ điều không có mặt …!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *