Vitamin là một trong rất nhiều dưỡng chất vô cùng quan trọng hỗ trợ hiệu quả hoạt động của cơ thể. Do vậy , một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến tình trạng sức khỏe sa sút là do lượng vitamin không được cung cấp đầy đủ trong mỗi bữa ăn . Bài viết dưới đây sẽ cùng tìm hiểu những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn cần bổ sung vitamin tổng hợp ngay nhé.

1. Rụng tóc
Rụng tóc có lẽ là hiện tượng xảy ra thường xuyên đối với chúng ta , đặc biệt là các chị em phụ nữ . Nếu chủ quan không có những liệu pháp điều trị hợp lí, rất có thể diện mạo và sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng rất xấu . Cần lưu ý rằng khi bạn bị rụng tóc, ngoài việc chăm sóc tốc không tốt, cơ thể của ban đang thiếu vitamin B7 trầm trọng đấy. Lúc này, bạn cần tiêu thụ thêm nhiều loại thực phẩm giàu vitamin B7 như hạnh nhân , đậu nành, khoai tây, chuối… để khắc phuc tình trạng tóc rụng nhé. Một mái tóc bóng mượt, khỏe mạnh sẽ khiến bạn luôn tự tin trong bất cứ hoàn cảnh đấy.
2. Hay tê chân tay
Nếu bạn thường xuyên bị chuột rút, đò là dấu hiệu tố cáo cơ thể bạn cần bổ sung ngay các vitamin B6, B9 và B12 . Những vitamin kể trên có công dụng san xuất các tế bào khỏe mạnh để vân chuyển oxy hỗ trợ hoạt động của cơ thể, khi bị thiêu hụt hoạt động hàng ngày của bạn dễ dàng bị ảnh hưởng, thường xuyên xảy ra hiện tượng tê tay chân dù tác động đến khá nhẹ . Cần điều chỉnh chế đô dinh dưỡng , sử dụng nhiều loại thưc phẩm như đậu, cam , quýt, hải sản , thịt gà… để giảm hăn tình trạng trên .

3. Nổi mẩn đỏ ở hông và bàn tay
Khi cơ thể củ bạn có những dấu hiệu này, báo động rằng tình trạng thiếu hụt vitamin D, A, và axit béo đang diễn ra trầm trọng . Vậy nên, hãy bổ sung lập tức các thực phẩmnhư cá hồi , các loại hạt , kèm theo rau xanh và cà rốt nữa nhé. Chúng đều rất giàu vitamin A và nhiều chất dinh dưỡng khác, sẽ giúp những vết mản đỏ dần biến mất trên cơ thể và yên tâm nhé bạn sẽ không bị béo đâu .
4. Nứt nẻ vùng quanh miệng
Những vết nứt quanh góc miệng là một dấu hiệu rõ ràng khẳng định cơ thể chúng ta cần được cung cấp đầy đủ vitamin B2, B3, B12 và kẽm. Nếu muốn cải thiện tình trạng này, bạn nên tiêu thụ thịt gà, cá hồi, và các loại . Động thời, luôn nhớ rằng, rau xanh là thực phẩm hàng đầu tăng cường sức khỏe cho bạn, tăng khả năng miễn dịch, tránh nguy cơ nhiễm trúng , củng cố hoạt động cơ thể.
Đây là một số biểu hiện thường gặp khi chúng ta không bổ sung đầy đủ vitamin tổng hợp nuôi dưỡng cơ thể. Một sức khỏe tốt sẽ giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc . Hãy chú ý giữ gìn và chăm sóc sức khỏe nhé !