Nói là làm.
2 chiến hữu chạy cả đêm, thu thập cách bài binh bố trận của nhà cầm quyền cẩn thận.
Dân giờ không tin vào bất kỳ một ai, lập 2 vòng chiến thuật với vòng ngoài Đồng Mít, vòng trong Thôn Hoành.
Đến đây khi côn đồ vừa đột nhập làng đêm qua, nên dân làng đã cảnh giác lại càng thêm đề phòng, nhưng 2 chiến hữu vẫn trò chuyện được với vòng ngoài của “ấp chiến lược”, điều đó theo tôi là xuất sắc.
For you guys:

Nhà cầm quyền bí mật đưa súng và bộ đàm vào cho những người của chế độ đang bị dân Đồng Tâm giữ: Động thái muốn đàn áp của nhà cầm quyền đã lộ rõ:
+ Bộ đàm: Dùng để thông tin liên lạc, liên lạc vẫn thông suốt khi nhà cầm quyền phá sóng của người dân;
+ Súng: Có thể dùng để gây rối loạn hoặc bất ngờ trấn áp “bộ chỉ huy” của làng nhằm vô hiệu hoá hoàn toàn sự phản kháng của người dân.
Thật may mắn là dân phát hiện được.
Đến nay, nhà cầm quyền vẫn chưa dám mạnh tay vì lòng dân đang mạnh, nội gián lại bị cắt liên lạc khiến nhà cầm quyền không nắm được nội tình, tuy nhiên càng kéo dài sự việc, nhà cầm quyền càng có thêm nhiều thủ đoạn hèn hạ và bẩn thỉu. Họ cũng dễ tăng cường lực lượng, trong khi nếu không có gì thay đổi, số lượng dân chúng tham gia có thể suy giảm khi thời gian kéo dài.
Theo cá nhân tôi, nhà cầm quyền không muốn để cho dân thắng dù chỉ chút xíu nào, bởi chuyện này ban đầu tuy nhỏ, nhưng hiện giờ đã thu hút sự chú ý của cả nước lẫn truyền thông quốc tế: Nếu chịu nhượng bộ dân, rõ ràng họ sẽ rất được lòng không những người dân Đồng Tâm, #nhưng nếu nhà cầm quyền nhượng bộ cho dân thắng thì đây sẽ là 1 tiền lệ chưa từng xảy ra và sẽ là “guideline” đấu tranh cho nhiều nơi khác học hỏi theo.
Hiện, đưa thông tin và tham gia #tẩychayViettel là những gì tôi có thể làm để dàn trải áp lực cho Đồng Tâm. Nhỏ thì làm việc nhỏ, dầu sao thay vì ngồi chỉ trích hay đoán già đoán non, chúng tôi đang cố gắng làm tròn trách nhiệm của mình.
___

Xác minh và cập nhật thông tin tại Đồng Tâm – Mỹ Đức.

Người đăng: Nguyễn Tuấn Nghĩa vào 19 Tháng 4 2017

2 thoughts on “Nói là làm”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *