Vitamin tổng hợp là một loại thực phẩm chức năng không còn xa lạ với người tiêu dùng. Nói về công dụng của sản phẩm thì có lẽ đã rất nhiều bài viết quảng cáo giới thiệu về nó. Nhưng một điều mà nhiều người vẫn còn đang lo lắng, băn khoăn đó là việc uống vitamin tổng hợp có lợi hay có hại? Câu trả lời là tùy từng trường hợp bạn sử dụng đúng thì sản phẩm sẽ phát huy công dụng còn nếu sai chỗ thì nó sẽ xảy ra tác dụng phụ. Bài viết dưới đây sẽ trình bày cho bạn một số trường hợp tiêu biểu nên hay không nên dùng Vitamin tổng hợp.

Nhiều chuyên gia đã khuyên rằng nên sử dụng Vitamin tổng hợp để hỗ trợ cho sức khỏe. Tuy nhiên thuốc bổ vitamin tổng hợp là loại thuốc chứa nhiều thành phần. Vì vậy bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi sử dụng những loại thuốc tổng hợp này. Một điều lưu ý là không phải vì nó là loại thuốc tổng hợp nên ai cũng có thể dùng. Việc uống Vitamin tổng hợp này sẽ có lợi nếu dành cho người gặp vấn đề suy dinh dưỡng không phục hồi được do thay đổi chế độ ăn uống.

Có rất nhiều loại Vitamin tổng hợp trên thị trường nên bạn cần phải lựa chọn sao cho đúng và an toàn. Dưới đây sẽ là một số loại Vitamin tổng hợp thích nghi với từng đối tượng cụ thể

Vitamin tổng hợp chuẩn

Đây là loại sản phẩm được dùng phổ biến nhất chứa 100% chất dinh dưỡng hàng ngày cần thiết cho cơ thể. Viên Vitamin tổng hợp này thích hợp cho những người không có đủ dinh dưỡng từ chế độ ăn uống như những người có thu nhập thấp hoặc sống ở những vùng thiếu nguồn thức ăn dinh dưỡng. Sản phẩm Vitamin tổng hợp chuẩn này đã được các nhà khoa học nghiên cứu không có thấy tác dụng phụ nào nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Vitamin tổng hợp thử nghiệm

Đây cũng là một loại thực phẩm chức năng chứa nhiều dinh dưỡng khuyên dùng cho cơ thể, nhưng cũng có thêm các chất giải độc tố và dưỡng chất từ thực vật. Nhưng loại sản phẩm này có khả năng gây nên ung thư vì hầu hết chất giải độc đều dựa vào thành phần vitamin E. Sản phẩm này được quảng bá trên thị trường là cải tiến hơn so với Vitamin tổng hợp chuẩn nhưng chúng không được khuyên dùng làm chất bổ trợ.

Trên đây là mình đã liệt kê một số Vitamin tổng hợp các loại để các bạn có thể lựa chọn tùy theo từng tình trạng của mỗi người. Nhanh tay truy cập chiaki.vn để sở hữu sản phẩm chính hãng. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo: MÁCH NHỎ BÍ QUYẾT LỰA CHỌN VITAMIN TỔNG HỢP CHO BÀ BẦU

▷ 1 phút dành cho quảng cáo::

Sản phẩm thuốc bổ centrum kid là vitamin nổi tiếng của Úc, bổ sung lysin, vitamin nhóm B và sắt dành riêng cho bé biếng ăn, kém hấp thu, con ăn ngoan mẹ ăn tâm.