1 1 1 1 1  
THÔNG BÁO VỀ VIỆC TRỢ GIÚP ĐOÀN THỊ HƯƠNG
Ngày hôm kia sau khi nhóm của chúng tôi đại diện là chị Nguyễn Hoàng Ánh có buổi gặp mặt và nói chuyện tại Hà Nội với bác Đoàn Văn Thạnh và cháu Trần Huy Hoàng ( người bà con trong gia đình bác Thạnh) mới trở về từ Malaysia sau khi sang gặp Đoàn Thị Hương. Hôm nay tôi viết status này để thông báo quyết định cuối cùng của nhóm chúng tôi và cá nhân tôi trong việc giúp Đoàn Thị Hương nghi phạm người Việt Nam trong vụ án ám sát ông Kim Jong-nam mang quốc tich Triều Tiên tại Malaysia
Như các status trước, khi đọc đến vụ Đoàn Thị Hương là nghi phạm trong vụ án này trên các trang báo Quốc tế tôi cảm thấy thương xót cho thân phận người Việt Nam đặc biệt là người phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài khi lâm vào hoàn cảnh lao lý mà chưa được làm rõ nguyên nhân. Nhất là ánh mắt bơ vơ của cô ấy khi không được chính phủ mình thẳng thắn thừa nhận là ngưói Việt Nam ( sau 3 tuần họ mới thừa nhận ) Trong khi các trang báo Quốc tế đã đăng rõ nghi phạm Đoàn Thị Hương mang hộ chiếu Việt Nam . Khi cô ấy ra toà không có một luật sư bào chữa , không có một người thân bên cạnh . Trong khi tình tiết của vụ án có nhiều bất lợi có những uẩn khúc mà tôi tin có thể có khả năng cô ấy bị gài bị đổ tội là rất cao . Cá nhân tôi đã đứng ra kêu gọi bạn bè và cộng đồng mạng để trợ giúp cho ĐTH có thể thuê luật sư giỏi giúp cô ấy làm sáng tỏ những uẩn khúc của vụ án và có được sự bào chữa cần thiết mà công dân nước nào cũng có quyền ấy khi phạm tội . Ngoài ra để khỏi phải xấu hổ vì là người Việt Nam đơn độc nhất thế giới này trong mọi vụ việc khi xẩy ra ở nước ngoài . Tôi cũng mong muốn trợ giúp cho gia đình cô ấy để họ có điều kiện sang thăm con , tham dự phiền toà của con để động viên tinh thần cô ấy và nếu cô ấy có sai thì cũng có thể được hưởng đặc ân cuối cùng với tinh thần nghĩa tử là nghĩa tận với đồng bào mình . Cá nhân tôi đã nhận được sự đề nghị hợp tác thành lập nhóm trợ giúp ĐTH của những trí thức những luật sư hàng đầu của Việt Nam , những doanh nhân đồng hương của ĐTH , chúng tôi đã lập nhóm trợ giúp ĐTH và đóng góp cả vật chất và rất nhiều công sức để mong hỗ trợ cho cô ấy .
Tôi đã huy động và nhận được sự đóng góp từ cộng đồng mạng với tổng số tiền là 139,627,740 vnđ &150 GBP &500 usd tiền mặt. Riêng tôi đã đóng góp 2000 usd và cùng với gia đình người bạn đồng hương ở Hà Nam của tôi đã đóng góp 2150 usd.
Tôi và nhóm của chúng tôi đã liên lạc với những Luật sư hình sự hàng đầu của Malaysia và đã chọn được 3 Luật sư giỏi nhất sẵn sàng tham gia vào quá trình tố tụng của vụ án nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho Đoàn Thị Hương.
Nhờ sự kêu gọi của cá nhân tôi và nhóm của chúng tôi mà chúng tôi đã đạt được sự chú ý và quan tâm sẵn sàng giúp đỡ từ cộng đồng mạng. Một tiền lệ chưa hề có đối với trường hợp người Việt Nam phạm tội ở nước ngoài ( Tôi xin nhắc lại chúng ta không bênh vực Cái Ác , Cái Xấu ) của người Việt . Chúng ta kêu gọi bênh vực quyền làm người , được bào chữa trong tố tụng và quyền được tố tụng bình đẳng công bằng của người Việt tránh những án oan sai ( nếu có ) .
Hôm nay, tôi xin gửi lời cảm ơn đến các bạn đã có cùng quan điểm tham gia ủng hộ và đồng cảm chia sẻ trong việc bảo vệ người phụ nữ ( công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài). Đây là điều mà chúng ta chưa có được sự quan tâm cần thiết của Chính Phủ như những đất nước khác luôn quan tâm và bảo vệ công dân của họ.
Ngay trong vụ Đoàn Thị Hương, ĐSQ Việt Nam, Bộ Ngoại Giao, Liên đoàn Luật sư cũng chỉ bắt tay vào cuộc khi nhóm chúng tôi và cộng đồng mạng lên tiếng và kêu gọi giúp đỡ Đoàn Thị Hương.
Trong các status trước mà tôi viết, và cả những status của chị Nguyễn Hoàng Anh và anh Vũ Hải Trần cũng đã đưa rất chi tiết về việc này.
Tôi đánh giá cao và chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của cộng đồng mạng. Điều quan trọng nhất là chúng ta đã làm cho Chính Phủ, Bộ Ngoại Giao phải có sự quan tâm cần thiết đến thân phận của người Việt Nam ở nước ngoài.
Hôm nay tôi xin liệt kê các chi phí mà cá nhân tôi đã bỏ ra để chi trả trong vụ việc của Đoàn Thị Hương như sao kê bên dưới.
Số tiền của cá nhân tôi và gia đình bạn bè đồng hương Hà Nam của tôi ủng hộ giúp đỡ Đoàn Thị Hương cơ bản là đủ cho các khoản chi phí này. Tôi thấy hiện nay đã có 2 Luật sư ( không phải do tôi và nhóm của chúng tôi chọn) mà một Luật sư do Liên đoàn luật sư chỉ định và một Luật sư tự nguyện tham gia bào chữa và bảo vệ cho Đoàn Thị Hương. Nên số tiền mà các bạn đã đóng góp chưa cần sử dụng cho vụ án này. Ngoài ra chúng tôi cũng gặp phải sự không nhiệt tình, không muốn hợp tác của Liên đoàn Luật sư ( đoàn thể chính thống) với nhóm của chúng tôi và cộng đồng mạng và do gia đình Hương đã gặp phải sự khuyên nhủ và ngăn cản từ các cơ quan chính thống của Việt Nam nhằm không nhận sự giúp đỡ của chúng tôi.
Vì vậy tôi và nhóm chúng tôi quyết định sẽ chỉ theo dõi vụ việc và sẵn sàng giúp đỡ cho Đoàn Thị Hương và gia đình cô ấy khi cần thiết. Cũng xin Thông báo là vụ án đã có hướng tốt và có lợi cho ĐTH như báo chí trong và ngoài nước đã đưa tin . Nhóm chúng tôi đã đưa được cha ĐTH và người nhà cô ấy sang thăm cô ấy tại Malaisia ( tài trợ toàn bộ kinh phí ) và có thể tham dự phiên toà vào ngày 13/4 vừa qua . Chúng ta cũng đã đạt được phần nào những mong muốn của chúng ta trong việc trợ giúp này mặc dù gặp rất nhiều rào cản của các cấp chính quyền .
Sau khi bàn bạc với nhóm trợ giúp ĐTH chúng tôi đã nhất trí đi đến quyết định
1. Tôi sẽ Hoàn trả lại tất cả số tiền mà các bạn đã đóng góp vào Tài khoản cá nhân của tôi trong việc giúp đỡ Đoàn Thị Hương. Tôi đã làm việc với Ngân hàng để trả lại số tiền các bạn đã đóng góp nhưng Ngân hàng không thể trích chuyển thẳng cho các bạn từ tài khoản của tôi. Vì vậy tôi mong các bạn hãy Inbox cho tôi nội dung : yêu cầu tôi chuyển trả lại tiền và gửi cho tôi lịch sử giao dịch các bạn đã chuyển tiền ủng hộ vào STK của tôi trước đây đồng thời gửi cho tôi thông tin STK của các bạn để tôi hoàn trả lại tiền cho các bạn. Tôi sẽ chịu mọi chi phí chuyển khoản này.
2. Nếu các bạn không có nhu cầu nhận lại số tiền trên, tôi sẽ thành lập Quỹ Phòng Chống tội phạm Ấu dâm và tệ nạn xâm hại Tình dục trẻ em ở Việt Nam , đồng thời tôi sẽ chuyển toàn bộ số tiền của các bạn đã đóng góp mà không muốn nhận lại vào Quỹ này. Cũng giống như hai lần kêu gọi trước tôi luôn minh bạch và kê khai đầy đủ các khoản THU CHI và sẵn lòng chuyển trả lại số tiền mà bạn đã đóng góp nếu bạn nào cảm thấy không cần thiết và muốn nhận lại tiền . Hiện nay, có rất nhiều trường hợp các bé bị xâm hại tình dục đang cần được giúp đỡ. Bản thân tôi đã bỏ tiền cá nhân của mình để giúp đỡ cho 2 trường hợp là em bé ở Quận Hoàng Mai Hà Nội và em bé ở Bình Thuận.Tôi đang cùng với các doanh nhân, các trí thức , các luật sư và bạn bè trong nhóm xây dựng chương trình nhằm góp phần giảm thiểu và hạn chế các tệ nạn này đồng thời đưa những kẻ phạm tội ra trước pháp luật và đòi lại công bằng cho các bé.
Tôi thành thật xin lỗi về sự bất tiện này. Bản thân tôi cũng không thể lường trước hết được sự việc. Muốn giúp người Việt Nam ở nước ngoài , muốn làm người tốt sao quá khó khăn ???

66 thoughts on “THÔNG BÁO VỀ VIỆC TRỢ GIÚP ĐOÀN THỊ HƯƠNG”

 1. Dù Đoàn Thị Hương có phạm tội thì cô ấy cũng có quyền được bào chữa. Toà chưa ra phán quyết thì chúng ta vẫn cần phải giúp. Cảm ơn chị Hoài Anh và những tấm lòng nhân hậu. Còn tiền dư, em nghĩ mọi người sẽ ủng hộ chị lập quỹ để phòng khi cần cứu giúp thêm ai đó.

  1. Đọc tâm sự của cô và cô Hoàng Ánh mà buồn quá ạ. Muốn làm người tốt cũng phải được phép, đúng là cười ra nước mắt :))

  2. Buồn nhưng không thẹn chị ạ. Ngẩng cao đầu để thấy phía trước là cả 1 bầu trời nhân văn.

  3. Dạ, Chị thấy Chị vẫn giàu có và hội antifan Chị vẫn còn hoạt động rầm rộ thì là “TRỜI ĐÃ GHI NHẬN CHỊ” rồi ! Nhân kg bằng Thiên Chị ơi !, những việc Chị làm ông ấy sẽ ghi nhận và có những nghịch cảnh mà người khác kg thể vượt qua nhưng Chị sẽ lướt qua nhẹ nhàng và hãnh tiến. Em chắc chắn mà !

  4. Em ủng hộ Chị hết mình là vì em cũng muốn “ăn ké” cái “hạnh phước” của Chị đó ạ !

  5. Dạ ! Chị Kieu-Hoa Nguyen, người như Chi H.Anh thì nhiều người ganh ghét lắm Chị ơi ! Họ theo dõi fb của chỉ hằng ngày, đau khổ và cào cấu khi thấy Chỉ ngày càng hạnh phúc. Nên em hay dùng hình ảnh Hội Antifan là để nói về những ng này !.

  6. Chị Kieu-Hoa Nguyen , dĩ nhiên là ai giàu và giỏi mà kg bị ganh ghét. XH Việt Nam & TQ thì cái bệnh GATO này gần như hết thuốc chữa.

  7. Dạ chị Kieu-Hoa Nguyen, cái đó là “căn bệnh” ạ ! Mà virut chính làm nên căn bệnh này là sự thiếu hiểu biết về bản thân + kiến thức . Họ kg thấy đc thế mạnh, yếu của mình và kg chịu tự trao dồi bản thân nên cứ chăm chăm vào hình ảnh Chị H.Anh mà sống.

  8. Hồi Chị H.Anh phát động quyên góp thì họ xuất hiện đầy trên fb Chỉ. Dùng những lời lẽ kg ra gì nói chỉ thậm chí viết stt mạc xác Chỉ đó Chị Kieu-Hoa Nguyen.

 2. Chị là người tuyệt vời. Mọi việc chị làm đều chân thành, nhân ái, sáng rõ. Em luôn ủng hộ chị và các bạn chị làm việc thiện cho đời.

 3. Em rất ngưỡng mộ chị, thời buổi này chỉ có những hành động này mới thật sự thiết thực và tin tưởng nhất! Em muốn tham gia vô cùng mà ” lực bất tong tâm” hiiii Chúc chị luôn mạnh khoẻ và thành công!

 4. Ngưỡng mộ em. Cố lên nhé , cây ngay ko sợ chết đứng…mọi người vẫn dõi theo những việc làm tốt thánh thiện của em đấy… tự hào về em ui

 5. Lam nguoi tot o xa hoi nay Kho qua ! Nhung du xay ra bat cu tron fai nao moi nguoi van luon tin tuong va Ung ho em !

  1. Kieu-Hoa Nguyen chúng em sẽ tiếp tục theo dõi nếu họ làm không tốt chúng em sẽ giúp cô ấy trong phiên phúc thẩm

 6. Mình chỉ nhắc nhở chị Nguyen Hoang Anh Lê Hoài Anh vụ tiền ủng hộ từ thiện . Khi liên can có tiền bạc thì dễ dính vào chuyện thị phi công chúng . Từ ủng hộ sang tẩy chay và chửi rủa cũng nhanh lắm như vụ PA . Khi họ khg ưa họ dựng chuyện thì cũng khó tránh nhiều người sanh lòng nghi ngờ . Hoài Anh cẩn thận nhe . Đừng giữ số tiền lớn mắc công đó HA

 7. Trong mot xa hoi ma tam long tot, tu te khong duoc tran trong, khen thuong ma con bi ngan can, day lui, bong tay tren thi xa hoi do chi co mot duong di la xuong day.

 8. Nhận sự giúp đỡ của xã hội khác nào đấm vào mặt mấy tai to mặt lớn ăn lương của dân mà tắc trách đợi dân nhắc mới làm! Nhục! Nhục nhất là phủi hết và dành công! Ông tây hốt rác thúi còn bị chủ tịch phường dành công nữa là chuyện to lớn này, quốc tế nhìn vào ai để xã hội lo!

 9. Xin góp ý nhỏ để thuận tiện cho việc gởi trả lại những bạn cần nhận lại e nên chốt thời gian cụ thể ,quá tg đã định e có thể chuyển vào mục đích từ thiện khác em vừa nêu thì hay hơn tránh moi khiếu nại về sau e nhé ,trân trọng tấm lòng của e cùng các MTQ

 10. Cháu hoàn toàn ủng hộ quyết định của các cô ạ. Hơn ai hết cháu hiểu những khó khăn của hai cô và cả nhóm. Cháu tin rằng những ai quan tâm đến vụ ĐTH đều hiểu ra vấn đề (dù ít hay nhiều). Dù sao cả nhóm đã làm hết sức cô nhỉ? Hy vọng sẽ giúp được nhiều người đang cần sự hỗ trợ hơn ạ!

  1. Đúng cháu ạ , cám ơn cháu đã ủng hộ và đồng cảm , rất nhiệt tình trong vụ việc này ❤️❤️❤️❤️❤️

 11. Gửi đến chị lời chúc sức khỏe ,tấm lòng của chị thật tốt, cảm ơn chị có những con người như chị để giúp đở cho những người bất hạnh trong cuộc sống

 12. Thôi thì e cũng có lòng rồi , đừng buồn e nhé vì thi ân bất cầu báo ,còn bao nhiêu người và việc cần e giúp đỡ

 13. Minh rat nguong mo va kham phuc ban va nhung nguoi cung tham gia voi ban da rat nhiet thanh, dung cam, day nhan sinh quan truoc nhung van nan cua XH. Vung tam ban nhe. Minh luon doi theo va ung ho ban

 14. Da sao gia đình Đoàn Thị Hương nhẹ dạ quá Cô ha! Dân khổ hoài là do vậy… con thấy điều đó chỉ đâu đó ở quê và nông thôn ,do đó mới có xa hoi như bay giờ.

 15. Trân trọng và ngưỡng mộ những việc làm của chị. Xã hội này còn quá nhiều những số phận thê thảm. Mong chị đừng nản lòng để tiếp tục xoa dịu những nỗi đau.

 16. Dạ em chào chị . Em đồng ý theo quyết định của chị . Khi hoạt động quỹ Phòng chống tội phạm ADTNXHTD cần hổ trợ và đóng góp cho hoạt động lâu dài em sẽ tham gia . Cám ơn chị

 17. Tuỳ theo tình hình để làm. Bao nhiêu người cùng cố gắng rồi. Thế là đáng quý lắm ah. Mong các anh chị giữ được tấm lòng quý báu như vậy

 18. Dù sao cũng rất ghi nhận và trân trọng tấm lòng của chị, xã hội này cần lắm những trái tim nóng như chị.
  Rất tiếc là trong giai đoạn này, e chưa thể là tướng tiên phong để xin cùng chị chung vai!!!
  Sorry

 19. H.A, em cứ làm gì tốt nhất cho xã hội là được rồi, chị ủng hộ QPC tệ nạn hiếp dâm trẻ em. Mong những việc tốt đến với em Huong.

 20. Em cảm ơn chị và các anh chị rất nhiều chị Lê Hoài Anh !

  Khi em biết chị nhận lời giúp em ý là em hiểu chị đã “dấn thân” vì mục đích tốt đẹp !

  Và em rất lo lắng cho sức khoẻ của chị, vì e hiểu rằng làm người tốt ở VN rất rất khó

  Chưa kể thị phi thì hệ thống luật pháp, những người điều hành đều có những rào cản vô cùng lớn.

  Em rất trân trọng chị và các a chị đã vượt qua, làm đuoc nhiều viẹc và gây hiệu ứng tích cực

  Đối với e vậy là đã Bình Yên rồi !

  Em cũng nhẹ lòng chị ạ !

 21. ở đâu đó cháu cũng hay ghé tiệm sách cũ khi còn đi học, cũng hay ghé chỗ bán quần áo cũ tại Kim Liên, Đông Tác mua rẻ để mặc, cũng thấy có nhiều điểm giống cô. Và cháu cũng thấy bàn tay cô trao tặng đoá hồng thì vẫn luôn phảng phất mùi thơm.
  Sự cố làm ai cũng đượm buồn và tiếc nuối! Cá nhân cháu xin được chuyển số tiền ít ỏi ấy vào quỹ của cô, ko cần nhận lại, vì cháu tin ở nơi cô đồng tiền vẫn sẽ đi đến nơi nên đến và cần đến !
  Cảm ơn cô rất nhiều ạ !!!

 22. sống trong đời sống cần có một tấm lòng. . . .để gió cuốn đi….hay cứ la chinh mjnh, la người tôt chi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *