BẬC THẦY LÀM GIÀU!
Lang thang trên mạng, đọc một chuyện bi hài của ngành Giáo dục và Đào tạo, xin sao lại đây. (Nếu chuyện này đúng, ông Trưởng Phòng GD và Đào Tạo xứng danh Thầy Làm Giàu Tài Nhất đất Việt)
Một chị bạn tôi là giáo viên cấp 2 (THCS). Khi mới ra trường đã phải đi nghĩa vụ miền núi 3 năm. Ở một xã xa nhất, nghèo khổ nhất của một huyện xa nhất tỉnh NA. Hết nghĩa vụ miền núi được về gần nhà, ổn định được mấy năm, lại có tên trong danh sách 10 giáo viên thuyên chuyển lên xã miền núi ở huyện nhà. (Mà thực chất chỉ có 2 chỉ tiêu tăng cường cho xã miền núi đợt ấy). Chị ấy lên phòng GD&ĐT huyện để trình bày về chuyện đã hoàn thành nghĩa vụ miền núi. Phòng GD&ĐT huyện trả lời đó mới hoàn thành nghĩa vụ của tỉnh, bây giờ là nghĩa vụ của huyện. Về nhà vét hết trong nhà ngoài ngõ được 10.000.000 đvn, bỏ phong bì cho trưởng phòng GD&ĐT huyện. Rốt cuộc cũng phải đi miền núi và bị trả lại tiền. Một thời gian ngắn sau, gặp lại mấy giáo viên trẻ chưa đi nghĩa vụ miền núi cũng có tên trong danh sách đợt thuyên chuyển đó, và được biết mấy giáo viên trẻ ấy mỗi người tùy mức độ, đều từ 30.000.000 đến 50.000.000 đvn. Thế mới thấy: chỉ có 2 chỉ tiêu đi tăng cường cho miền núi, mà phòng GD&ĐT huyện đưa ra danh sách 10 “ứng cử viên”. Thế là 10 ucv thi nhau chạy, rốt cuộc 2 ucv ít Vitamin T nhất trong phong bì và ít có quan hệ nhất được lên đường tăng cường cho miền núi. Ok, nhận phong bì 8 ucv còn 2 chỉ tiêu phải đi đúng quy trình khỏi cần nhận phong bì.

15 thoughts on “BẬC THẦY LÀM GIÀU”

 1. Chuyện này chính xác
  Ngoài ra tỷ lệ cô giáo bị ép tình dục rất cao

 2. Ôi xời, chuyện nhỏ bác ơi, về huyện vào biên chế xoàng 500 củ nhé. Vừa nghe cu cháu ca mới bé tý mà xây nhà 30 tỷ, vừa năm kia cái 7 tỷ ( có thể cung cấp thông tin, cháu con thằng hàng xóm thôi).

 3. Chính xác thì không ai biết nhưng như người trong cuộc đồn cũng tỷ lớn tỷ bé. Công chức cấp xã, phường còn ba bốn lít. Nhưng dù sao buôn cái ghế vẫn ăn đứt nuôi lợn.
  “Trăm thứ buôn không chi bằng buôn quan bán tước”.

 4. Vu Hai Tran Sẽ cung cấp bằng miệng thôi (trực tiếp, chi tiết luôn), nhưng bác có thể biết, hiệu trưởng cấp II phường em (sau BV BM) chạy từ QN-HN 14 tỷ…. nhiều lắm bác ơi, nhưng so với vụ thứ trưởng bộ của cán bộ quê tôi chưa là gì, lấy mỡ nó nuôi nó cực lớn.

 5. Vụ này, ngầm hiểu là có vậy đi. Thời khí tồn tại não.

 6. Vũ Đức Vượng cảm ơn bác đã thông tin nhưng tôi nghĩ các cô nhân cách cao quý vậy làm sao mà ép được.

 7. Giờ họ mặc nhiên coi cái giá để xin việc là bình thường rồi. Dân khi bị CSGT phạt sai còn chấp nhận là nó mất bao tiền mới ra đứng đường nên phải thu lại…

Comments are closed.