Thổ Nhĩ Kỳ là đất nước với lịch sử lâu đời. Là cái nôi của nền văn minh tiền sử, Thổ Nhĩ Kỳ sở hữu nhiều kỳ quan, di sản văn minh nổi tiếng và là điểm đến tham quan du lịch, khảo cổ nổi tiếng thế giới. Đến du lịch tại đất nước hồi giáo với lịch sử lâu đời này, bạn nên bỏ túi một vài kinh nghiệm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ để có một cuộc trải nghiệm thú vị. 
Thông tin cơ bản về Thổ Nhĩ Kỳ
Vị trí của Thổ Nhĩ Kỳ vô cùng đặc biệt, nó như nút giao của 3 châu lục: Âu, Á, Phi, tiếp giáp với 8 nước: Syria, Iran, Iraq,Mỹ, Bulgaria, Hy Lạp, Georgia và lãnh thổ tách rời của Nakhchivan và Azerbaijan. Vây quanh Thổ Nhĩ Kỳ là các biển: biển Đen, biển Aegean, biển Địa Trung Hảivà vài biển nhỏ phân cách châu Âu và châu Á. Vị trí này của Thổ Nhĩ Kỳ giúp du khách thuận lợi từ đây sang các nước lân cận du lịch, và ngắm biển Địa Trung Hải. 
Vị trí chiến lược của Thổ Nhĩ Kỳ nên đây từng là đất nước chứng kiến nhiều trận chiến giữa các nền văn minh lớn trên thế giới trong quá khứ. Bởi vậy, nó lưu lại nhiều di tích đẹp hấp dẫn du khách tới thăm quan. Dưới đây là một vài vài kinh nghiệm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ.
Kinh nghiệm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ vào thời gian nào trong năm?
Với diện tích 780.000 Km2, đất nước Thổ Nhĩ Kỳ rộng lớn và trải dài nên khí hậu thay đổi theo từng vùng miền và từng mùa.Kinh nghiệm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ là tùy vào mong muốn của bạn mà chọn thời điểm đến đất nước xinh đẹp này du lịch: 
Thời điểm thời tiết dễ chịu cũng như cảnh sắc thiên nhiên ở Thổ Nhĩ Kỳ đẹp nhất là vào  mùa xuân (tầm tháng 4 tháng 5) và mùa thu vào (tầm tháng 10 tháng 11). Nếu bạn đến ngắm cảnh và thư giãn thì nên đi vào thời điểm này.
Kỳ nghỉ hè bên bờ biển Địa Trung Hải, bờ Aegean sẽ thật tuyệt vời nếu bạn đến đó vào khoảng tháng 6 đến tháng 9. 
Nếu bạn muốn ngắm tuyết và tận hưởng những cảm giác tuyệt vời từ môn trượt tuyết ở Thổ Nhĩ Kỳ nên đi vào khoảng tháng 12 năm trước đến tháng 3 năm sau. 
Kinh nghiệm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ -nơi ở, ẩm thực
Kinh nghiệm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ cho các bạn chọn nơi ở rất đa dạng, gồm có: căn hộ, khu phức hợp, khách sạn (cả bình dân và sang trọng), resort tùy vào khả năng chi trả mà bạn có thể lựa chọn.
Nhắc đến Thổ Nhĩ Kỳ, không thể quên văn hóa ẩm thực nơi này. Đây là đất nước có ẩm thực hòa quyện, pha trộn giữa ẩm thực Trung Đông, Trung Á và Địa Trung Hải. Mùi vị đồ ăn của Thổ Nhĩ Kỳ rất đa dạng và đậm đà.