Tủ tài liệu là sản phẩm nội thất quan trọng, dường như không thể thiếu trong không gian văn phòng của các công ty. Với một chiếc tủ tài liệu, bạn có thể dễ dàng xử lí được tình trạng giấy tờ, sổ sách lộn xộn, giúp văn phòng trở nên ngăn nắp, gọn gàng và chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên để lựa chọn được một chiếc tủ tài liệu phù hợp với văn phòng của bạn lại là chuyện không hề đơn giản. Bài viết dưới đây nội thất Govi sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết để lựa chọn được những chiếc tủ tài liệu văn phòng giá rẻ mà chất lượng.
Lựa chọn tủ tài liệu dựa vào chất liệu
Chất liệu là yếu tố đầu tiên bạn nên xem xét khi quyết định mua tủ tài liệu văn phòng. Ngày trước, chúng ta thường bắt gặp những chiếc tủ làm từ gỗ tự nhiên. Tuy chúng là dòng tủ cao cấp, có mẫu mã đẹp tuy nhiên lại khá nặng cồng kềnh và khó di chuyển và có giá thành khá cao. Hiện nay, những mẫu tủ sắt đang dần được ưa chuộng trên thị trường. Chất liệu sắt thường có độ bền caodo  lớp tủ ngoài được sơn tĩnh điện để chống mối mọt và hoen gỉ. Tủ được làm từ sắt thường có trọng tải lớn, chứa được khối lượng lớn tài liệu, giấy tờ. Bên cạnh đó gỗ công nghiệp cũng là một gợi ý hay khi lựa chọn tủ tài liệu văn phòng giá rẻ. Những tủ tài liệu làm từ gỗ công nghiệp phủ melamine với nhiều màu sắc trung tính cũng đang được sử dụng rộng rãi bởi tính thẩm mỹ và có giá thành rẻ hơn chất liệu gỗ tự nhiên.
Lựa chọn tủ tài liệu có kích thước phù hợp
Tiêu chuẩn kích thước các dạng kẹp file là cao 34.5cm, sâu 29cm, dày 7cm. Vì thế các khoang để tài liệu cần có kích thước tối thiểu như sau: chiều cao là 36cm, chiều sâu là 31cm. Bên cạnh đó tuỳ thuộc vào diện tích văn  phòng, bạn nên chọn những tủ có kích thước, số ngăn phù hợp để tạo sự hài hoà trong không gian.
Lựa chọn tủ phù hợp với mục đích sử dụng
Bạn nên căn cứ vào mục đích sử dụng để lựa chọn những thiết kể tủ thích hợp. Tài liệu sử dụng là loại nào, tính chất tài liệu như thế nào cũng ảnh hưởng đến quyểt định lựa chọn tủ. Đặc biệt với những tài liệu có tính bảo mật cao, bạn nên lựa chọn tủ có chìa khoá riêng.
Để dễ dàng lựa chọn được những chiếc tủ tài liệu văn phòng giá rẻ, bạn có thể đến với nội thất Govi. Tại đây các bạn có thể dễ dàng sở hữu những chiếc tủ chất lượng với giá thành phải chăng nhất trên thị trường hiện nay.