Với những người bình thường, lượng vitamin cần thiết cho cơ thể thông qua nguồn thức ăn hằng ngày là đủ, không cần phải bổ sung thêm. Thế nhưng có nhiều trường hợp cơ thể không có khả năng hấp thụ vitamin mới nên phải cần sự chỉ dẫn của bác sĩ. Mọi người nên biết rằng, khi bổ sung vitamin cần lưu ý nhiều nguyên tắc để tránh trường hợp uống chung với nhau nhưng lại gây ra sự khắc khẩu giữa các vitamin. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng tham khảo nhé.

Các loại vitamin không nên uống cùng nhau
Các loại vitamin không nên uống cùng nhau

Tìm hiểu về việc bổ sung vitamin và các loại vitamin không nên uống cùng nhau

1. Lý do sử dụng vitamin
– Một số người thường vẫn cho rằng, vitamin là thuốc bổ nên an toàn. Vì vậy, để tăng cường sức đề kháng, làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn, da bóng mịn hơn, tóc mượt hơn thì họ đã sử dụng vitamin tùy tiện và điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy nhớ rằng chỉ khi được ý kiến bác sĩ chỉ định thì mới được bổ sung vitamin cần thiết.

2. Chú ý liều lượng
– Thuốc dù tốt và bổ dưỡng đến mấy thì cũng phải dùng với liều lượng thích hợp. Nếu bạn bổ sung quá nhiều vitamin D và thời gian lâu sẽ bị ngộ độc. Cơ thể thừa nhiều lượng vitamin A có thể bị nhiễm độc với triệu chứng da bị tổn thương, viêm khớp, bong da toàn thân, có nguy cơ bị viêm gan. Chị em mang thai uống quá nhiều vitamin A. Vì có nguy cơ sẽ gây dị dạng thai nhi. Với vitamin E, nếu dùng quá liều sẽ gây tiêu chảy, đau bụng, rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi và suy nhược cơ thể.

3. Nắm được sự tương tác của vitamin với các loại thuốc khác
– Vitamin có thể kết hợp với một số thuốc, gây giảm hiệu lực của thuốc hoặc giảm hiệu lực của vitamin. Ví dụ như thuốc paraphin dạng lỏng có thể làm giảm sự hấp thu và tăng sự đào thải các vitamin tan trong mỡ, thuốc kháng sinh sẽ ức chế vi khuẩn đường ruột và gây giảm sự tổng hợp vitamin K trong cơ thể. Những loại thuốc có tác dụng làm chất xúc tác như pherol barbital và aspirin có thể làm tăng sự bài tiết vitamin B1, vitamin C và tiêu hủy B12. Vitamin C và B1 không phù hợp khi uống cùng thời điểm với thuốc tránh thai vì làm giảm hiệu quả của thuốc tránh thai. Nếu uống vitamin D cùng một lúc với thuốc kháng khuẩn tổng hợp có khả năng dẫn đến nước tiểu bị biến đổi, làm hại thận. Trong khi đó, nếu uống viên sắt cùng thời gian với vitamin C sẽ làm tăng sự hấp thụ sắt của cơ thể.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có thêm những kinh nghiệm cho mình khi sử dụng vitamin. Nếu bạn muốn mua vitamin dạng uống để bổ sung thì có thể ghé siêu thị tiện lợi Chiaki để chọn lựa và mua hàng. Tại đây cam kết giá cạnh tranh nhất nên hãy yên tâm về giá cả và chất lượng sản phẩm nhé.

Xem thêm tại đây: https://cacloaivitamin.com/cac-loai-vitamin-khong-nen-uong-cung-nhau/

http://cuahangmevabe.net/diem-danh-cac-loai-thuoc-bo-sung-vitamin-tong-hop-nd53808.html