1  
Cẩn trọng với bong bóng BĐS đang được bơm căng nhé các bạn , nhất là đất nền và các dự án đất nền các quận huyện vùng ven thành phố Sài Gòn . Nhất là khi lãi suất ngân hàng đang rục rịch tăng . Đừng đầu tư bằng tiền vay ngân hàng nhé . Bài học đau đớn của mình năm 2007-2008 khi say sưa đầu tư vào BĐS với vốn tự có 50% và chỉ vay ngân hàng có 50% thôi và khi vay lãi suất có 9-10% năm thôi . Đùng một Cái lãi suất ngân hàng tăng lên 17-18% năm . Cao điểm có năm tăng lên 23-25% năm mà ngân hàng thường ký lãi suất thả nổi có 6 tháng . Trong ba năm liền lãi suất đã ăn hết 50%_60% vốn của mình , Mà BĐS lại giảm TÙY theo khu vực từ ít nhất 30 – 60% . Làm bài tính đơn giản bạn đã trắng tay mà còn nợ thêm ngân hàng nếu bạn sử dụng 50% vốn vay đấy . Bài học đau đớn này còn quá mới mà . Bất động sản ở Việt Nam ( nhất là đất nền ) theo mình là giá quá ảo . Bạn hãy nghĩ ngay cả những đất nước có GDP cao nhất , có hạ tầng đồng bộ và các tiện ích tới tận răng , an sinh xã hội tuyệt vời , được bình chọn là TOP 10 thành phố đáng sống nhất thế giới Melbourne Australia nếu bạn mua đất nền , hoặc biệt thự cách trung tâm 10-15 km với hệ thống đường xá giao Thông công cộng tuyệt vời đầy đủ tiện ích cho cuộc sống , dễ cho thuê , cho thuê được giá từ 4-6% / năm , thanh khoản cao , mà giá nhà đất của họ còn rẻ hơn đất nền Q9 , Nhà Bè , Cần giờ , Củ Chi của chúng ta đó ạ . Thế giới năm nay cũng có quá nhiều bất ổn , chiến tranh có thể xẩy ra , cẩn trọng nhé kẻo giống mình 10 năm trước , tí phá sản khi BĐS nằm BẤT ĐỘNG trong 5-6 năm , và vẫn phải giải quyết hậu quả tới giờ này đấy ạ .

197 thoughts on “Cẩn trọng với bong bóng BĐS đang được bơm căng nhé các bạn”

 1. Theo mình dự đoán . BDS và chứng khoáng sắp correction rồi ! Chứng khoáng đi lên đã 7 năm kéo theo BDS lên toàn thế giới . Kỳ này correction ít nhất 20% .
  Nếu là mình nên đi ra giữ tiền đợi thời cơ

  1. tình hình này nên giữ 30% vàng trong portfolio, vì sự bất ổn thế giới hiện nay và có thể bất ổn hơn.

  2. Bên Úc và Can giá nhà tăng vì tụi Tàu qua mua nhà nhiều quá, giá nào họ cũng mua

  3. Cả ở Mỹ Úc nữa chị em cũng thấy bong bóng ở một số Nơi đó chị . Nhưng ở Việt Nam là giá quá ảo . Khi đại đa số người Việt thu nhập không cao mà một căn nhà cấp 4 có 60m vuông đã có giá 2,3 tỷ đồng ở mấy nơi còn đồng không mông quạnh . Giá trị cho thuê chỉ 2-3 tr đồng một tháng

  4. Tien tham nhung khong chuyen duoc ra nuoc ngoai, khong bo duoc vao bank thi chi con cach mua bds voi moi gia vi giu tien Viet con mat gia hon. Tien nay giup day gia bds len den muc vo ly.

 2. Chi nói rất chuẩn . Hihi nhung lời cảnh báo cho di ko cần gì nhưng có một số bật lại . Hihi khó thật

 3. Xem anh Hoàng Khải thì lại nói ngược lại, nhưng mà anh này thì có đầu cơ địa ốc nên chẳng biết sao

  1. Theo chị Hoài Anh thì đàu tư các căn hộ khu vực trung tâm thành phố như ở khu vực sắp sáp nhập quận 1 (phường 22 Bình Thạnh và quận 4) hoặc thậm chí là các dự án căn hộ ngay quận 1 luôn thì thế nào thưa chị?

 4. Dạ đúng đó ạ, đa phần tự thân các Cty làm giá dựa trên CSHT, quy hoạch đầu tư quận, …. và các KH đầu tư mua đi bán lại tự nâng giá để ra hàng

 5. Tăng giá đất nền là do bọn cò tự ý tăng lên, ví dụ đất nền khu dự án an sương quận 12, diện tích 90m2 năm 2016 là 2.8tỷ sang năm 2017 là 4.2tỷ, chóng mặt quá

 6. Chị nói rất đúng. Đầu tư bđs vay ngân hàng lãi suất tăng cao thì nhà đầu tư có thể mất cả vốn.

  1. Melbourne giờ không có cửa đụng tới đâu chủ thớt. căn hộ 100m đã 800k 1M rồi. chính phủ đang siết lại sao lại so sánh thế.

  2. Úc lúc trước quĩ đất nhiều giờ bọn TQ qua mua giá ảo quá trời hiện đang siết.

  3. Tuỳ vị trí ạ mua gần CBD thì khó thôi mua . Bạn tôi mới mua cũng có 400 k miếng đất 480 m ạ

  1. Lê Hoài Anh ơi, em đang trông nó nổ sớm á, em có ý định tìm mua 1 nền để ở mà thấy nó tăng quá nên em dừng lại đó.

  2. Bong bóng tài chính và bất động sản sẽ bể theo chu kỳ 10 năm. 1997 – 2007 – 2017

 7. Chính xác chị ạ!
  Đất ở củ chi giờ tăng theo giờ chị , Việt Nam mình có nhiều cái gọi là nhất đặc biệt

  1. Phước Sang cũng từ lúc đó mà ngóc đầu không lên đc luôn. Cuối cùng rồi tiền chảy vô túi ai? Trong khi ngân hàng lúc đấy cũng chết và bị mua lại với giá 0 đồng.

  2. Cái này là do bạn đã xuống tiền ở thời điểm giá đã quá cao. Trong trường hợp này bạn mà sử dụng vốn vay còn chết nữa. Đúng là “Trâu chậm uống nước đục”

 8. Bài viết của chị hay quá … Làm tôi cũng nhớ lại vào những năm đó tôi cũng điêu đứng với BĐS & NH … Thanks chị .

 9. Bây giờ mua đất nông nghiệp vùng ven rủi ro cao hơn nhiều so với trước đây. Vì có nguy cơ bị mất trắng do bị cướp để làm dự án … Ko còn thoả thuận đền bù với chủ đầu tư như trước đây nữa đâu! Bài học nhãn tiền đang va đã xảy ra trên khắp cả nước…

 10. BĐS là kênh đầu tư rất nhạy cảm, nó giống như 1 cô gái e thẹn hoặc cháy bỏng.

 11. Lại khổ cho dân đen nữa rồi . Cứ thấy giá đất tăng là ào ào đi mua sau đó không bán được , thế thì ???

  1. Thế thì…ra sông SGon giải quyết nỗi bùn đi Dang Quoc Trung. ( Nhớ chuyển quyền sử dụng đất cho bạn bè định cư ở CC trước nhé, tớ giữ cho )

 12. Sau khi đại gia ôm đất đã khuyến náo và bán đc đất . Bây giờ đất đà nẵng lại ngũ đông. Chị Hai ah

  1. Chị tháo chạy khỏi Đà Nẵng 7 năm rồi . Chị còn dính căn nhà ở Hội An nữa thôi em

  2. Chị ơi có thể chia sẻ kinh nghiệm giúp em vì sao chị lại tháo chạy khỏi Đà Nẵng ah!

 13. Giá đất Quận 9 ảo lắm chị ạ, mà toàn thấy dân đầu cơ mua không, 1 người mua 5-10 nền đẩy giá tăng chóng mặt luôn, kéo theo bên nhơn trạch cũng tăng. Thôi kệ cho nó tăng thoải mái đi khi nào hạ thì mính tính .

  1. Ahi. Mình thôi ci hè. Em cũng ngán quá. Xa quá xa. Nắng quá nắng. Nếu c có nhu cầu em gửi số đt cho ci. Tự nhiên sau khi ông h nói em chả có hứng khởi j.

  2. Chú ý đất nông nghiệp ở Nhơn Trạch thời hạn sử dụng đất rất ngắn nên có nguy cơ ko gia hạn đc và bị thu hồi mất trắng khi có dự án… và chuyển mục đích sử dụng đất phải đóng tiền sử dụng đất ko hề nhỏ…

  3. Về lâu dài đầu tư BĐS vẫn là kênh đầu tư hiệu quả và bảo toàn vốn tốt. Vì đất ngày càng khan hiếm trong khi dân số càng ngày càng đông. Như ở Singapore giờ dân chỉ thuê căn hộ ở hoặc mua căn hộ trả góp 50 năm thôi. Vấn đề là đầu tư vào BĐS nào?

 14. Không riêng gì Sài Gòn mà Đồng Nai, Bình Dương đất đai đang tăng giá vùn vụt. Chổ gần nhà con ở đất nông nghiệp mua giấy tay mà năm 2015 có 180tr/nền nhưng sang năm 2016 lên 400tr/nền.

 15. cảm ơn chị vì những chia sẻ kinh nghiệm này.Đất nền đang bị làm giá và thao túng ghê quâ

 16. đất khu nhà em , đất dự án, q12 giáp tân bình, nền 90m 2 , lúc 2012 có 1.2- 1.3 tỷ, giờ lên 3,6 tỷ, mà còn 1 đến 2 nền, lúc em mua thì mới có 2- 3 ngôi nhà, giờ gần kín

 17. Minh chỉ mong Bds nó vỡ bong bóng để mình có thể mua được nhà có cái vườn!!!

  1. Đúng nếu có tiền nhàn rỗi nên chờ khi bong bóng vỡ vừa dễ mua nhiều lựa chọn

 18. Hjx. E đang có nhu cầu mua căn hộ giá rẻ theo dạng NOXH. Chỉ để ở, vay NH hỗ trợ 70% có nên không chị. E hoang mang quá.

  1. Vay NH cũng rủi ro nếu lãi suất thị trường biến động, vì khoản vay thường hàng chục năm nhưng NH chỉ ổ định LS 3 năm đầu.
   Đừng ham ngân hàng hỗ trợ 70%
   Nếu kịch bản tăng LS như hồi 2007 thì cũng rất rủi ro.

  2. K có đk mới phải mua trả góp bạn ơi. Nhưng phân khúc NOXH thì cũng được áp trần ls k quá 11% nên chắc cũng an toàn trong vài năm rồi.

  3. Quan trọng là bạn mua vào thời điểm nào, chính sách ngân hàng ra sao. Mua để ở thì ko ngại lắm, mua đầu tư thì cẩn thận vì nhiều dự án đang bị treo hàng. Căn hộ đang bị down giá, mình cũng ở Thủ Đức, những dự án để ở tốt và cạnh tranh nhiều vì giá cả hợp lý ở chỗ Phạm Văn Đồng (ý kiến cá nhân có j sai sót bỏ qua dùm mình)

  4. Bên đó e thấy toàn tỷ mấy k àh. E đang dự định mua bên ngã tư Bình thái, dạng NOXH đó a.

 19. Khi những người ko chuyên BĐS cũng lao vào BĐS thì nên cẩn trọng. Chỉ cần Ngân hàng NN ra cái chỉ thị ko cho vay đảo nợ BĐS là tiêu ngay ấy mà.

 20. Nếu như ai cũng khôn, thì ai là người dại. Em lại nhớ 2007, nói như van khách hàng bán đất đi. Khách hàng nói rằng lên gối 500 nữa mới bán và….rao bán tới tận bây giờ.

 21. Chị thông tin chính xác qua. Có nhiều thông tin từ nguoi của nhà nước là khg nên đầu tư BDS trong năm nay nhé moi nguoi

 22. Em mới về thăm Mel tuần trước thấy giá cao gấp 3 lần bên Dallas rồi chị ơi. ROT chỉ khoản 3% trong khi đó thì đầu tư vào My bây giờ ngon hơn. Úc bị tàu bơm tiền vào hạ cánh hay gi nên thấy giá phi lí quá so với thu nhập rồi

 23. Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin. E cũng đàng định tìm kênh đầu tư mà nghe chị nói nên phải cân nhắc ạ.

 24. Nếu đầu tư BĐS bằng vốn vay thì đúng là mạo hiểm. Đặc biệt vào những thời điểm BĐS chững lại và lãi suất NH tăng cao.
  Còn những ai đầu tư bằng vốn nhàn rỗi thì không lo vấn đề này, năm nay bán chưa đc thì năm sau bán. Chả mất cho ai đỗng lãi nào.
  Tuy nhiên nên đầu tư vào đất hoặc nhà liền thổ thì sẽ có giá trị gia tăng cao hơn. Căn hộ thì phần lớn là sẽ mất giá trừ khi ở vị trí đắc địa hoặc hạ tầng phát triển lên.
  Bạn nào có tiền nhàn rỗi thì cứ mạnh dạn đầu tư vào mảng này, cần để ý đến vấn đề pháp lý thôi.

  1. Nhưng quan trọng là thời điểm nào , dù tiền mình mà mua vào thời điểm giá ảo cũng chết , tiền đổ vào đất không có lãi để mấy năm bán không được không cho thuê được . Tôi còn miếng đất mua 2007 đến giờ chưa bán giá bây giờ với lúc tôi mua đỉnh đang bằng nhau mà vẫn khó bán . Bạn mà mua vào đỉnh là chôn vốn luôn nhé

  2. Lê Hoài Anh đúng chị à.Em cũng còn lô đất mua năm 2008 giờ bán lỗ mấy trăm triệu may ra có người mua.

  3. Lê Hoài Anh dạ chị! Em sợ luôn chị à! Em cám ơn chị đã chia sẻ kinh nhiệm

  4. Đã quyết định tham gia đầu tư BĐS thì tôi nghĩ ai cũng sẽ phải thăm dò thông tin trước khi xuống tiền chứ.
   Tôi đã nói là dùng tiền nhàn rỗi cơ mà, tiền nhàn rỗi thì xem như là có sẵn trong túi. Người mua sẽ quyết định xuống tiền ở thời điểm mà họ nhận thấy thông tin có lợi nhất. Vd như ở cuối 2016 và đầu 2017 thông tin một số huyện vùng ven lên quận, thông tin một số dạng mua bán giấy tay được hợp thức hoá. Đó là những thông tin rất tốt với nhà đầu tư, những người nhạy bén và mạnh dạn đã mua ngay ở thời điểm này đó là sự đầu tư đúng đắn.
   Một số người chậm chân hơn hoặc đắn đo khi phải vay vốn đương nhiên là phải mua giá cao hơn và một số người cũng a dua theo kiểu thấy người ta mua thì cũng mua theo nên đã xuống tiền ở thời điểm giá đã lên cao và dĩ nhiên rủi ro sẽ đến với những người này.
   Những người mua ở đợt đầu bằng tiền có sẵn là chắc chắn lời. Nếu cần bán nhanh họ có thể bán với giá rẻ hơn hiện tại 10% thì vẫn có lời nhé!

  5. Tiền nhàn rỗi cũng là tiền, cũng phải để ra lời như những tài sản khác, và ít nhất phải bằng tiền lời ngân hàng. Coi như đã lô rồi.

  6. Đầu tư cái gì mà luôn chắc chắn lời hả bạn! Nói như bạn thì để ngân hàng luôn chứ đầu tư làm gì? Vấn đề là phải cân nhắc để rủi ro thấp nhất và lợi nhuận cao nhất có thể thôi.
   Bây h để nhân hàng cũng chưa chắc đâu nha bạn. Tới đây nhà nước sẽ cho NHTM phá sản, bảo hiểm tối đa 50tr thôi nhé!

 25. Tư duy giàu xổi từ đất sau một đêm khó bỏ lắm chị. Giá đất nhảy múa thế này dân và chính quyền còn choảng nhau dài dài. Mà choảng nhau thì dân thua trong ngắn hạn nhưng trong thế đối đầu với dân thì chính quyền thua từ trứng nước về lâu dài

 26. Cảm ơn chị đã chia sẻ, Em định qua bên khu vực phà cát lái ở phía đông nai mua. Nghe chị nói Em cũng phân vân 🙂

 27. Đúng rồi chị, nhà ở VN mắc hơn bên Canada nhiều quá luôn cho dù diện tích thua

  1. Dân số gấp 3 lần, diện tích nhỏ hơn mấy chục lần, nhu cầu cao thì giá phải cao. VN phải so sánh với các nước như Singapore, Thailand, Hongkong,, mới thấy giá còn rẻ mà lương thì thấp.

 28. Bản chất thị trường Việt nam là vậy. Gậy ông đập lưng ông.
  Mình làm Bất động sản Úc, thị trường tăng trưởng đều và không bao giờ ảo. Pháp lý minh bạch bảo vệ người mua.

 29. Qua rồi thời lướt sóng. Bây giờ nếu không có được 70% giá trị miếng đất thì không nên mua.
  Nhưng trên hết giá đất hiện tại đang quá ảo đối những người đầu tư nhỏ lẻ.

 30. Dúng quá bạn tiền của mình 100/100 mà còn bán không ai mua nữa là vay lãi ngân hàng ? Dúng là bong bóng bất dộng sản dã nhiều người tự tử vì không trả lãi suất nổi

 31. Viet nam con la nuoc ngheo, muc song thap nhung gia nha dat va gia ca cac mat hang thi qua cao so voi cac nuoc phat trien. Dac biet la gia nha dat… luong 500usd, tiet kiem 100 nam moi mua duoc, luong 300usd 200 nam moi mua duoc, luong 2000usd neu tiet kiem 100 nam moi mua nha duoc phu my hung hoac quan 1… qua bat hop ly??? Gia o tren thien dang!

 32. Em iu chị. E thấy truyền thông trong nước đang khuấy cho Bds tăng ảo. NH tăng lãi suất cũng là động tác giả gây hiểu lầm là kinh tế tăng trưởng nhưng là ngược lại. Trong tình hình Mỹ cần sự trợ giúp của TQ trong vấn đề Triều Tiên thì còn lâu kinh tế mới ổn định. Ít nhất là 5 hoặc 10 năm nữa.

 33. Còn đầu tư bđs tại các tỉnh xung quanh như Bình Dương, Đồng Nai thì có bị ảnh hưởng ko chị ?

 34. Bong bóng tại tp HCM sắp vỡ rồi cô. Cháu nghĩ cuối năm nay hoặc sang năm. Mà sao chú Khải lại đưa ra nhận định ntn nhỉ.

 35. Chính phủ Úc đã khép lỗ hở rồi. Khi người nước ngoài mua bđs phải đóng thuế cao 10-15%. Tiền thuê cao nhất 4%….nhà 3 phòng ngủ ở địa điểm nói trên (10-15km từ trung tâm tp) thì 500-600 nghìn đô Úc khoảng 7-9 tỉ Vn và cho thuê tối đa 500/1 tuần….khi trừ những chi phí ra bạn thu lại ko tới 4%….đầu tư bđs là đường dài..5-7 năm mới có lời…

 36. Con bán biệt thự BĐS của Vingroup,mà con đọc bài này của cô, con đồng ý 2 tay luôn á .

 37. E vẫn ko hiểu chị ah. Đa phần ai tham gia đầu tư BĐS đều ít nhất biết định giá cơ bản. Vay sao vẫn bị dính vào con sóng giá ảo ???

  1. Là do ham lời, nghĩ lướt nhanh là có lời. Ai chết cũng vì lướt ko kịp mà tiền thì vay ngân hàng.

  2. Chị noi nghe chi phai. Hi hi. Tụi e mới tập tành đầu tư nên ít kinh nghiệm quá. Các chị chia se nhung kinh nghiem giúp tụi e học hoi rát nhieu . Neu co gi chưa hieu , e co thể hỏi chị dc k ah

 38. Năm ngoái 2016 em cũng từng nghĩ như chi và có nói với 1 số bạn đang làm bđs

  1. hình như có nhầm lẫn gì đó ko chị, nếu mua ở 2016 thì quá tuyệt vì giá đến nay đã lên gần gấp đôi

 39. Người phụ nữ dũng cảm, dám chịu trách nhiệm, vũ trụ sẽ giúp chị nhiều hơn nưaz

 40. Mình cũng suy chết vì BDS năm 2010. 7nam rồi cũng chưa gượng dậy được. Nghĩ đến vẫn còn sợ

 41. Có cái vỉa hè còn giựt còn giành , nói chi nhà với đất !!! Chán lắm rồi !!!

 42. Em thấy chị nói đúng quá, giá đất tăng quá ảo ngay cả Củ Chi, Bình Chánh.. mới có thông tin BC lên quận thôi bà con đổ xô đi mua với cái công chứng vi bằng (giấy tay), thậm chí đất nông nghiệp… ko biết lên quận quy hoạch xong sẽ có khối kẻ khóc dở chết dở. Tiền sao dễ lấy quá ko biết!

 43. ChuẨn quá chị ơi . Chơi với ngân hàng không cẩn thận trắng tay vì lãi xuất và các chiêu bài cho vay theo kì hạn của ngân hàng

 44. Kiet Tran thiệt không bay? Thấy hổm rày đầu tư rầm rộ quá, nhanh chân lên không bong bóng nổ.

  1. bây giờ nhanh chân là ôm bom đó, nhà lên quá trời, căn của mày có tính bán ko kìa? lời ngon đó

  2. có một căn làm vốn, bán luôn là bậy. Bây giờ có căn khác đẩy cho lẹ thì được. Tao nói nhanh chân là nhanh chân đẩy hàng đi cho lẹ đó pa.

 45. Một phần vì quan niệm của mọi người vẫn thích sử dụng đất nền xây nhà hơn ở chung cư. Một phần vì chất lượng chung cư chưa tốt và các dịch vụ kèm theo, chủ đầu tư không uy tín.

 46. Mua bất động sản cho nhu cầu ở thực của chính mình hoặc của người thân bằng tiền mình có hoặc vay trong khả năng trả được bằng thu nhập hiện tại, đừng đầu cơ bằng tiền ngân hàng với mong muốn có lời bằng giá bđs tăng để bán.

 47. Cảm ơn những thông tin của Chị! Chi cho e hỏi la có nên đầu tư vào Chứng khoán không ạ , vi giá con đang re so voi các nước trong khu vực?? Cảm ơn Chị nhé, chuc Chị sức khoẻ ạ 🙂

  1. Hút mỡ luôn a ơi, chừa lại tí da với xương cho nó mập lên hớt hút tiếp

 48. Uh, thì ai nghe chieu nao theo chieu ấy, đầu tư phai suy nghĩ chứ đừng theo số đông, tiền cứ nịnh tiền thôi. Cam thấy vay vượt quá khả nang thì thôi, đừng cố

 49. Giá nhà tại nhiều thành phố lớn tại Mỹ đã tăng quá cao. Nó không thể tiếp tục tăng như vậy được. Chỉ cần chính phủ Hoa Kỳ điều chỉnh và siết lại việc bán Visa cho giới nhà giàu từ TQ thì sẽ xì hơi ngay. Một người bạn thân từ Melbourne cũng nói dân Úc cũng đã chịu hết thấu. Chính phủ đã buộc phải có thay đổi về điều này.

  BĐS tại VN bị thổi giá quá mức, có lẻ vì là tiền chùa.

  1. Đây là bằng chứng vì sao giá nhà đất tại Seattle và nhiều thành phố tại Hoa Kỳ tăng phi mã. Trong kinh tế hiện tượng tăng phia mã thì đó chính là Bong Bóng.

   http://www.seattletimes.com/…/seattle-becomes-no-1-us…/

  2. Giá nhà tằng như thế này thì có phải là BONG BÓNG chưa ? Ngay cả một cặp vợ chồng với công việc bằng cấp ĐH 4 năm cũng không dễ gì thở nổi với giá này.

   http://www.seattletimes.com/…/seattles-devilish-new…/

  3. Giá nhà đã tăng gấp đôi. Những bản tin gần đây cho thấy Median Price đã sát $700,000. Giá nhà như hiện nay đang chạm nốc không khác gì cái thời mà Thi Trường Chứng Khoáng tại Mỹ sụp đỗ. Buộc chính phủ hạ lãi suất liên tục đã dẫn đến thiên hạ đỗ tiền sang Nhà Đất.

   Chính sách bán VISA của Hoa Kỳ đã góp phần đẩy giá nhà nhanh chóng chạm nốc. Giá nhà cao thì dân Mỹ chỉ còn đi ở nhà thuê, và tháo chạy ra khỏi những nơi đắc đỏ. Kinh tế đã đi gần hết chu kỳ tăng trưởng 10 năm. Nhiều hãng xưởng đang tiến hành sa thải, cắt giảm…. thì rõ ràng sẽ dẫn đến mất cân đối. Điều này thế nào cũng buộc Chính Phủ phải điều chỉnh mà việc Siết bán VISA ra ngoài sẽ điều sẽ đến.

   Nhập cư bằng kết hôn, thân nhân bảo lảnh hay di dân diện mua VISA điều có con số cụ thể. Dòng tiền làm giàu bất chánh, tẩu tán tài sản…. đang di chuyển đâu trong nươc Mỹ khó mà vượt ra ngoài kiểm soát. TIỀN MỸ CHẢY VỀ MỸ cũng đúng. Hay một khi đến thời điểm nóng nào đó thì PHONG TỎ TÀI SẢN mà chúng ta thuờng hay nghe Hoa Kỳ thực hiện… một hình thức buộc đối phương vào thế kẹt. Thế nào cũng được tận dụng.

   Nhưng trước măt không để người dân Mỹ quá khó khăn làm chủ một căn nhà thì sớm muộn gì cũng phải siết VISA

Comments are closed.