Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình,
Ngày xưa tôi cứ hay tự hỏi mình câu hỏi này rồi lần lượt bỏ qua rất nhiều mối quan hệ. Ngày xưa tôi luôn có 1 chuẩn mực người yêu hay người chồng nhất định rồi theo đó mà mãi tìm kiếm cho đến khi gặp 1 người phá bỏ mọi quy tắc cuộc sống để mà yêu dại khờ. Yêu nhiều thì sao, tình yêu chưa bao giờ là mãi mãi để rồi 1 ngày tỉnh dậy bỗng dưng muốn buông tay chỉ vì khi nghĩ về nó ngoài cảm giác mệt mỏi ra thì chẳng còn lại gì.
Tôi có 1 thói quen là bất cứ chuyện gì xảy ra dù lớn dù nhỏ tôi đều tự mình giải quyết, nếu không giải quyết được sẽ dùng tiền hay j đó để giải quyết chứ nhất định không để người thương phải bận tâm. Dĩ nhiên tôi sẽ chia sẻ để họ hiểu tôi đang làm j nghĩ gì, tôi thấy có nhiều người ngộ nghĩnh kinh khủng khi mà trách người khác không hiểu mình trong khi bản thân mình không chịu nói ra thì ai mà hiểu. Đi cả cuộc đời đặc biệt đối với những người như tôi chỉ mong gặp được 1 người đừng khiến mình mệt mỏi là đủ rồi hay như cô ca sĩ j đó đã chia sẽ “vói những người bất hạnh, hạnh phúc đối với họ đôi khi chỉ là đừng bất hạnh nữa thôi”.
… Một người không quá khó hiểu khó chiều, một người mà buổi sáng ngủ dậy ta không phải tự hỏi đây có phải là lần cuối bên nhau không, một người biết ôm biết nắm tay ta mỗi khi mưa bão cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, một người đủ bao dung và mạnh mẽ không phải để nói câu yêu em mà chỉ đơn giản là “anh ở đây, em ngủ đi” và 1 người có khả năng làm ta muốn yếu đuối để được che chở chứ không phải cứ gồng mình mà chống chọi với cuộc sống…1 người khiến tim ta không mệt mỏi…1 người như thế liệu có tồn tại !
“Hai người ở bên nhau, quan trọng nhất là cảm thấy không mệt mỏi. Chính điều đó có thể xóa tan đi những thứ bất hảo trong tư tưởng, xóa đi sự lạnh nhạt trong tâm, không còn nỗi lo sợ bất an, cũng không còn cảm thấy nhìn không vừa mắt. Những thứ khiến tinh thần mệt mỏi đã không còn, vậy thì quãng đời còn lại có thể thảnh thơi mà vui sống.”

11 thoughts on “Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình”

  1. Có chứ, em hãy tin là có đi là sẽ có. Chị cũng đã từng không tin như vậy…và rồi người đó xuất hiện 🙂

  2. Đúng người thì cảm giác ” mệt mỏi” không bao giờ có. Còn không đúng người thì đến ngày nào đó, trong đời mình, cứ sáng dậy là câu hỏi ” mình đang làm cái quái gì ở đây, trong mối quan hệ này” cứ xuất hiện lập đi lập lại.
    Oh thanks god là chị đã get over it!

Comments are closed.