Chủ nhật cuối tuần tươi đẹp hơn với những sự sẻ chia, sự yêu thương từ mẹ thiên nhiên, từ vạn pháp đang dạy cho con. 🙂
Bầu trời hôm nay thật đẹp. Các bạn mây như vần vũ tạo nên sự kì diệu của mình trc sự thèm thuồng của loài người khi ở dưới trông lên… mây cứ trắng tinh khôi, nhẹ hơn cả làn gió, tự do tự tại, thong dong nơi trần thế này. Đôi lúc dừng chân 1 chỗ đủ lâu để ngắm nhìn cuộc sống của loài người đang đông đúc, chen lấn trong 1 vòng tròn với điểm khởi đầu cũng là điểm kết thúc.
Thật như vậy, từ trên cao mây nhẹ nhàng lướt qua mọi thị thành, mọi biên giới lãnh thổ. Người thì nơi đâu cũng có và giống nhau ở cái kết cấu chung trong vòng tròn đó. Từ trên cao mây nhìn xuống thấy con người ko hiện hữu rõ đc phải đến gần mới thấy trông như những đàn kiến tí hon đang chạy lăng xăng, mỗi người một ngả, môĩ địa phương một hướng, môĩ quốc độ một ngã rẽ…tìm mãi mới thấy 1 nhóm nhỏ như dấu chấm cuối dòng là có vẻ như đang đi cùng một hướng.
Thế đấy, các công trình dù là Kim Tự Tháp cổ đại, lăng tẩm vĩ đại,….nhìn từ phía mây cũng như trò chơi xếp hình của trẻ thơ. Nó vui nó hăm hở xếp thành “kiệt tác” , lúc nó ko vui hất tay một cái là tan hoang một công trình. Chiến tranh xung đột cũng đều cùng một nguồn cơn mà ra.
Trời lúc nắng lúc mưa, mây cũng khi nhiều khi vãn…tớ ngồi đây nhâm nhi món lót dạ sớm mai bằng món trà bình minh với bột sắn quấy cùng miso. Gì đâu mà nhẹ nhàng, thanh thoát từng miếng từng miếng khi nuốt đến thế. Dưỡng sinh tâm thể cũng cùng 1 nguyên lý. Cái gì nhẹ nhõm. Giàu năng lượng thì nên nạp vô. Cái gì nhẹ nhàng thanh thoát cũng dễ bay lên, như mây vậy.
Thầy tôi TS Goenka cũng từng nói con hãy sống sao cho khi chết đi thì nhẹ nhàng như dầu, như bơ trắng tinh khiết. Chứ đừng là sỏi đá mà chìm nhanh xuống đáy….thôi.
Quả là ko phải nghĩ bàn nữa.
Những lời răn dạy cuả các bậc Thầy Tổ ko thể nào đúng hơn…
Xin tri ân vạn pháp hiện hưũ trên đời, để con thấy đc ra bài học của chính mình.
……Mây của trời, cứ để gió cuốn đi……