Là thực phẩm chức năng dành riêng cho đôi mắt, các loại thuốc uống bổ mắt đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Mỹ, Úc luôn được người tiêu dùng chào đón để bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt của mình. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây xuất hiện thông tin Chữa khỏi cận cho trẻ bằng thuốc uống bổ mắt được các bậc phụ huynh quan tâm đặc biệt. Vậy, thuốc bổ mắt có thực sự chữa được tật cận thị cho trẻ hay không? Hãy đọc ngay bài viết của Chiaki.vn dưới đây để rõ hơn về vấn đề này nhé.

Tác dụng của các loại thuốc bổ mắt.

Ở mỗi một độ tuổi, sức khỏe và các vấn đề về mắt của mỗi người đều có sự thay đổi. Vì vậy mà các loại thuốc bổ mắt tốt nhất cũng trở nên đa dạng để phục vụ từng độ tuổi cũng như nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, đa số các loại thuốc bổ mắt đều có tác dụng chung giống nhau là giúp mắt sáng khỏe, tăng cường thị lực bảo vệ mắt khỏi những tác động xấu từ môi trường bên ngoài; giúp giảm các hiện tượng như đau mắt, nhức mỏi mắt, chảy nước mắt sống, bảo vệ cấu trúc mắt, lưu thông máu, hỗ trợ kéo dài thị lực. Đặc biệt, các loại thuốc bổ mắt có tác dụng nổi trội trong việc bảo vệ võng mạc và điểm vàng không bị tổn thương, ngăn chặn việc hình thành các gốc tự do, chăm sóc mắt hàng ngày một cách hiệu quả

Thuốc bổ mắt có chữa được tật cận thị cho trẻ hay không?

Đây là câu hỏi mà chắc chắn rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm, đặc biệt là những phụ huynh có con em bị cận thị. Để trả lời câu hỏi này, chúng ta nên đi tìm hiểu kĩ các thông tin về thuốc bổ mắt.

Thông thường, các loại thuốc bổ mắt thường có những thành phần chính như : vitamin A, vitamin E, vitamin C, một số vitamin nhóm B hoặc chứa các carotenoid tốt cho mắt như lutein, zeaxanthin.. đều là các dưỡng chất thiết yếu đẻ mang lại cho bạn một đôi mắt sáng khỏe.

Trên thực tế thì các loại thuốc bổ mắt là một dạng thực phẩm chức năng, mà thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng là bảo vệ và hỗ trợ điều trị, không có tác dụng chữa bệnh và thay thế thuốc chữa bệnh. VÌ vậy mà các loại thuốc bổ mắt không hề có khả năng chữa trị tật cận thị – một căn bệnh về mắt thường gặp ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ bị cận thị thì việc sử dụng thuốc bổ mắt cũng là một biện pháp tích cực góp phần hạn chế việc tăng số cho mắt. giúp mắt giảm thiểu tình trạng nhức mỏi mắt khi mắt phải hoạt động quá sức, đồng thời còn giúp bảo vệ và hỗ trợ việc điều trị cận thị cho trẻ đạt hiệu quả cao hơn.
Kết luận lại, thuốc bổ mắt hoàn toàn không chữa khỏi được tật cận thị ở trẻ mà chỉ đóng vai trò hỗ trợ. Vì vậy mà các bậc phụ huynh không nên quá mong đọi vào sản phẩm mà cần phải kết hợp với các loaij thuốc đặc trị, các biện phát rèn luyện mắt và đặc biệt là bổ sung chất dinh dưỡng từ các nguồn thực phẩm hàng ngày để giúp cho đôi mắt của con sáng khỏe.

Tham khảo: THỰC PHẨM BỔ DƯỠNG TỐT CHO ĐÔI MẮT NÊN SỬ DỤNG