Tinh chất mầm đậu nành là món quà vô cùng quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta, có những tác dụng vô cùng tốt đối với sức khoẻ của người dùng, đặc biệt là chị em phụ nữ. Cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về những công dụng của mầm đậu nành trong bài viết dưới đây. 
 
Rất nhiều các loại thực phẩm chức năng, mỹ phẩm làm đẹp đều chiết xuất chủ yếu từ tinh chất mầm đậu nành bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang đến cho người dùng. 
 
Tinh chất mầm đậu nành còn được sử dụng làm nguyên liệu chính để đóng viên cho các loại thực phẩm chức năng làm đẹp trên thị trường hiện nay. Đối với nữ giới, công dụng của mầm đậu nành cực kỳ hữu ích khi có tác dụng cân bằng và bổ sung nội tiết tố nữ, giúp cơ thể và tinh thần thoải mái hơn, trải qua giai đoạn tiền mãn kinh nhẹ nhàng hơn. 
 
Các chuyên gia về sức khoẻ cũng đã nhận định rằng công dụng của mầm đậu nành vô cùng tốt đối với phái nữ, hiệu qủa trong việc tăng cường nội tiết tố estrogen, phù hợp hơn với phụ nữ khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh. 
 
Trong tinh chất mầm đậu nành có chứa Isoflvanon, đây là một nguồn dưỡng chất cực kỳ tốt. Mỗi ngày chị em phụ nữ cần phải hấp thụ khoảng 45 mg Isoflvanon thì cơ thể mới có thể ổn định estrogen đồng thời tinh thần thư giãn và thoải mái nhất. Vì thế, sử dụng tinh chất mầm đậu nành sẽ mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời hơn. 
Công dụng của mầm đậu nành chính là từ nguồn dưỡng chất Isoflvanon, tác dụng hiệu quả đối với phụ nữ khi bước vào thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh, ở phụ nữ tuổi trung niên khi estrogen không còn dồi dào như tuổi đôi mươi. 
 
Bên cạnh đó, phụ nữ thường xuyên uống sữa đậu nành cũng vô cùng tốt, giúp làn da của chúng ta khoẻ mạnh hơn, bổ sung canxi và giúp da sản sinh ra lượng collagen cần thiết, trắng sáng và hồng hào hơn. 
 
Thành phần estrogen trong tinh chất mầm đậu nành không phá vỡ chức năng nội thất mà còn có tác dụng giảm thiểu tối đa những nguy cơ gây ung thư cho chị em phụ nữ. Rất nhiều các nghiên cứu khoa học và các tổ chức y tế thế giới đều khuyên phụ nữ nên thường xuyên bổ sung tinh chất mầm đậu nành, các thực phẩm chức năng từ đậu nành cho cơ thể khoẻ mạnh, làn da sáng khoẻ và tinh thần thoải mái hơn. 
 
Đậu nành và các thực phẩm được chiết xuất từ đậu nành có tác dụng hiệu quả trong việc giảm thiểu nguy cơ bị ung thư, xứng đáng là sản phẩm dành cho phái đẹp.