Ghi nhớ không chỉ phụ thuộc vào thiên bẩm, nó còn có thể phát triển dựa vào sự nỗ lực luyện tập.
Ngay từ khi còn bé, chúng ta đã được biết đến “sức mạnh” của kỹ năng ghi nhớ. Những cô bạn, cậu bạn có khả năng nhớ tốt sẽ học tập rất nhanh và hiệu quả trong ánh ngưỡng mộ của chúng bạn. Những tưởng khả năng này là “trời sinh ra thế”, nhưng khoa học đã chứng minh được rằng khả năng ghi nhớ cũng có thể rèn luyện và phát triển được theo thời gian.
Vậy nên nếu bạn muốn mình có thể ghi nhớ tốt hơn, thậm chí là thông minh hơn, hãy xem những phương pháp dưới đây và học hỏi chúng. Có thể chúng ta không phải là thiên tài, nhưng chẳng có gì có thể ngăn cản chúng ta sở hữu một trí nhớ tuyệt vời.
Có một cách rất hữu ích để ghi nhớ đó là: Triệu hồi trí nhớ
Có thể nghe hơi điên rồ, nhưng thực chất quá trình nhớ lại của chúng ta cũng giống như việc chúng ta gọi chúng từ trong não bộ ra vậy. Việc ghi nhớ các thông tin thực chất là “ghi” chúng vào suy nghĩ và “triệu hồi” chúng khi chúng ta cần nhớ đến. Do đó cách cải thiện khả năng khi nhớ chính là rèn luyện khả năng này của bạn.
Lấy ví dụ: những tấm thẻ Flashcard (tạm gọi là thẻ ghi nhớ) cũng ra đời với mục đích này. Khi bạn cố gắng học thuộc những tấm thẻ này, nó thực chất là quá trình “ghi lại” hình ảnh và nội dung của chúng vào não bộ. Lý do nó hiệu quả hơn so với đọc trên sách là bởi việc nhớ lại những tấm thẻ đầy màu sắc với lượng chữ ít ỏi trên đó sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.
Vậy nên anbum này mình cập nhật các dạng thẻ ghi nhớ mình có, giúp cung cấp lượng kiến thức vô cùng lớn nhé