Thực phẩm chức năng có mẫu mã chủng loại đa dạng vì vậy cũng có bao bì đa dạng cho người dùng lựa chọn. Mỗi loại bao bì thực phẩm chức năng thể hiện những thông tin khác nhau nhằm cung cấp đến người dùng những thông tin cần thiết nhất để việc sử dụng thực phẩm chức năng đúng cách và an toàn.

Vậy những thông tin trên bao bì thực phẩm chức năng thể hiện điều gì? Những thông tin đó có ý nghĩa như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Giải đáp những thông tin trên bao bì thực phẩm chức năng
Những sản phẩm đã qua chế biến như thực phẩm chức năng đòi hỏi người tiêu dùng phải có kỹ năng đọc nhãn bao bì. Thực phẩm chức năng thường được đóng gói giống như thực phẩm thông thường. Ngoài các thông tin của một thực phẩm thông thường, thực phẩm chức năng bắt buộc phải ghi rõ tên nhóm sản phẩm như thực phẩm bổ sung vi chất hay thuốc bổ thần kinh của mỹ, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm ăn kiêng…
Mỗi loại thực phẩm chức năng có bao bì khác và các thông tin trên đó có thể khác nhau tuy nhiên đều thể hiện chung những thông tin sau đây:
– Tên sản phẩm: Đó là thông tin thể hiện tên sản phẩm được lưu hành trên thị trường
– Loại thực phẩm chức năng: Ví dụ thực phẩm chức năng bổ xương khớp, thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân, thực phẩm chức năng giảm béo,….
– Thương hiệu sản xuất: Đó là các thương hiệu hàng đầu thế giới hay những thương hiệu nhỏ lẻ đều được thể hiện rõ trên bao bì.
– Thành phần: Theo quy định của bộ y tế, tất cả các sản phẩm chính hãng đều cần cung cấp công khai thành phần sản phẩm cho người dùng biết để lựa chọn sao cho phù hợp
– Cách sử dụng sản phẩm: Đây là thông tin cơ bản cần có của bất cứ sản phẩm chức năng nào nếu muốn lưu hành trên thị trường hiện nay.
– Những lưu ý khi sử dụng: Có nhiều sản phẩm có thêm thông tin này trên bao bì và cũng có những sản phẩm không có những thông tin đó, người sử dụng có thể tìm thấy trong tờ hướng dẫn sử dụng chi tiết hoặc hỏi ý kiến nhà cung cấp nếu cần thiết.
– Thông tin cơ bản: ngày sản xuất và hạn sử dụng được in trên bao bì, người sử dụng tránh mua phải sản phẩm hết hạn sử dụng cũng như sản phẩm được sản xuất quá lâu sẽ ảnh hưởng chất lượng cũng như hiệu quả sử dụng.
– Xác nhận về sức khỏe và xác nhận về cấu trúc, chức năng: Những thực phẩm có xác nhận về sức khỏe phải được cơ quan y tế chứng nhận trước khi đưa ra thị trường và sản phẩm phải được chứng minh bằng các nghiên cứu. Những sản phẩm xác nhận về cấu trúc chức năng cần chuyển tải những lợi ích tiềm tàng (chứ chưa chắc chắn) đối với sức khỏe con người.
Cần tư vấn sử dụng thực phẩm chức năng hãy liên hệ với chúng tôi nhé.
Xin cảm ơn!

Xem thêm: http://songkhoe247.net/co-phai-ai-cung-co-the-su-dung-thuc-pham-chuc-nang/