Hãy yêu chàng trai Marketing, em nhé…
Vì suốt ngày anh phải đi thấu hiểu khách hàng, phân tích hành vi của họ, nên sẽ dễ dàng hơn, để anh hiểu em. Yêu thương tức là thấu hiểu, con người có thể không để ý tới sắc đẹp của người đối diện, nhưng sẽ thay đổi thái độ với người có thể hiểu và đồng cảm với họ. Nhưng sự thấu hiểu cũng giống sắc đẹp của phụ nữ, tự nhận mình xinh đẹp, ít khi được công nhận, tự nhận mình thấu hiểu, tức là đang ở tâm thế khó có thể thấu hiểu thêm.
Tình yêu nào sẽ tồn tại nếu chỉ có những thứ như tiền, sắc đẹp, lòng tự trọng quá cao, mà thiếu đi đâu đó – sự thấu hiểu.
Mua một chiếc váy hàng hiệu xịn, thích thật đấy, nhưng sẽ quên ngay sau hai tuần.
Tiền nhiều, quan trọng đấy, nhưng hết tiền, rồi cũng cùng chia nhau hai hướng.
Tự trọng, quan trọng đấy, nhưng lại trở nên chật chội trong khoảng cách giữa 2 trái tim.
Chỉ có sự thấu hiểu, mới mang lại cảm giác không dễ dàng rời xa. Mình có đang thật sự thấu hiểu người mình yêu thương, vì họ không thể hiện ra đâu, phải tự bản thân mà phán đoán ra thôi.
Đối với tôi bất kì mối quan hệ / nhóm nào > 1 người, đều cần có những giá trị chung để theo đuổi và duy trì bền vững. Chọn “thấu hiểu” làm giá trị cốt lõi cũng thử thách lắm. Vì tôi luôn phải hạ cái tôi của mình, để mình luôn ở tâm thế quan sát và thông cảm cho người tôi thương, cho những đồng sự và bạn bè xung quanh mình.
Cho dù thế nào đi nữa. 🙂

19 thoughts on “Hãy yêu chàng trai Marketing”

  1. Em ơi đừng yêu mấy thằng ku marketing, nó sẽ chẳng bao giờ yêu e đâu, v nó thấy hết điểm xấu xí quái gở của e rồi. Hãy yêu một chàng sales dại khờ (như anh), người sẽ cố gắng đáp ứng tất cả nhu cầu của e, dù cho em có là xấu xí hay vô lý, dù biết yêu em là uổng phí. Hãy tỉnh ngộ đi, chẳng ai dám yêu em nếu đã quá hiểu em đâu (ngoài mấy thằng sales dại khờ như anh). Thân!

    1. Mình thấy Hàn ghi nguồn rồi. Vậy là tôn trọng ng viết rồi. Cam ơn Hàn.

  2. dạ e đọc rất nhiều bài viết của a, a viết hay mà lại thực tế. có bí kíp gì chỉ e với. Ngôn từ diễn đạt của e tệ quá.

  3. Cô gái ấy sẽ chết trong mật ngọt hoặc chìm trong biển tình. Có đôi khi sẽ tự hỏi: đâu là thật? Đâu là ảo?

Comments are closed.