Kết thúc nửa ngày lang thang rừng quốc gia: về “thành tích” thì chả có gì, chụp ảnh cũng… chả chụp mấy vì những lúc ý nghĩa nhất lại là những lúc vụt qua trong thoáng chốc…
Điều duy nhất có ý nghĩa là khi có người nói, mặc dù có thể vô tình, có thể không vô tình: “Rồi nhà mình sẽ còn đi lang thang thế này nhiều, các con tập dần cho quen”.
Mẹ nhớ nhiều năm trước, có hai người vượt ngàn cây số đi lang thang với mẹ. Dù chưa đủ thời gian để vào rừng như lần này, nhưng cũng du mục “như vầy”, sống một cuộc sống giản tiện mà hạnh phúc.
Thực ra lúc đó nhìn nhau, đã từng nói rằng: mình cần gì nữa đâu?!
Mà đúng là mẹ cũng đâu có cần gì. Khi mẹ vấp ngã còn bố và em đi phía trước, con gái mẹ tự nhiên dừng lại, đứng cạnh mẹ không leo qua thác nữa: “Cứ để bố đi với em, con ở đây, mẹ đừng lo!”
Khi cả nhà mệt lử, anh con trai cũng mệt, nhưng vừa đi, miệng vừa lẩm bẩm: “Super hero! Super hero!” như một kiểu “thần chú” tự động viên mình leo núi. Thế rồi, chả hiểu nghĩ gì, cậu nói to: “Sắp đến nơi rồi, cả nhà ơi!”
Tụi nó chỉ cần như vậy thôi, là mẹ thấy những cố gắng của cả gia đình đã có “kết quả”, là đủ để mẹ hiểu con đường trước mặt xứng đáng để mình nỗ lực nhiều hơn nữa: không phải vì tiền, càng không vì danh… tất cả đều vì các con mà cần bước tiếp.

7 thoughts on “Kết thúc nửa ngày lang thang rừng quốc gia: về “thành tích” thì chả có gì”

  1. Nhà em giỏi thế, chị leo đến bậc thứ nhất thì ngồi tại trận.

    1. Hihi nhà em đi bộ quen rồi chị ạ :D. Đi thế này là lười lắm rồi ấy. Mấy năm trước lúc chưa có bạn bé, cả nhà em đi bộ quanh núi rồi đi dọc phố phường… đi chơi là chuyện bt ấy 😀

  2. Lâu rồi mới thấy cả gđ cô đi dã ngoại, thấy cô cuối tuần nào cũng bận, thậm chí ngày nghỉ lễ các mẹ cũng muốn con học nên thỉnh thoảng lại thấy thương thương 2 bạn nhà cô, hi hi

    1. Vâng, thật sự quá lâu rồi chị ạ. Nhà em là cả hai vợ chông đều bận cuối tuần, nên hầu như toàn các bạn ấy đi chơi xa với ông bà – đúng là cũng nhiều phần thiệt thòi.

  3. Cả nhà về với thiên nhiên, với trẻ con ko đâu bằng. Trông gia đình em rất đẹp, chúc mừng em và mọi người!

    1. Hihi vâng, em cũng đang ước ao sau này có điều kiện lại “trên từng cây số” như nhà chị. Những kỳ nghỉ lễ như thé này thực sự quan trọng chị nhỉ – ít nhất là thư giãn đủ để chuẩn bị cho tuần mới với đủ “kế hoạch” chị em ta phải làm sắp tới 😛

  4. Ôi đâu có gì e. Bọn trẻ con ở đâu đc chơi đc quẩy đều là thiên đường. Vc nhìn hai con lớn khỏe hạnh phúc thế cũng là thiên đường hihi.

Comments are closed.