Khác với một Trung tâm Sapa ồn ã và xô bồ. Bản Tả van vãn còn giữ được nét bình yên, thanh bình vốn có của nó. Ko có những nhà cao tầng, khách sạn mà là những ngôi nhà nhỏ bằng gỗ, nép sau những bụi tre, bên những con suối nhỏ. Ánh nắng chiếu vào căn nhà qua ô cửa kính với view nhìn thẳng xuống thung lũng, nơi mấy ngày trước là những thuở ruộng bậc thang vàng óng ả.
Trước hiên nhà, nơi con suối nhỏ chảy qua, có một cái ghế dài và một chiếc bàn nho nhỏ, đặt một chậu cây từ ấm nước cũ, nơi bạn có thể thả mình nhấp từng ngụm trà nóng, nghe chim hót, đọc dăm ba câu chuyện thú vị hay chỉ đơn giản là nhắm mắt lại, để nghỉ ngơi, để được hoà quyện vào không gian xanh mướt, trong lành này.
Cách ngôi nhà gỗ nơi mình ở khoảng 20m, dưới chân con dốc là một quán bar được làm bằng tre. Đám du khách nước ngoài đang vừa đàn vừa hát, nhảy múa trong nắng thu trước sự chứng kiến của người dân tộc.
Dưới nắng thu, nhóm du khách được những đứa trẻ tại bản dẫn đường xuống một con suối lớn hơn, đi qua những căn nhà gỗ ẩn hiện sau những bụi hoa, vừa đi vừa hát, những du khách lạ không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh đẹp thanh bình này. Ba cô gái người Nga đã xuống dưới suối tự bao giờ, ngồi mãi bên mỏm đá, hút thuốc và tận hưởng không gian này.
Ỏder một bánh crep socola và kem mang lên ngôi nhà gỗ, cắt môt quả chuối vào và đánh chén một bữa sáng ngon lành. Bạn có thể tin rằng, bạn đã sống như ở trên thiên đường vậy.
( viết đại để còn làm bài ko tý mất hứng lại chả viết được. Đúng là ko đâu tạo cảm hứng bằng nhà wc )

Tour du lịch Thái Lan 4 ngày cùng Gala Travel dể khám phá món ăn đường phố Bangkok. Xem thêm tại đây.

5 thoughts on “Khác với một Trung tâm Sapa ồn ã và xô bồ”

Comments are closed.