1  
KHÓC MỘT DÒNG SÔNG!!!
Mình thân là người Việt, mang quốc tịch VN, sống ở VN nên đương nhiên mong muốn chung sống hoà bình nhất với các cơ quan nhà nước nhưng nhiều khi không biết làm thế nào!
Trong vụ Đoàn Thị Hương, bọn mình đơn giản chỉ là thương cô ấy và gia đình, may mắn được các bạn ủng hộ. Bọn mình không mong cầu nổi tiếng làm gì nên đề xuất hợp tác với Cục Lãnh sự để thuê LS và đưa gia đình qua Malaysia. Cục nhận đơn om 1 tuần rồi gạt qua Luật sư đoàn. Lãnh đạo LSĐ hẹn gặp, hứa xem xét và yêu cầu không tiết lộ thông tin ra ngoài rồi om 2 tuần nữa. Hết tháng 3, sốt ruột quá mình gọi lại thì được trả lời là thuê LS rồi, còn cấp trên không trả lời có hợp tác với bọn mình không. Bọn mình đành làm việc với gia đình theo lời hứa với cộng đồng.
Những khó khăn trong việc thuyết phục gia đình qua thăm con mình đã kể trong bài trước, không nhắc lại nữa. May nhờ có đại gia đình ông Thạnh góp ý nên ông mới quyết đi. Nhưng do ông không cẩn thận để lộ ra ngày lên đường nên họ yêu cầu ông đến gặp đúng giờ bay chiều chủ nhật (cơ quan NN mà đòi gặp ngoài giờ làm gì cơ chứ?) làm bọn mình phải đổi vé. Họ nói cuộc gặp ấy là để làm thủ tục với luật sư nhưng lại kéo luật sư ra gặp riêng trước khi cho làm việc với gia đình, nhờ LS hù doạ hai bác cháu, kiểu “nguy hiểm lắm, Hương bảo đừng qua”, trong khi gia đình nghi phạm người Indonesia qua lại hết sức bình thường. Sau cuộc gặp ông lại đổi ý, làm gia đình ở HN và bọn mình một lần nữa xất bất xang bang. Cuối cùng 11h30 hôm sau ông cũng quyết lên sân bay, kịp đón chuyến bay vào phút cuối.
Hội người Việt bên Malaysia lúc đầu đồng ý trợ giúp bọn mình nhưng sau khi gặp Đại sứ quán lại đổi ý, tuyên truyền khắp nơi là “vụ này nguy hiểm, phải hết sức cẩn thận nếu có ai nhờ trợ giúp” nên khó khăn lắm mới nhờ được người đưa đón hai bác cháu họ. Sang được đến Kuala Lumpur, thái độ LS thay đổi hẳn, sẵn sàng đưa ông vào gặp con. Tối qua mình gọi điện, ông vui như Tết, cám ơn bọn mình hết lời, bảo thấy rất an toàn.
Nhưng sau khi ông đi cùng sứ quán vào thăm con thì thái độ lại đổi khác. Đầu tiên ông đòi vào sứ quán ở, bảo người cháu về lấy đồ rồi 15p sau gọi điện nói Hương khuyên ông không dự phiên toà, dù lúc mới ra không nói gì.
Bọn mình giúp gia đình vì thương cảnh ngộ của họ, mọi việc hoàn toàn tuỳ ý họ nên việc Hương được gặp gia đình để yên tâm trước khi ra toà đối với chúng mình là thành công rồi. Bọn mình cũng không cần đền ơn hay tôn vinh gì nhưng đọc những dòng này không thể không phiền lòng:
“Theo thông cáo từ Bộ Ngoại giao, ông Đoàn Văn Thạnh, bố của công dân Đoàn Thị Hương, đã tới Malaysia và đến nhà tù Kajang gặp con gái sáng nay. Hương rất xúc động và cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia vì thu xếp đưa ông Thạnh vào thăm”. (http://vnexpress.net/…/bo-cua-doan-thi-huong-tham-con-trong…)
“Ông Thạnh cho biết, khi sang Malaysia, ông đã được Đại sứ quán Việt Nam tận tình giúp đỡ và bố trí tiếp xúc với các luật sư. Sau khi thăm con gái khoảng 1 giờ đồng hồ, ông Thạnh đã đi cùng xe của Đại sứ quán Việt Nam về trụ sở Đại sứ quán để nghỉ ngơi, sau đó sẽ trở về Việt Nam, không tham dự phiên tòa xét xử con gái, dự kiến diễn ra vào ngày 13/4. Ông cho biết quyết định này hoàn toàn do ông tự nguyện trên cơ sở lời khuyên của con gái”. (http://www.vietnamplus.vn/bo-nghi-pham-doan-thi-…/440818.vnp)
Dù không nói trực tiếp nhưng họ đã khéo léo để lái dư luận hiểu có lợi cho họ, đặc biệt tất cả các trang báo trong và ngoài nhà nước ở VN không một lời nào nhắc nhở đến sự chăm lo của cộng đồng người Việt cho đồng hương của họ.
Chỉ có báo nước ngoài mà tờ này là ví dụ, có nhắc đến hàng trăm con người đã đứng sau Hương suốt hơn một tháng vừa qua.
“The cousin said their trip was sponsored by an unnamed Vietnamese non-governmental organisation as the family lacked sufficient funds of their own”.
http://m.themalaymailonline.com/…/we-know-she-is-innocent-s…
Nhưng bài báo này lại cung cấp thông tin khá thú vị”
“Như vậy ai sẽ trả tiền cho các luật sư hay là các ông sẽ làm miễn phí?
– Vụ án sẽ được trả tiền bởi gia đình cô Hương”
http://news.zing.vn/luat-su-cua-doan-thi-huong-chung-toi-co…
MÌNH TÒ MÒ GIA ĐÌNH HƯƠNG LẤY ĐÂU RA TIỀN ĐÂY???
Đây không phải chỉ là uy tín của nhóm mình, những người đã tự nguyện bỏ công bỏ việc, bỏ công sức thời gian, tiền bạc chạy đôn chạy đáo để tìm cách hợp tác với chính quyền nhằm tìm ra cách hiệu quả nhất để giúp một công dân VN ở nước ngoài, để cái hộ chiếu Việt nam bớt mang tiếng xấu.
Đây còn là lòng tốt, là niềm tin, lòng trắc ẩn của hàng trăm con người đã góp từ 100k đến hàng ngàn USD cho những người không quen để chung tay bảo vệ thân phận NGƯỜI VIỆT.
NHƯNG LÀM NGƯỜI TỐT Ở VIỆT NAM SAO QUÁ KHÓ KHĂN!
Theo các bạn, chúng tôi phải làm sao???

120 thoughts on “KHÓC MỘT DÒNG SÔNG”

 1. Nếu bạn đã phải vượt qua rất nhiều rào cản, với mục đích được thăm con trong tù và dự phiên toà xử con gái mình thì bạn có tự nhiên thay đổi không muốn dự toà ko???

 2. Trời ơi, làm gì có ông bố bà mẹ nào ko muốn tham dự phiên toà của con 🙁

 3. Chúng dùng rất nhiều chiêu trò để cản gđ ko đi sang đó, khi đã vượt qua bao nhiêu cản trở thì chúng lại tiếp tục sang Mã để doạ dẫm và giờ như đang khống chế ông bố của Hương trong ĐSQ. Mục đích ko cho đến dự phiên toà vào sáng mai.
  Nói để thấy đỉnh cao của sự ma cô, lường gạt người dân ntn.

 4. Chị ơi em ko thể chỉ để cái icon mặt buồn thôi đc, mà phải là mặt đỏ giận dữ! Tức quá đi, chỉ muốn chửi mà ko biết chửi ai bây giờ?! Sao lại khốn khổ khốn nạn đến thế,tại sao?Bao giờ cầm cái hc xanh lét đc tự hào và an tâm khi ra nc ngoài hở chị?!

 5. Cô câp nhật thông tin ntn để mọi người hiểu rõ ngọn ngành là tốt rồi. Còn việc làm tốt. Cô biết, những người cần thiết biết. Thế là đủ.

 6. XH vẫn còn nhiều người có tâm, đức và lòng tự tôn dt. Ủng hộ chị và bạn bè.

 7. Trước đây, qua radio, tôi nghe một chị đang đi lao động ở nước ngoài than phiền, cơ quan đại diện nhà nước VN ở nước ngoài ưu tiên lo cho người nước ngoài đến quan hệ với cơ quan, khi nào rảnh mới lo cho người VN .
  Sống trong cái ” chế độ XHCN ưu việt, tiên tiến nhứt lịch sử loài người, do Hồ chủ tịch vô cùng vĩ đại đã bôn ba khắp năm châu, bốn biển để tìm về cho nước, cho dân ” nầy, tôi cứ nghĩ đến cái xã hội mà nhân vật Mã Tuấn của Bồ tùng Linh đi lạc đến !

 8. Ủng hộ chị và những người đã cùng tham gia, đóng góp. Hồi vụ này mới đầu VN im ắng còn ko dám nhận người quốc tịch VN, thấy nhiều người “hiểu chuyện” nói biết nội tình nhà nước với bộ Ngoại giao đang ngầm làm việc lo lắng kjnh lắm, bên DSQ ở Malai cũng đang lo, chỉ là ko nói ra thôi.
  Giờ chờ thông tin có lợi cho Hương thì bắt đầu vơ thành quả của người khác vào mình. Đã thế vẫn cạn tàu ráo máng, công trạng thì vơ mà tiền trả luật sư vẫn nhơn nhơn bắt người nhà trả! Chắc hòng mơ cộng đồng lại đóng góp giúp xong rồi lên báo hớt tay trên?
  Nhìn từ vụ này ko biết mấy kẻ ngày ngày tin tưởng và hô hào “việc này nhà nước đang ngấm ngầm lo giải quyết” ko hiểu có tỉnh ra tí nào ko? Cá chết, xử lý Formosa, làm sạch biển,.. cũng cùng quy trình này thôi! Đừng mơ họ có trách nhiệm!
  Hèn hạ vô cùng!

 9. ngay cả một việc thiên hạ ai ai cũng biết mà còn đổi trắng thay đen một cách trắng trợn .dùng nhiều biện pháp để đạt mục đích .Mà e ko hiểu cái nhà nước ta họ muốn gì ?hay chỉ cần tiền tươi vào túi họ ,còn những việc khác tránh được là mừng.Thật khổ thân ,phận ngừoi Việt dù là ở đâu .

 10. Em thấy xấu hổ vô cùng vì làm việc ở Bộ Ngoại giao (dù không liên quan gì đến những vị trí kiểu như ở ĐSQ). Nhưng làm trong Bộ mới biết mọi người đi sang các nước công tác mấy năm (gọi là đi nhiệm kỳ) đều chỉ chăm chăm lo kiếm tiền. Em không biết các bạn trẻ (đồng trang lứa với em) bây giờ thế nào, chứ thế hệ trước là thế đấy ạ. Họ chạy chọt để đi, tranh nhau đi, đấu đá kịch liệt để đc đi, nên họ muốn “thu hồi vốn”. Thật buồn cho đất nước mình.

  1. Chuyện nhân viên ĐSQ kiếm tiền là có!Mà không phải kiếm tiền đàng hoàng đâu. Ăn bẩn,ăn chặn, làm tiền của Việt kiều! Ai sống ở nước ngoài có việc phải đến ĐSQ VN làm giấy tờ quá rành vụ này

 11. Cám ơn các bạn. Cám ơn lòng tốt của các bạn. Công của các bạn rất lớn với gia đình Hương. Chúng tôi ủng hộ các bạn.

 12. Mọi thứ cứ đòi “đúng quy trình” và “quan ngại sâu sắc” ah! 🙁
  Em cảm ơn cô và mọi người đã hết lòng hỗ trợ ah!

 13. Mạng người Việt, nhân cách Việt có là gì đối với bọn quan chức như vậy!

 14. Chính trị là thứ máu lạnh, tham lam và ưa danh lợi. ĐSQ nào cũng bị chỉ đạo từ ở nhà, lơ mơ là mất ghế, mất tiền đầu tư

 15. Đây là sự thật cần được chia sẻ rộng rãi để hiểu đúng bản chất sự việc. Đúng là ở Việt Nam làm người tốt thực sự khó lắm.
  Đồng thời cũng cảnh báo mọi người nên chớ quá tin vào báo chí nước nhà.
  Rặt một lũ bất nhân. Chỉ thích viết bài theo định hướng nhận vơ thành tích đến mức vô cảm và trơ trẽn.

 16. Thưa cô, cháu nghĩ cách dễ nhất để cô minh định cho mình là công khai những khoản tiền chi cho việc của Hương mà.

  Cháu cũng là người đã từng sống ở nước ngoài nhiều năm, cũng đã có lúc gặp nạn, cháu hoàn toàn chia sẻ cảm xúc xót thương của tình đồng bào.

  Mặt khác vụ án của Hương là vụ án có nhiều dấu hiệu chính trị. Nếu Hương vô tội, nghĩa là vụ án giết người chưa thể kết thúc cho đến khi bắt được chủ mưu. Chủ mưu sẽ tiếp tục bị truy nã. Vậy cô có nghĩ chủ mưu – một người hay một nhóm người nào đó đã lên kế hoạch giết người rất kỹ lưỡng từ mấy năm nay – có thể tìm nhiều cách gây áp lực để Hương phải khai theo hướng có lợi, thậm chí là nhận tội, hoặc thủ tiêu Hương để bịt đầu mối? Bởi vậy Hương và cô gái Indo mới phải mặc áo chống đạn và có cảnh sát bảo vệ trùng điệp.

  Những người thân của Hương hoàn toàn có thể nằm trong tầm ngắm của bọn này nhằm gây áp lực cho Hương.

  Điều quan trọng nhất là bảo vệ Hương đi cho đến hết vụ án này, sẽ còn kéo dài. Mà đêm dài lắm mộng.

  Còn báo chí Việt Nam xưa nay rất ít khi nhắc đến hoạt động dân sự độc lập, mặc dù khi họ gặp nạn thì là dân lên tiếng cho họ. Các bạn cháu cũng ở trong cảnh ngộ giống cô vậy.

  Mặt khác có điều này, cháu không nói cô mà chỉ nói về phản ứng của dư luận nói chung. Cháu nghĩ hoạt động dân sự là làm những việc mà nhà nước chưa kịp làm, không thể làm, vốn là điều hết sức bình thường xảy ra ở bất kỳ nhà nước, quốc gia nào. Chứ hoạt động dân sự không phải là để chứng minh hơn thua, ta đây giỏi hơn nhà nước, nhà nước hèn quá nên giờ tôi phải làm.

  Người Việt mình đã bắt đầu tự lập không trông chờ nhà nước, đó là điểm rất đáng mừng. Nhưng chúng ta cũng nên nhìn ra thế giới, xem cách tiếp cận của các nhóm dân sự tham gia quản lý nhà nước thế nào. Cháu đã từng được học bổng của nước thân phương Tây sang nước họ, và được tham gia các hoạt động dân sự độc lập. Ở đây các nhóm dân sự chỉ coi mình là đối tác đi song song với chính quyền, và bình đẳng, chứ không tỏ ra thắng thua với chính quyền. Hoạt động dân sự khác với hoạt động đảng phái chính trị.

  1. Có lẽ chính quyền nhà mình cần xem lại tại sao họ lại nhận được phản ứng ntn từ những hoạt động dân sự tự thân? Vì rõ ràng là thư đã được gửi đến các cơ quan đoàn thể trước đó mong cầu sự hợp tác, nếu nhà nước không thể ra mắt vì những lý do nhạy cảm thì có thể trao đổi, và không phải đến cuối cùng lại nhận công về mình thế kia! Thêm nữa, chính quyền nào cũng thế, phải đặt lợi ích quốc gia và người dân lên đầu tiên, chúng ta có thấy điều ấy ở đây…?

  2. Mọi chi tiêu đến giờ đều có giấy biên nhận của gia đình. Sau khi chuyến đi này kết thúc và gặp họ để quyết toán, mình sẽ công khai mọi chi tiết!

  3. Sao mà thắng thua với họ nếu nhóm không tôn trọng họ thì đã không chờ đợi đi lên đi xuống cả tháng trời

  4. Không phải là cháu có ý nói về nhóm, như đã nói ở trên là chỉ nhận xét về dư luận nói chung, dù vô tình hay cố ý đã thể hiện thắng thua với họ. Nhà nước không làm thì dân làm được gì cứ làm và hãy coi như một lẽ tự nhiên rằng không phải việc gì nhà nước cũng có thể ôm đồm hết được. Chứ đem việc người dân làm được để rồi chửi, thậm chí mạt sát nhà nước không làm được phải “để dân phải làm”, hay “để dân phải chỉ bảo tận tay” không phải là cách tiếp cận đúng đắn.

   Tiếp nói về phản ứng của dư luận. Ban đầu ĐSQ Malaysia có lo việc của Hương (và song song với đó họ còn phải gánh hai vụ tàu Việt Nam bị cướp biển và tàu có vũ trang truy sát trên vùng biển Malaysia xảy ra cùng thời điểm). Nhưng họ không nói gì cho dư luận biết là họ có làm, thì bị dư luận chửi là họ không làm gì.

   Giờ họ đã ra công luận kể những việc họ đang làm, sao lại chửi họ kể lể công trạng.

   Còn xưa nay, các hoạt động dân sự, ngay cả rất thiện chí, như nhóm chúng cháu, còn vấp phải đầy nghi kỵ của báo chí Việt Nam. Việc các hoạt động dân sự không được báo chí quan tâm không phải là điều gì mới mẻ. Đây là thực tế đáng buồn mà sẽ còn cần nhiều nỗ lực để thay đổi.

  5. Cái điều mà bạn Vân nghĩ họ DSQ công khai làm thì bị dân chửi? Tại sao bị chửi? Tại vì họ đang đi tắt đón đầu & hớt tay trên những việc dân đang làm.
   Nếu họ bắt tay với dân cùng lo thì Dân lo vé thì DSQ người lo chỗ ở; Dân lo đi lại ăn uống thì DSQ lo an ninh an toàn cho gia đình.

   Đây cứ im im rồi hốt cả bố con nhà ngáo ngơ của Hương về SQ rồi bày đặt chăm lo bằng những lời lẽ tỷ tê dọa dẫm dọa chết dọa ảnh hưởng uy tín quốc gia…

   Nếu chị Hoàng Ánh ko viết ra; ko chụp ảnh gi hình trước các cuộc gặp gia đình mà nhóm đi; rồi mua vé máy bay; book hotel thì chắc DSQ có mà làm vào mắt… tiền Dân lo nó phải khác nhé. Dân làm Dân bàn Dân kiểm tra – nên Dân tin hoàn toàn & gửi gắm lòng tin tới nhóm các chị Hoàng Anh Hoài Anh. Chứ LS & DSQ thì… quên đi

  6. Chán quá cứ phải nói mãi. Bạn có biết ĐSQ sẽ là chỗ an toàn nhất cho bố của Hương ở trên đất Malaysia không? Nơi đó còn có thể có an ninh Malaysia bảo vệ. Chứ bố của Hương lấy tư cách gì để yêu cầu an ninh Malaysia bảo vệ cho mình chỉ vì muốn sang thăm con? Và mình đang ở trên đất người ta, chủ quyền của người ta. Bạn nghĩ họ có đồng ý cho mình mang công an quân đội sang chỉ để bảo vệ cho bố Hương thăm con mình không?

   Thôi tôi cũng không còn thời gian tranh luận nên xin dừng ở đây. Nếu đã làm được gì, không lo thiên hạ không biết. Báo chí nhắc đến thì tốt còn không nhắc đến thì cũng chả quan trọng, trừ phi mình coi đó là quan trọng.

  7. ĐM với loại đó thì cần an toàn à? Yếu nhân à mà DSQ là chỗ an toàn nhất cho bố Hương. An ninh nào họ cũng bảo vệ dân thường hết nhá. Chỉ có dùn thì mới thấy người ta làm thì xúc cứt đổ bị, thấy nên công nên trạng thì gọi chị gọi em.

   Ở đây thì công ko có trạng cũng ko mà vào dạy đời rồi lại tự đến tự biến.

   Dân đây ko ngu; biết rõ mười mươi vụ này sẽ kết ntn nhưng vì tình người; vì lòng trắc ẩn & lương tâm mà làm mà để cho bố con họ gặp nhau. Chứ nói về an toàn an ninh thì block từ vòng gửi xe, ko cho xuất cảnh thì đỡ phải lo cái DSQ lởm nó lo an ninh với lại an toàn. Dân đi nhiều & biết rõ nghiệp vụ của SQ ntn nhá. Đi NN mà 2 thứ ko chắc là visa & tiền thì quên đi nhá.

   Lần sau vào nói chuyện thì phải biết đang nói chuyện với ai; họ đã từng làm những gì; đi những đâu & đã giúp gì cho người đời nhá. Cứ vào dạy như sơ cấp chính trị thì lượn cho nước nó trong.

  8. Pham Thanh Van Mình OK nếu họ nói rõ từ đầu và tạo điều kiện cho bác đi. Chứ cái kiểu ở nhà chỉ hận không nhốt người ta lại được, sang Malay lại tìm cách nhốt rồi nhận công làm mình TỞM!

  9. Tôi lại nghĩ anh còn không biết tôi là ai, là người thế nào. Nhưng mà không quan trọng. Quan trọng là lý lẽ và facts. Tôi không quen trao đổi với những người có lời lẽ vô học.

   Tôi chỉ muốn trao đổi với cô Hoàng Ánh, senior hơn tôi, nhưng cùng là trong môi trường ĐH với tôi. Và những gì tôi muốn trao đổi thì cũng đã nói đủ.

  10. Loại Pham Thanh Van mới là ngu học & số đó ở VN còn rất đông.
   Khi ko có lòng thương & trắc ẩn thì đừng nói đến lý lẽ hay fact phủng ở đây. Vì loại như nàng mà VN mớ tụt con nhà bà lùi ntn đấy.
   Cơ mà nói thật, cũng cái loại như nàng, vứt sang Mỹ lại được ôm ấp vuốt ve che chở nên người ngay. Hãy nhìn Dr. Dao được bao bọc để thấy nàng học hành & đóng góp còn xanh & non lắm. Nên đừng có mắc công góp lời với những người như chị Hoài Anh hay chị Ánh.
   Nói vì văn vở chính trị pháp lý thế thôi; chứ ko có tiền mà bỏ vào cho nàng nói hay làm thì nàng cũng nói vào mắt.

  11. Vâng, cháu cũng chỉ offer một góc nhìn khác để sự việc được nhìn một cách đa chiều và khách quan.

   Còn giờ với sự hiện hữu của mạng xã hội, thì không lo ai có thể át được tiếng của ai.

  12. Thưa cô, cháu không nói tất cả, nhưng cháu biết một số người đã từng và đang làm việc ở ĐSQ Malaysia. Các bạn cháu có làm việc với họ một thời gian (không phải việc lãnh sự), họ là những người tốt, rất tận tâm với công việc, và không phải là không biết lắng nghe.

   Cháu nghĩ ban đầu có thể họ quả thật không muốn bố Hương sang vì sẽ phải gánh thêm việc lo an ninh cho bố Hương (trong khi họ vẫn còn một loạt vụ khác cũng liên quan đến tính mạng công dân Việt Nam). Nhưng khi bố Hương sang thì lẽ đương nhiên an toàn nhất là ở trong ĐSQ. Cháu đã 15 năm ở nước ngoài. Cháu mong mọi người đừng vì nhiệt tình mà chủ quan tin rằng bố của Hương có thể an toàn ở bất kỳ nơi nào khác ngoài ĐSQ.

   Cháu cũng không nói tất cả các ĐSQ đều tốt. Ở đâu cũng có người này người kia và chúng ta cần nhìn vào facts đối với từng trường hợp cụ thể. Trong cục lãnh sự cũng có người này người kia. Anyways, cháu đến nói với thiện chí, và giờ cháu thực sự hết thời gian và xin dừng lại.

  13. Pham Thanh Van OK thoi bạn. Nhưng ở đây mình không nói cả Bộ NG, Cục Lãnh sự hay cả ĐSQ ở Malaysia là dở. Mình k quen biết cá nhân ai, stt này chỉ đơn giản nói là họ đã làm những gì, nhận định hay dở tùy người đọc nhé!

  14. Thế nên không nên suy đoán động cơ của bất cứ ai chứ? Nghĩ hộ người khác làm gì.

  15. 🙂

   Chắc là cô đã quá nhạy cảm nên đã suy diễn. Chứ điều cháu bận tâm duy nhất là kết quả cuối cùng.

 17. em cảm ơn chị và các bạn đã làm, đã viết, để cho bọn em hiểu được nhiều vấn đề, buồn tức giận chán ghét n ng V yếu đuối và u mê, ích kỉ xấu xa;

 18. Kenichi Yoshida この投稿ぜひ読んでいただきたいです。 メッセージで送ると、添付してある記事のリンクしか送れず、投稿の内容が付かないので、コメントさせて頂きました。必要であれば、要約して訳しますので、言ってください。

 19. Chào Nguyen Hoang Anh, theo mình cái STT đầy minh bạch này có thể kết thúc hành trình biết bao gian nan của những con người từ lòng trắc ẩn , mang tình thương của riêng mình đến với bạn Hương và gia đình bạn ấy chỉ có điều đáng tiếc là mục đích của nhóm mong muốn người thân của phạm nhân được tham dự phiên tòa xử con gái mình không thành. Các bạn không cần làm gì nữa, ai hay ai tồi trong câu chuyện này đã khá rõ. Bây giờ mọi chuyện quyết định có tham dự phiên tòa hay không nằm ở phía gia đình. Họ có thể đổi ý kiến bởi cất công đến tận Malaysia không vô xem tòa xử người thân của mình thì đi làm gì ? Ôi, ”khá khen” cho các nhân viên ngoại giao, các anh các chị ấy tài quá ……(!)

  1. thấy rõ cái sự thương xót con cái của 1 số bố mẹ Việt nó chỉ là bây nhiêu thôi!

 20. chị Nguyen Hoang Anh ơi: hôm qua em đọc 1 bài báo bên Malaysia nói nhóm đã thuê cho Hương 1 luật sư phải ko? Tên khá dài nên em ko nhớ, nói là có 2 LS, 1 LS do nhóm thuê cho H

  1. Ann Đỗ Không, họ tự thuê LS không cho bọn mình can thiệp nhưng lại bảo gia đình tự trả tiền mà thậm chí đến tiền đưa gia đình lên HN bọn mình cũng chi trả. Chạ hiểu ra sao nữa!

  2. Nguyen Hoang Anh vậy là cả 2 LS là do đại sứ quán chỉ định, nói là gia đình trả 1 ông còn 1 ông thì NN trả?

  3. trong khi bạn người thân nói là ông Hisham Teh Poh Teik là do nhóm NGO chi trả, ko biết đâu là sự thật

  4. Thoe báo chí thì gia đình phải chi trả cả hai ông nhưng chưa ai nói gì với gia đình hay bọn mình cả!

 21. Cũng dễ hiểu, Việt Nam chúng ta có truyện không cổ tích: Thạch Sanh-Lý Thông, luôn vậy mà.

 22. Xã hội vẫn còn rất nhiều người có lương tri và đạo Đức ủng hộ dõi theo chị

 23. Họ viết do gia đình Hương trả tức là do nhóm đó em . Gia đình Hương làm gì có tiền

  1. ngta bỏ tiền thì ngta phải quyết định chứ, sau này xử xong mà đòi tiền nhóm thì chắc là vui nè 😀

  2. Luật sư lấy tiền trước mới đi ra toà cãi ! Khi khg ai chi tiền chẳng ai làm khg công đâu . Ví dụ trường hợp kéo dài đi lại tốn kém khi đó ai lo nhỉ ? Đâu có một hai ngày mà xong đâu . Khg biết ĐSQ có chịu ra tiền giúp hg ha Lê Hoài Anh Nguyen Hoang Anh

  3. Nhóm sẽ ko trả phí này chị Hoài Anh & Hoàng Ánh ạ. Vì mình có được ngồi nói chuyện, đàm đạo với LS do mình chọn đâu. Mình đi kêu gọi người Dân ủng hộ nhà ngáo ngơ Hương là vì tình vì lòng trắc ẩn vì quyền cơ bản của con người; chứ mình ko tạo cơ hội cho chính quyền móc nối kiếm chác rồi charge lên nhóm mình. Điều này thì cả chị Hoàng Ánh & chị Hoài Anh đều là bậc thầy ‘kinh doanh’ hiểu rõ.
   Trước cái chết & tính nhân đạo thì các chị đã hành động trên cả tuyệt vời.

   Còn giờ đây, khi mà chính quyền muốn dùng luật trát charge vào đầu dân nghèo ngáo ngơ như nhà Hương & họ ko biết đâu là người đi đầu cho việc giúp đỡ họ, thì chúng ta phải để họ sờ bàn là & bị bỏng thì mới biết chính quyền ntn. Con họ đã bị nạn ‘chết’… giờ họ lại bị ru ngủ thì ôm nợ là lẽ chi thường.
   Em mong các chị sáng suốt; ko thể lúc nào cũng xuống tay cứu giúp để cho ruồi & kiến được thể hút mật máu được ạ.

  4. Có điều bọn lđls nó có hđ bố H ủy quyền cho nó ký hđ với bên ls Mã. Thế nên có thể nó bám vào đó để móc tiền.

  5. Tuyet Anh Jethwa LDLS nghe nói tuyển chọn phải có bản lĩnh chính trị vững vàng mới dc tham dự vụ này 😀

 24. Cảm phục tấm lòng nhân ái của Nguyễn Hoàng Anh và nhóm các bạ trong vụ cô Hương!

 25. Tập đoàn Thạch Sanh … chỉ có Dân là Lý Thông thôi chị ạ. Bảo sao văn hóa khỏi vòng cong đuôi làm cho người ta ghét. Thương & ủng hộ các chị ❤

 26. Tôn Thất Hồ Nghị hình như sự that kg nhi Tuoi tre viet dau, nhóm thiện nguyện này mới là nhg nguoi bỏ tiền thue LS chứ kg fai BNG hay LĐLS

  1. Hình như cái quái gì nữa. Bạn Hoàng Trần là người cùng đi qua Malaysia có thể xác thực vụ này

  1. chị Nguyen Hoang Anh : Vâng, em hoàn toàn ủng hộ, vì nếu không làm rõ thì sau này ai còn niềm tin và ủng hộ nữa!
   Điều đáng nói là nhiều FB tổ nghìn like gào lên là nhà nước đã thế này thế kia, đã âm thầm, nhưng thực tế như thế nào thì đã rõ; tới khi có nhóm dân sự hỗ trợ thì lại sợ xấu mặt, phải lấp liếm! 🙁

  2. Thực ra chị chẳng muốn ăn thua gì với họ vì gây sự với họ cũng phiền cho mình. Nhưng nếu chị im lặng sẽ có nhiều người nghi ngờ chi tiêu của bọn chị, phiền lắm nên buộc phải nói thôi

 27. Mình thật sự xúc động trước tình cảm đồng thương người Việt của các bạn, sự thật bây giờ mới biết. Cảm ơn các bạn

 28. Mình có vài điều không thể hiểu:
  1. Hôm nay theo tin của người bên Malaysia, phiên tòa diễn ra rất nhanh, hai bị cáo chỉ nghe cáo trạng, LS hai bên đòi thêm thời gian để nghiên cứu, chưa đến 30p là về, có gì nghiêm trọng mà họ phải dùng đủ mọi cách ngăn cản người nhà Hương đến tòa? Phải chăng vì sợ họ trả lời phỏng vấn báo chí bất lợi cho cơ quan công quyền VN? Mà còn gì có thể bất lợi hơn việc họ đến 2 tuần không dám nhận công dân, tòa sơ thẩm bỏ mặc cô ấy, thậm chí không buồn đén dự?
  2. Vì sao nhóm đã cho họ một cơ hội giữ thể diện bằng việc đề nghị hợp tác, trao quyền cho họ, nhóm chỉ trợ giúp tài chính, thậm chí giao danh sách đóng góp cho họ để họ an tâm về độ vô tư của người trợ giúp, mà họ lại âm thầm đi đêm sau lưng nhóm? Nên gọi hành vi này là gì đây?
  3. Chúng tôi toàn những người nhân thân rõ ràng, có vị trí trong xã hội, không tiền án tiền sự, làm việc đúng tinh thần luật pháp. Chúng tôi đại diện cho những người đang đóng thuế nuôi họ, vì sao họ không tôn trọng và toàn chống phá chúng tôi?
  4. Vì sao 100% báo nước ngoài đều công nhận chúng tôi, 100% báo VN tránh né đồng bào mình? Các nhà báo có tuân thủ nguyên tắc tôn trọng SỰ THẬT không?
  5. Hôm gặp cơ quan công quyền, khi nghe họ kể lể là VN đã làm rất nhiều mà không nói, tôi chỉ đơn giản hỏi: Sao bên Indonesia nói được, làm được mà VN nói không thấy, làm không được thế, họ bảo là “Mình không thể so với Indo”>
  Ôi, Indo chỉ là một nước nghèo, lại còn theo đạo Hồi, lạc hậu đủ đường mà VN Thiên đường XHCN không thể so với được.! Thật tủi cho con Lạc cháu Hồng quá!!!!

  1. Từ hôm qua đến giờ khi họ bắt ông Thạnh bỏ về nước em thấy quá nản lòng chị ạ

  2. cũng an ủi là sáng nay 2 cô này rời tòa với vẻ mặt rất vui vì phiên tòan hoãn đến 30/5 vì thiếu document từ several departments

 29. Báo chí trong nước đã “kịp thời phản ánh và đăng tên thật” của cô gái này sau 3 tuần lễ; phía nhà chức trách cũng miễn cưỡng công bố việc sẽ tới thăm lãnh sự với đương sự sau gần 2 tuần kể từ phiên toà lần đầu tiên được mở..

 30. Qua những việc như này phản ánh bản chất chế độ, vậy mà rất ngạc nhiên còn nhiều người vẫn yêu nó bảo vệ nó .

 31. Thật tuyệt vời khi cuộc sống này vẫn còn những điều tốt đẹp để gửi gắm !

 32. Hà Vân Xem vụ này anh dự đoán chuẩn không? Ngay từ khi anh về gặp ông Thạnh lần đầu tiên đã biết thái độ của chính quyền và diễn biến của sự việc rồi. Đây là chiều hướng không ngoài dự đoán. Thấy thương cảm cho số phận công dân Việt quá!

 33. Updated Thông tin chính phủ: ĐỀ NGHỊ MALAYSIA BẢO ĐẢM XÉT XỬ CÔNG BẰNG THEO PHÁP LUẬT MALAYSIA VÀ THÔNG LỆ QUỐC TẾ
  Ngày 12/4/2017, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã cùng luật sư Malaysia Hisyam Teh Poh Teik thăm lãnh sự công dân Đoàn Thị Hương bị bắt giữ do liên quan đến việc sát hại một công dân Triều Tiên. Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cho biết hiện sức khỏe của Đoàn Thị Hương ổn định. Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã động viên Đoàn Thị Hương chuẩn bị cho phiên tòa ngày 13/4/2017.
  Trước đó, ngày 6/4/2017, Lãnh đạo Bộ Ngoại giao ta đã gặp Lãnh đạo Bộ Ngoại giao Malaysia và ngày 11/4/2017, Phó Cục trưởng, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã gặp Phó Đại sứ Ma-lai-xi-a tại Việt Nam đề nghị phía Malaysia bảo đảm việc xét xử công bằng, khách quan, theo đúng quy định của pháp luật Ma-lai-xi-a và thông lệ quốc tế, cũng như bảo đảm các quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.
  Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Liên đoàn Luật sư Việt Nam theo dõi sát vụ việc, kịp thời có các biện pháp hỗ trợ pháp lý cần thiết để đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương.
  (Công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương rời phiên tòa sáng nay, 13/4. Ảnh: AP)

 34. Xấu hổ cho ai nhận vơ – của người phúc ta. Chẳng ngạc nhiên khi họ hành xử như vậy đâu Nguyen Hoang Anh, Lê Hoài Anh ạ.

 35. mình đã hết lòng. Và những điều mình hướng tới đã ổn một phần. Thôi cũng tạm thời vui với việc này. Trong bối cảnh này nó thế

 36. Trung Trd đọc chỉ muốn đấm vào mồm bọn hèn kia, ghét vãi, lúc nào cũng leo lẻo mồm ra vẻ quan tâm công dân này nọ.

 37. Rất cảm phục tấm lòng của các anh chị vì đồng bào Việt Nam. Về chuyên môn tôi không biết gì nên không dám bình luận. Chỉ mong các anh chị tiếp tục vững lòng, tiếp tục công việc để giúp đỡ đồng bào mình, trong đó có bạn Hương.

 38. Chúng rã mục thúi tha từ bên trong nhưng cứ bưng bít và không muốn cho ai đẹp mặt hơn chúng…. nên tìm mọi cách che đậy cái bất lực, cái nhúng chàm của chúng….. Truyền thống dối trá Lê Văn Tám vẫn tiếp tục….. vẫn cướp công của dân…. Các bạn và Nguyen Hoang Anh lòng thiện và ngay thẳng cứ đường đường mà đi thôi…. Dân ta hàng ngàn đi “khất thực” khổ cực ở nước ngoài…. nhất là ở các nước Ả rập….. ai lo ? Tiền gửi về thì hí hố hãnh diện…. đồng bào quằn quại tứ phương thì chẳng đoái hoài…..

 39. Giờ báo đài em đọc mà k tin nổi chuyện j nữa. Toàn đưa tin xằng bậy. Giờ chỉ biết tìm đọc fb của những ng thành đạt và có ảnh hưởng trên mạng xh. Thật thất vọng bộ máy lãnh đạo của VIỆT NAM quá ạ

 40. Khg biết khi họ đọc họ có biết nhục là gì khg nhỉ ? Hay cứ bơ mặt ra

 41. Đừng làm xấu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam!

  Hiện nguyên hình không khác gì 1 nữ sát thủ khủng bố của chế độ độc tài quái gỡ Bắc Triều Tiên, sát nhân giữa thanh thiên bạch nhật tiếp tay cho loài quỷ dữ Bắc Triều Tiên tàn ác vô nhân đạo và ngu muội xong còn làm trò hề ngụy biện gây ô nhục cho đất nước mà không biết nhục!

Comments are closed.