Chuyển phát nhanh quốc tế là dịch vụ chuyển hàng hóa đến tay người nhận một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, không phải công ty vận chuyển nào cũng đảm bảo được điều này. Bởi vậy, khi bạn muốn lựa chọn đơn vị chuyển phát quốc tế uy tín thì cần lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Thương hiệu

Đây là tiêu chí đầu tiên khi bạn quyết định lựa chọn đơn vị chuyển phát quốc tế. Và nếu lần đầu tiên bạn sử dụng dịch vụ này thì tốt nhất cần tìm đến những đơn vị có thương hiệu uy tín, nổi tiếng trên thị trường. Bởi chỉ có như vậy bạn mới có thể lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ đảm bảo và an toàn cho hàng hóa của mình.

Thời gian chuyển phát

Đã nói là chuyển phát quốc tế thì tất nhiên điều mà mọi người nghĩ đến chính là thời gian mà người nhận có thể nhận được hàng hóa. Thường thì thời gian chuyển phát quốc tế nhanh nhất sẽ từ 2 – 3 ngày và chậm nhất là trong thời gian 1 tuần. Nhưng nếu bạn muốn chất lượng dịch vụ đi nhanh, đi thường, đi chậm thì có thể lựa chọn trả cước phí nhiều hơn. Chỉ có như vậy mới có được sự đảm bảo đúng với mức phí tương ứng với thời gian cam kết chuyển phát.

Giá cước

Có thể nói đây cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu cần phải được xem xét. Bởi tùy thuộc vào từng gói cước dịch vụ mà giá cước khác nhau như: dịch vụ thường thì có giá vừa phải, dịch vụ nhanh thì giá cao.

Tuy nhiên, khi sử dung dịch vụ chuyển phát quốc tế này thì cũng được tính dựa theo trọng lượng hoặc thể tích của hàng hóa đó. Lúc này các đơn vị chuyển phát sẽ quy theo thể tích của kiện hàng sang cùng một đơn vị trọng lượng là kg và trọng lượng thực tế của nó. Và nếu cái nào cao hơn thì sẽ được tính cho cái đó.

Thông tin hàng hóa

Điều này khá quan trọng, khi có nhu cầu chuyển phát quốc tế thì khách hàng cần phải quan tâm đến tình trạng của gói hàng đang được gửi đi. Do đó, khi lựa chọn bạn cần lựa chọn đơn vị cho bạn biết được gói hàng của bạn đã được gửi đi hay chưa, khi nào phát, và bao giờ có thể nhận được hàng.

Đồng thời, với sự phát triển của internet thì khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra được tình trạng của hàng hóa. Do đó, khi chọn địa chỉ công ty cung cấp dịch vụ thì nên lựa chọn công ty có dịch vụ này để biết được tình trạng hàng hóa chính xác của mình như thế nào nhé.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi lựa chọn đơn vị chuyển phát quốc tế mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín nhất.