Bàn làm việc là vật dụng vô cùng quan trọng. Nó quyết định được hiệu quả công việc của người sử dụng ra sao. Vì thế việc lựa chọn bàn làm việc là một việc vô cùng cần thiết, tiêu chí đầu tiên của việc này chính là lựa chọn kích thước cho phù hợp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách lựa chọn kích thước bàn giám đốc tốt nhất nhé.
Chiều cao
Điểm đầu tiên cần quan tâm là chiều cao của sản phẩm. Chiều cao của bàn làm việc thông thường được quy định rất rõ ràng. Đối với những loại bàn làm việc theo tiêu chuẩn thì sẽ cao tầm 750mm. Con số này được chọn lựa vô cùng kỹ càng, phù hợp với tầm vóc, dáng người của người châu Á chúng ta. Nhiều nơi còn cho rằng con số này còn mang một ý nghĩa phong thủy nào đó.
Chiều dài
Chiều dài thông thường của bàn làm việc là những con số chẵn như 1m2, 1m4,… Con số này cũng mang trong mình một ý nghĩa phong thủy nhất định và kích thước bàn như vậy là vừa phải, phù hợp với nhiều loại văn phòng khác nhau.
Đối với những lãnh đạo cấp cao, thì chiều dài của bàn làm việc có thể được tăng lên, thông thường là lên đến 1m8, có những chiếc bàn lớn có chiều dài hơn 3m. Chiều dài được tăng lên bởi lẽ các lãnh đạo thường có nhiều công việc phải tiếp quản, đồng thời phải tiếp các đối tác, khách hàng quan trọng. Kích thước như vậy cũng phần nào thể hiện được đẳng cấp của họ.
Lưu ý khi lựa chọn kích thước bàn giám đốc
Việc đầu tiên hãy dựa vào dáng người, khách hàng nên đến tận nơi để thử trải nghiệm sản phẩm. Ngồi thằng lưng, thả lỏng cổ và thân để thẳng rồi đặt hai tay lên trên mặt bàn. Nếu cảm thấy thoải mái thì chiếc bàn làm việc phù hợp với bạn
Trong khi sử dụng, hãy thử đứng lên, ngồi xuống, sử dụng tay vươn khắp mặt bàn để đảm bảo khi làm việc bạn có thể sử dụng tối đa diện tích bề mặt của sản phẩm
Bạn cần ước chừng số tài liệu cần dùng, làm việc để xem mặt bàn cần rộng bao nhiêu để có thể đáp ứng điều đó.
Khi sử dụng thoải mái, hãy xem chiếc bàn có phù hợp với không gian, diện tích văn phòng của mình hay không. Đây cũng là vấn đề vô cùng quan trọng.
Việc lựa chọn kích thước bàn giám đốc là một việc không hề đơn giản. Nó đòi hỏi bạn phải biết quan sát, tỉ mỉ đến từng chi tiết bởi nó ảnh hưởng, quyết định được hiệu quả công việc cũng như tính thẩm mỹ của văn phòng. Hãy thật thông minh để có thể lựa chọn kích thước phù hợp và tiện lợi nhất!