Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu là điều mà nhiều mẹ bầu quan tâm và khá quan trọng đối với thai nhi, do nó ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt có 1 số chất cần thiết cần phải bổ sung đầy đủ như axit folic, nếu như thiếu hụt có thể gây ra nguy cơ trẻ bị khuyết tật ống thần kinh. Chính vì vậy mà mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì là câu hỏi mà nhiều bà mẹ, nhất là những bà mẹ trẻ quan tâm. 
 
Trong những tháng đầu mang thai, mẹ bầu phải đối mặt với nhiều sự thay đổi trong những thói quen ăn uống hàng ngày, Việc mẹ bầu nên ăn gì, không nên ăn gì cũng là vấn đề cần quan tâm, lựa chọn thực phẩm tốt cho bà bầu 3 tháng đầu không hẳn là khó đối với những mẹ bầu có tìm hiểu, chăm đọc và chăm nấu nướng. Nhiều bà mẹ còn dành thời gian học hỏi những phương pháp nấu ăn dinh dưỡng, dù bị ốm nghén “vây quanh” nhưng nhiều mẹ bầu vẫn tích cực ăn uống.
 
Giai đoạn đầu khi mang thai, nhiều mẹ bầu thực sự có nhiều băn khoăn về việc bà bầu nên ăn gì và có thể tin tưởng những thực phẩm nào. Dưới đây là 1 số những thực phẩm tốt cho mẹ bầu khi mang thai mà bạn có thể tham khảo:
 
Súp lơ: trong loại thực phẩm này có chứa axit folic, sắt chính vì vậy đây là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn của mẹ bầu. Nếu như ăn quá nhiều súp lơ và cảm thấy chán, bạn có thể đổi vị với các loại rau có màu xanh như bẹ xanh hoặc xà lách. Trong những loại rau ấy cũng chứa nhiều axit folic. Bạn có thể chế biến những món rau với nhiều loại thực phẩm khác, nhằm kích thích sự thèm ăn.
 
Các loại quả có nhiều múi: những loại trái cây có nhiều múi như cam, quýt, bưởi, … là những trái cây có chứa nhiều hàm lượng axit folic. Bên cạnh đó, cam hoặc quyets còn chứa 1 lượng lớn vitamin C, chúng hỗ trợ hấp thụ sắt, vừa tốt cho hệ thống miễn dịch của cơ thể. Nếu như mẹ bầu mang thai vào màu hè thì đây cũng là những loại thực phẩm có thể xua tan đi cái nóng và khó chịu khi mang thai.
 
Họ hàng nhà đậu: trong đậu có chứa nhiều protein cần thiết cho sự phát triển mô, cơ bắp của thai nhi cũng như cấp năng lượng cho cơ thể người mẹ. Bà bầu có thể dùng đậu chế biến với chè, vừa dễ làm mà chứa nhiều dinh dưỡng. Những chú ý không nên cho quá nhiều đường nếu không muốn có những tác dụng ngược với mẹ bầu.
 
Đậu phộng: ăn nhiều đậu phộng khi mang thai có thể làm g9iar khả năng dị ứng đối với bé của bạn khi sinh ra. Trong đậu phộng có chứa nhiều protein và chất béo, rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Ăn nhiều đậu phộng còn gây nhiều ảnh hưởng không tốt cho hệ tiêu hóa, bà bầu hay bị nóng trong người. Chính vì vậy, mỗi khi muốn sử dụng đậu phộng, chỉ nên dùng 1 nhúm nhỏ đậu phộng.