Mang trong mình thiên chức làm mẹ cao cả và thiêng liêng, việc chăm sóc sức khỏe cho cả mẹ và bé là điều vô cùng cần thiết. Để nuôi sống cơ thể mẹ và bé, ngoài việc cung cấp các chất dinh dưỡng bằng nguồn thức ăn hàng ngày thì việc bổ sung các thực phẩm chức năng sẽ giúp cho cơ thể mẹ và thai nhi sẽ phát triển khỏe mạnh, an toàn. Vitamin tổng hợp là thực phẩm chức năng bổ sung các vitamin thiết yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, vì là vitamin tổng hợp cho bà bầu nên nhiều mẹ bầu thường băn khoăn không biết có nên sử dụng hay không? Để giúp mẹ bầu có được câu trả lời, chúng tôi xin đưa ra một số ý kiến tham khảo dưới đây.

Elevit Của Úc Hộp 100 Viên – Vitamin Bà Bầu

Tác dụng của vitamin tổng hợp đối với mẹ bầu.
Như chúng ta đã biết, vitamin là một trong những nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể giúp cơ thể hoạt động bình thường, tăng cường sức khỏe.
Đối với mẹ bầu, vitamin tổng hợp giúp cung cấp các loại vitamin (vitamin A, B, C, D, D…) và khoáng chất ( Canxi, Sắt, Kẽm, Protein…) cần thiết cho cơ thể giúp cho sức khỏe của mẹ bầu trở nên ổn định, thai nhi phát triển khỏe mạnh từ đó góp phần phòng tránh các biến chứng không mong muốn đem lại trong quá trình mang thai do thiếu vitamin gây ra.
Mẹ bầu có nên sử dụng vitamin tổng hợp không?
Không chỉ với mẹ bầu mà tất cả mọi lưa tuổi đều cần được bổ sung một lượng vitamin nhất định cho thể. Với mẹ bầu thì việc sử dụng vitamin tổng hợp là điều vô cùng cần thiết bởi:
– Khi mang thai, cơ thể thai phụ cần cung cấp lượng vitamin gấp đôi người bình thường: Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi khi mang thai, việc cung cấp đầy đủ lượng vitamin không còn chỉ tính cho riêng người mẹ mà còn tính cho cả thai nhi đang nằm trong bụng mẹ. Vì vậy mà lượng vitamin nạp vào cơ thể hàng ngày thường cao hơn so với người bình thường.
– Lượng thức ăn hàng ngày không đáp ứng đủ nhu cầu cung cấp vitamin: Trong lượng thức ăn hàng ngày của mẹ bầu thường đã bổ sung một lượng vitamin nhất định cho cơ thể song vẫn chưa đủ. Việc sử dụng vitamin tổng hợp sẽ giúp cho các mẹ cung cấp đủ các vitmin còn thiếu như Acid Folic(giúp làm giảm nguy cơ thai bị dị tật và giúp giảm nguy cơ tiền sản giật ở mẹ), DHA/EPA ( tăng cường sự phát triển của não bộ và thị giác của trẻ), sẳt ( cung cấp máu và oxy cho mẹ và bé).
– Ngoài ra, việc sử dụng vitamin tổng hợp còn giúp cho mẹ bầu đảm bảo rằng mẹ và bé chống lại được các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, thai nhi được phát triển toàn diện.
Hy vọng rằng những ý kiến trên sẽ giúp cho các mẹ hiểu hơn được về tầm quan trọng của vitamin tổng hợp trong thời kì mang thai để từ đó các mẹ có thể tự chăm sóc sức khỏe cho mình và cho bé luôn khỏe mạnh, an toàn.

Xem thêm: https://cacloaivitamin.com/3-ly-do-khuyen-ban-ben-uong-vitamin/