Nếu bạn  là người sử dụng thực phẩm chức năng hay những người phân phối thực phẩm chức năng như glucosamine  bạn cần nắm được những quy định của pháp luật về các loại thực phẩm chức năng để tránh vi phạm và gặp rắc rối nhé.
Dưới đây là tổng hợp những quy định về thực phẩm chức năng mà chúng tôi thống kế và tổng hợp mời quý khách hàng tham khảo.
Những quy định về thực phẩm chức năng tại Việt Nam cần lưu ý
Tại Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới đều có những quy định riêng về việc sử dụng và cung cấp thực phẩm chức năng bởi thực phẩm chức năng không phải là thuốc không có chức năng chữa bệnh cũng không phải loại thực phẩm tự nhiên thông thường nên không thể sử dụng và buôn bán tùy tiện.
Để không gặp rắc rối khi sử dụng và cung cấp thực phẩm chức năng hãy tham khảo những quy định dưới đây nhé.
Năm 2004 là năm đầu tiên những quy định về thực phẩm chức năng được thiết lập trong pháp luật Việt Nam do nhu cầu sử dụng và kinh doanh thực phẩm chức năng ngày càng nhiều và nhận thấy thị trường kinh doanh thực phẩm chức năng cực kỳ tiềm năng. Trong thông tư 8 có ghi rõ thực phẩm chức năng sẽ được quản lý như một loại thực phẩm tại Việt Nam, phải công bố thông tin sản phẩm, phải có giấy phép lưu hành, có chứng nhận Bộ Y Tế và phải đảm bảo quảng cáo đúng sự thật, phù hợp quy định pháp luật. Cũng vào băm này thực phẩm chức năng hợp pháp bao gồm các loại thực phẩm chức năng bảo vệ, thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng, thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe,…
Năm 2010 thực phẩm chức năng được quy định tại luật an toàn thực phẩm
Năm 2012 những quy định về thực phẩm chức năng được thắt chặt hơn, những sản phẩm chức năng không được chứng nhận chất lượng không được bán trên thị trường.
Năm 2013 bắt đầu có những điều khoản phạt với những cá nhân tổ chức sử dụng và cung cấp thực phẩm chức năng sai quy định, quảng cáo sản phẩm sai quy định mang tính chất lừa đảo người dùng.
Năm 2015 những quy định về thực phẩm chức năng được bổ sung và hoàn thiện hơn, những điều luật được đặt ra nghiêm ngặt và yêu cầu cả người bán lẫn người mua đều tuân thủ chặt chẽ.
Đén năm 2017 thực phẩm chức năng ngày càng được sử dụng tràn lan trên thị trường, những quy định về thực phẩm chức năng vẫn được thắt chặt tuy nhiên hàng xách tay, buôn bán nhỏ lẻ rất nhiều vì vậy khác hàng cần lưu ý và lựa chọn nhà cung cấp uy tín khi sử dụng sản phẩm nhé.
Để được tư vấn hỗ trợ miễn phí việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.
Thuốc giúp chị em tăng cường sinh lý và ham muốn được phân phối chính thức tại: http://chiaki.vn/tang-cuong-sinh-ly-nu-c391