Có nên hay không tìm việc làm công ty Nhật là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Bởi có rất nhiều ý kiến trái chiều khác nhau, nhưng theo chúng tôi thì bạn nên tự quyết định dựa trên một số điều dưới đây.

Người Nhật rất giỏi xây dựng về sự quan trọng của giờ giấc

Người Nhật được đánh giá là có kỷ luật nhất về giờ giấc và họ không cần máy chấm công mà vẫn đảm bảo giờ giấc.

Thái độ làm việc

Thái độ làm việc là một trong những điểm tiên quyết để có được sự thành công và đây cũng chính là tiêu chí mà các công ty Nhật lựa chọn ứng viên. Do đó, dù bạn là người làm việc có kết quả tốt nhưng thái độ kém thì chưa hẳn là lựa chọn khi tìm việc làm công ty Nhật.

Sự tương thưởng xứng đáng

Nhu cầu được tôn trọng và được công nhận là cái mà người Nhật quan tâm. Không chỉ là những phần thưởng vật chất, tiền mặt, những chuyến du lịch nước ngoài… mà đó còn là sự công nhận việc đóng góp của nhân viên đó.

Mức thu nhập

Đối với các công ty Nhật thì bạn làm nhiều sẽ được hưởng nhiều, làm ít hưởng ít. Do đó, nếu bạn làm tốt nhất định mức thu nhập của bạn sẽ xứng đáng với công sức của bạn bỏ ra. Ngược lại, nếu bạn chơi nhiều làm ít thì thu nhập cũng sẽ chỉ bằng ½, 1/3 thậm chí 1/5, 1/10 so với cùng vị trí. Ngoài ra, mức tăng lương thưởng rất rõ ràng, cũng như vạch ra một lộ trình cho nhân viên phấn đấu.

 

Sếp

Những người sếp Nhật thường rất đáng mền và họ sẽ không bao giờ “giấu nghề” mà luôn luôn như muốn tỏ hết nỗi lòng với nhân viên để người nhân viên có thể trau dồi học hỏi. Và nếu nhận thấy sự thay đổi của bạn thì họ tìm lý do và đưa ra cách giải quyết cho bạn.

Bên cạnh những điểm tích cực này thì khi tìm việc làm công ty Nhật bạn cũng có thể gặp một số hạn chế như:

Thông thường, khi làm việc tại các công ty Nhật nếu bạn muốn sáng tạo thì không nên làm ở công ty nhật và muốn phát triển những dự án riêng thì không nên. Bởi tại đây họ luôn làm việc theo nguyên tắc và làm việc với cường độ cao khiến nhiều người không chịu được. Do đó, nếu bạn có nghĩ đến những dự án riêng thì không nên tìm việc làm công ty Nhật. Nguyên nhân là vì sự mệt mỏi này sẽ chiếm hết thời gian sống của bạn.

Trên đây là một số lý do được đưa ra và việc quyết định có nên tìm việc làm công ty Nhật hay không tùy thuộc hoàn toàn vào bạn. Chúc các bạn thành công.