Nếu như, người ta vẫn đang bàn cãi với nhau về việc có nên “nhập khẩu” sách giáo khoa trong dự thảo giáo dục phổ thông tổng thể (dự kiến công bố trong tháng 7 tới), chương trình học nặng hay nhẹ, số giờ học của trẻ Việt Nam so với trẻ Anh, Phần Lan, Úc… thì vẫn chưa thấy ai nói đến việc cải cách lại môn giáo dục công dân.
Hoặc có nói nhưng vẫn chỉ là những thay đổi kiểu thêm cái này, bớt cái kia. Mà những tiếng nói về việc xây dựng Trách Nhiệm Công Dân trong chương trình cải cách giáo dục dường như ít ỏi và “thều thào” quá. Những đứa trẻ được dạy nhiều hơn về kỹ năng sinh tồn, kỹ năng mềm là tốt.
Các khoá học hè giúp trẻ tự tin, toả sáng, làm MC, người mẫu, hoạ sỹ, nghệ sỹ… sao không có khoá học nào dạy trẻ Trách Nhiệm Công Dân? Nếu mở khoá đào tạo Trách Nhiệm Công Dân cho trẻ thì có bao nhiêu bố mẹ cho con đi học??? Tôi ngờ rằng sẽ chẳng có cha mẹ nào “tốn tiền vô ích” vậy đâu.

4 thoughts on “Nếu như”

  1. Tú có đọc sách giáo dục công dân lớp 10, 11 và 12 không? Mình đi dự giờ gdcd, mình thấy rất thích. Rất nhiều tình huống đời sống được khai thác. Từ kinh tế đến văn hóa, từ gia đình đến xã hội, từ cá nhân đến các mối quan hệ trong đời sống của cá nhân đó. Cho nên, vấn đề là gv khai thác và thể hiện ra sao thôi.

    1. Vấn đề là giáo dục của mình coi nhẹ giờ giáo dục công dân! Học như cưỡi ngựa xem hoa í ạ

  2. Cũng tùy đấy bạn ạ. Mình thấy gv đầu tư thì hs cũng hào hứng. À, trừ hs lớp 12.

Comments are closed.