1 1  
NGÀY ĐẦU TUẦN ĐIÊN RỒ
Tuần trước chạy như điên đến hết thứ 7, 11h đêm mới về đến nhà mà 8h sáng hôm sau phải đón xe chạy đi học lớp tiếng Hán của thầy Trần Quang Đức. Có đúng tối CN để nghỉ ngơi thì lại mò đi xem Get Out vì rate cao quá, kết quả là 12h mới đi ngủ được.
Sáng thứ 2 gói ghém váy áo làm 2 show liền với HTV để các bạn xài dần, 12h đi tập yoga, nên 14h mới được ăn trưa. Vừa ăn xong thì có điện thoại, hoá ra một bạn nữ được sinh viên cũ cho điện thoại đề xin tư vấn về việc bị nhà chồng cản trở đi du học, dù ban đầu chồng đã đồng ý. Vội quá mà đành trả lời bạn vì thấy bạn buồn quá (mình được yêu cầu tư vấn đủ thứ từ chọn trường, du học, đối xử với nhà chồng, thậm chí cả làm single mom…, hay mở trung tâm tư vấn nhỉ?) Thế là15h mới cắm đầu chạy đến trường để tham gia phỏng vấn đề tài Hiện tượng căm ghét trên mạng được (hy vọng đóng góp xây dựng bộ Quy tắc ứng xử trên mạng hoặc đề xuất chính sách xử phạt phát ngôn xúc phạm trên mạng). 16.30 mới xong để mở máy tính bắt đầu công cuộc sửa bài cho sinh viên nhưng lại phải sửa bài phỏng vấn trước để phóng viên kịp lên trang hôm sau.
Sửa bài cho sinh viên vô cùng xì trét vì bài về chiến lược thì sinh viên khăng khăng viết về Marketing “vì em chỉ tìm thấy sách về marketing”. Một em khác nộp 3 lần không đạt vì không phân biệt được “trích dẫn” và “tài liệu tham khảo” dù đã có văn bản của nhà trường và đã được giáo viên chỉ dẫn, trình bày sai thì khăng khăng đổ cho nhờ bạn đi nộp nên mới bị nhầm??? Thế là 19h mới rời được văn phòng, mệt, căng thẳng nhưng happy vì bất chấp mọi cản trở của phía Việt Nam, đến mức 13h bay thì 11h mới nhận được vé máy bay, cuối cùng gia đình Hương đã qua đã được Malaysia để trợ giúp con trong phiên toà!
CÓ XỨ NÀO NHƯ XỨ NÀY KHÔNG???
(Ảnh trả lời phỏng vấn về Sự Trung thực trong môi trường giáo dục cho HTV, daydreaming chút. Bạn nào ở Malaysia có thể trợ giúp lên tiếng nhé).

17 thoughts on “NGÀY ĐẦU TUẦN ĐIÊN RỒ”

  1. Ai cũng qua Vỡ lòng rồi mới lên Vỡ ruột & Vỡ một số thứ khác mà cô!!! :))) Lớp Vỡ lòng thì thầy cũng giới thiệu một số chữ Nôm rồi ạ! ^^ Em đoán lớp cô học sẽ vui lắm vì có cô! 😀

  2. May, chạ ai bít cô là ai trừ giáo viên. Nhận thầy thế này là làm khó thầy vì học sinh này quá dốt, lại k có thì giờ ôn bài nhiều. Chỉ là muốn thưởng thức thầy và hiểu đôi chút về logic chữ Hán thôi.

  3. Ý em vui là cô sẽ hay đặt câu hỏi & đưa ra ý kiến với thầy ý ạ! 😀 Còn về vụ học hành chữ nghĩa thì đúng là chữ biết mình, còn mình thì ko biết chữ! :))) Em đoán cô sẽ ko gặp khó khăn về mặt hiểu ngữ nghĩa gốc của từ ^^ còn mặt chữ thì đã có flashcard giúp đỡ đôi phần rồi mà cô! ^^ Mà cô thưởng thức thầy thế nào đấy ạ?! :)))

  4. Tại cô đọc sách của Trần Quang Đức, thấy thầy nói chuyện uyên bác nên muốn được nghe thầy giảng thôi chứ cũng biết là mình dốt vô phương cứu vãn rồi.

  5. Thế thì thêm việc cho thầy – tìm cách giảng mới hiệu quả hơn nữa cô ạ!!! :)))

  6. Bữa nào nhờ chị hỏi anh Trần Quang Đức về những thông tin fbk lê vinh huy đăng tải về nguồn gốc dân Việt, chị nhé!

 1. Chúc mừng chị! Cùng dân Hp cả! Em cũng đang quay lại học chữ Hán và tiếng Hoa sau hơn 10 năm bỏ bê.

 2. 1 ngày của cô “dài” gấp mấy lần ng khác ấy.
  Ngưỡng mộ tần suất lv của cô ah.

 3. 1 ngày của Cô thật ý nghĩa ! E kính chúc cô sức khỏe để cống hiến, zup ích rất nhiều người ah!

Comments are closed.