1  
Ngày xưa khi mình còn bé có lần nghe bố mình nói với mẹ mình khi bà phàn nàn ông chiều mình quá , ông nói em ơi con gái sinh ra là đã khổ hơn con trai rồi , nó ở nhà với mình ngày nào sướng ngày ấy chứ sau này làm dâu làm vợ chẳng biết thế nào . Mẹ thì hay ru mình con gái như hạt mưa sa hạt sa xuống giếng hạt sa Vũng lầy . Lớn lên đi nhiều , tiếp xúc nhiều mình phải công nhận đàn bà Việt Nam khổ thật , khổ chắc cũng trong top nhất thế giới ( phụ nữ Hồi giáo thì chắc top 1 về khổ ) mong rằng thế hệ trẻ Việt Nam sẽ hội nhập sẽ bớt phong kiến đi , các bà mẹ chồng và gia đình chồng bớt khó khăn để cho phụ nữ Việt Nam bớt khổ . Muốn chu toàn mọi việc phụ nữ Việt Nam phải thành siêu nhân thôi . Hãy nhìn vào tỷ lệ sinh trai và gái nước ta những năm gần đây sẽ thấy nói lên điều gì ? Cứ 118 bé trai ra đời chỉ có 100 bé gái , cá biệt có những tỉnh thành cứ 145 bé trai mới có 100 bé gái . Vì phụ nữ Việt Nam quá khổ nên xin cảnh báo không cẩn thận chúng ta trong 10-15 năm tới sẽ có chiến tranh về đàn bà đấy . Thằng Trung Của nó đang có chiến tranh về đàn bà và chỉ trong mấy năm tới nó thiếu cả trăm triệu đàn bà đó , nó muốn tràn sang Việt Nam nhiều để cướp đàn bà , cướp đất mà thôi . Các mẹ có con giai bớt khó khăn đi nhé , dạy con trai mình biết yêu thương và trân trọng phụ nữ đi nha các mẹ ơi .
Hỡi các bà mẹ có con gái hãy dạy con gái trở thành người độc lập, đừng dựa dẫm và cũng đừng chấp nhận là osin cho người khác. Còn các bà mẹ có con trai hãy dạy con trai biết tự lo cho bản thân (thì mới lo đc cho gđ riêng chứ), biết tôn trọng người khác (ko phân biệt giới tính) và hãy dạy con biết rằng phụ nữ là con người , giống như mẹ như chị hay em gái của con cần được yêu thương tôn trọng chia xẻ vậy
Các mẹ không dậy con trai mình cẩn thận sau này con các mẹ ế thì ráng chịu ạ .

135 thoughts on “Ngày xưa khi mình còn bé có lần nghe bố mình nói với mẹ mình khi bà phàn nàn ông chiều mình quá”

 1. TQ đang bị vấn nạn thiếu đàn bà là sự thật lâu rồi . Chắc chắn chúng tràn sang VN chiếm phụ nữ và sanh con cho chúng vừa Hán hoá luôn . Đàn ông lọt tầm nhắm lấy nội tạng đấy Hoài Anh . Thân với TQ là tương lai thế đấy . Mình thấy phụ nữ Việt xu hướng lấy chồng Tây hiện nay

  1. Nếu em kể chuyện làm dâu của em ngày trước chị sẽ khóc thôi chị Kieu-Hoa Nguyen

  2. Hi hi
   Cđ làm dâu của em chỉ cười thôi chị Lê Hoài Anh 😀
   “Làm thân con gái một đời
   Buồn lo lặn vào trong mắt
   Nụ cười cứ nở trên môi”

  3. Chị kể chuyện làm dâu của chị đi chị oi,e chắc chắn có mình trong đó,k sao,đau đớn hôm qua để có trưởng thành hôm nay,nhìn c hiện tại đã thấy phần nào nỗi đau xưa rồi,iu chị!!

 2. Truoc 75 co nghe nhieu ve nhung phong tuc “co lo xi” gan vao cho nguoi phu nu. Bay gio the ky 21 roi van chua dep bo het a?

  1. Trong khi ở nhà với cha mẹ mình, mình cũng cành vàng lá ngọc chứ có phải …. Đâu ạ

  2. Phụ nữ vn giờ hai ba đời chồng có lẽ phổ biến. Đi đâu cũng nói ly dị rồi. Cho thấy số đàn ông Việt còn kém lắm trong khi phụ nữ đã có bước tiến trong cuộc sống. Cũng đi làm, cũny bằng thu nhập nhưng về nhà con cái, cơm nước, dọn dẹp, làm đẹp, xấu là bị chê, phệ cũng chê… Thời gian đâu mà lo làm đẹp. Chúng xem phụ nữ chúng ta như cái máy nấu ăn, máy tình dục, máy để phục vụ. Ủa tội gì phải phục vụ thứ đàn ông k đáng, làm ch ồng chứ k phải thêm đứa con đầu to nhiều lý lẻ, lắm trò đòi hỏi. Bà bỏ, tội chi hành xác.

  3. Chính xác ! Trong khi đàn ông cứ lo nhậu nhẹt lăng nhăng tội gì hy sinh cho loại đó

  4. Vì cũng tại phụ nữ ơ mình cô ơi, thích lam siêu nhân cơ vơi khẩu hiệu ” giỏi việc nước đảm việc nha”. Thê nên đàn bà hơn nhau la chính mình con chồng la người bạn đông hành của mình, fai cùng nhau cố gắng lỗ lực của cả hai với bền và thấu hiểu được nhau!!!

  5. Phụ nữ Viet Nam đa phần khổ thật chị ah, đàn ông thời đại nhưng vẫn còn khá nhiều người ảnh hưởng thói gia trưởng…

  6. Chết nỗi cái tư duy cổ hủ pn hơn nhau ở tấm chồng nên pn mới khổ đừng sợ nhé pn ơi

 3. Tâm đắc những stt cuả cô lắm. Cũng rất ngưỡng mộ cô nhiều lắm. Chúc cô có thật nhiều sức khoẻ để truyền lửa cho thế hệ trẻ chúng con.

 4. Nếu đc bạn có thể chia sẻ chuyện làm dâu của mình để các bà sắp làm mẹ chồng và đang là mẹ chồng bớt khó đi ;))

 5. Những cái khổ ở trên đều đúng hết nhưng khi sinh con mà con ốm thì bảo mẹ chẳng đáng làm mẹ,k biết chăm con cho béo tròn,con nghịch thì cũng con hư tại mẹ,khi con lập gdinh lỡ k thuận ý với bên sui gia thì bảo là mẹ nó k biết dạy nên nó mất dạy thế!!đến khi già rồi hủ hỉ với con cháu cho vui,cháu vòi Vĩnh thì mang tiếng cháu hư tại bà!!!hihi!! Tất cả lỗi là ..tại vì là đàn bà thế thôi!!!!

 6. Bất công của phụ nữ, đau khổ của phụ nữ… là do phụ nữ mà ra chứ có do đàn ông đâu chị! Như chị viết: các mẹ chồng, các gia đình chồng… mà trong các gia đình chồng nếu loại trừ mẹ chồng và chị em gái chồng thì có mấy ông bố chồng hay thằng anh/em trai chồng nhặt mắc, lỗi phải này nọ với cô dâu đâu?
  Em nghĩ phụ nữ thay đổi tư tưởng để bớt gây khó dễ cho đời sau là đủ.

  1. Dạ, các mẹ có con gái cũng nên thay đổi. Vì nếu cứ dạy con gái cam chịu thì cũng ko nên. Hihi… sau này nó già, nó lại nói: phụ nữ là phải cam chịu… tại mẹ hên nên gặp mẹ chồng hiền, chứ mẹ chòing của mẹ mà có khoa khăn thì mẹ cũng cam chịu… thì đời sau cũng thế. ^^

  2. Hihi… nguồn gốc từ phụ nữ mà ra thôi! Mẹ dạy con trai, mẹ xúi con trai… cũng là nguyên nhân. Hihi…

 7. Em lấy chồng được 8 năm nhưng chưa bao giờ bị ba mẹ chồng phàn nàn hay khó chịu với em. Người ta bảo,giặc bên ngô ko bằng bà cô bên chồng,em có tới 3 cô em chồng nhưng cũng chưa hề có chuyện gì xích mít nhau mà ngược lại cả3 rất dễ thương với em. Chắc có lẽ em là một trong số ít người may mắn được gia đình chồng yêu thương.

 8. Đúng thế ăn dè hà tiện cũng vì chồng con miếng nào sương xấu thì ăn trước miếng nào ngon ngọt thì dành cho chồng con .đa số phụ nữ việt nam nếu mà có sướng thì như các cụ nói ko biết đằng hưởng cũng vì chồng con khổ thật đấy

 9. Tương lai còn dài vì mấy Mẹ Việt Nam luôn hầu con trai như trứng lo từ chút 1 sau này lớn nó ỷ lại Vợ nó phải thay Mẹ nó hầu nó.Thế hệ 8x,9x mà còn cổ như vậy thì mãi mãi Việt Nam phụ nữ ko sướng!

 10. Phụ nữ Việt đúng là rất khổ !. Nhưng có một điều : Công nhận, nhưng lại vẫn theo nếp cũ , khi các bà có con dâu lại phải bắt bẻ, yêu cầu con dâu cũng phải chịu đựng như mình đã từng bị, nên suốt đời phụ nữ Việt không thoát ra được. Theo tôi các bà mẹ chồng thời nay phải thay đổi cách cư xử với con dâu và cũng là tự giải phóng cho mình, các bà phải hiểu mình làm thế thì mình cũng có sung sướng gì đâu? Cũng phải nghĩ, dằn vặt, đau khổ… Vậy mọi người phải tháo, cởi ngay từ trong nếp nghĩ thì mới mong thay đổi như PN các nước tiên tiến được.

  1. E rhif thấy dù sống ở đâu thì khác máu tanh lòng vẫn có va chạm thôi chị ạ . Chỉ có điều số sướng thì có mẹ chồng tâm lý thì đỡ bị soi hơn thoi ạ. Chứ nc ngoài hay nc trong thì đều có ng này ng kia chị ạ.

 11. dễ thôi chị ơi … chế độ mẫu hệ …. 1 bà nhiều ông …. là giải quyết đc hết …. lo gì mất cân bằng giới tính …. cá nhân em sẵn sàng làm chồng bé cho 1 người phụ nữ nào đó

 12. Đúng gia đình chồng muốn biến mình thành siêu nhân, ko vừa ý họ thì họ đuổi , sui con họ bỏ, a e nhà chồng ko tốt, vì mình chưa biến thành siêu nhân, vừa mới lớn đi lấy chồng còn phải học từ từ mới làm được siêu nhân chứ, vậy mà họ muốn minh siêu nhân luôn, ko làm đc vì còn lon ớt quá thế là thôi , chia tay , để họ tìm cho gđ ho một siêu nhân trẻ moi vừa ý họ. Khổ thật, bây jo e cũng nửa cuộc đời và đã tập và chở thành siêu nhân chính thức thì hạnh phúc tan vỡ rồi, biết cuộc đời khổ thế , thì bố mẹ e phải dậy e làm siêu nhân ngay từ lọt lòng , để ko may gặp phải gđ họ muốn mình đã làm siêu nhân đẳng cấp thì còn trống chọi đc và giữ lấy đc chồng đc con. Buồn cho hủ tục lạc hậu, buồn cho nối sống ko biết tôn trọng con người , chỉ muon biến người khác thành lô lệ của mình mà ko biết áy láy lương tâm. Tệ thật. Nhiều gđ tan lát vì con dâu hoặc vợ chưa thành siêu nhân .

 13. thế nên la phụ nữ càng fai học, học đê mình đc hạnh phúc, chứ không nên hãnh diện với chức tước ,tề gia nội chợ, đảm đang lam j cô nhi. Chi cần biết la được.!!!

 14. Em nghĩ chị viết thêm: các bà mẹ hãy dạy con gái trở thành người độc lập, đừng dựa dẫm và cũng đừng là osin cho người khác. Và các bà mẹ hãy dạy con trai biết tự lo cho bản thân (thì mới lo đc cho gđ riêng chứ), biết tôn trọng người khác (ko phân biệt giới tính) và hãy dạy con biết rằng phụ nữ là con người (là con người thì tại sao lại có quỳên khác nhau?). E có chị bạn sn 82, mỗi lần nói chuyện lúc nào cũng bảo c ko mong con gái c học giỏi đâu e, chỉ cần kiếm chồng tốt. Em buồn quá, cứ dạy con dựa dẫm như vậy sao xã hội thay đổi được chứ

 15. Lê Hoài Anh mình dạy con gái là mình cũng như con trai khg gì khác biệt cả . Con trai hay con gái gì cũng cần trí thức ra đời và làm việc . Học hành chuẩn bị cho mình kiến thức kiếm sống tự nuôi thân chẳng nên lệ thuộc bất cứ ai . Ai tốt mình chơi khg tốt tránh . Chồng là bạn với mình . Khg ăn hiếp cũng khg để họ ăn hiếp mình . Phải thì chung đường khg phải mạnh ai nấy sống . Gia đình chồng để chồng giải quyết mình giải quyết chuyện gd mình . Khg cho ai xen vào chuyện gd nhỏ của mình và mình khg chen vào chuyện của ai !
  Mình dạy con trai hay gái đều như vậy Hoài Anh

 16. Con thích câu kết của cô! Bởi các bà mẹ chồng bị hành khổ quá nhiều nên giờ tiếp tục đẩy gánh cay nghiệt đó lên vai con dâu đó cô! Còn lâu mới thay đổi được! Vì thế, như trong bài viết này, con có con gái cũng muốn nó lấy chồng Tây.

 17. Cô Lê Hoài Anh ơi. Phụ nữ vn đã và đang lấy chồng TQ rất nhiều. Họ sinh con và mang họ cha là TQ. Một ngày không xa Viêt Nam con đàn cháu đống là của TQ mà thôi.

 18. Không những các mẹ có con giai ko bớt khó khăn mà đàn ông thời nay phần nhiều cũng ko biết yêu thương, trân trọng phụ nữ đâu cô ạ!
  Việt Nam cứ phải có chiến tranh về đàn bà như Trung Của đi thì mới biết đá biết vàng nhỉ cô ơi!

 19. Sáng ra nhâm nhi ly cfe Cháu đọc bài viết của Cô nước mắt chảy lúc nào ko hay.. Cháu cảm thấy mình HP những PN mà Cháu đã biết và đã tiếp xúc ạ..

 20. Khi có tuổi và có nhận thức về cuộc sống lúc đó trở thành me chồng thấy nếp cũ của các cụ xưa hóa ra nhiều cái có lý. Và vì vậy mấy đời mẹ chồng cứ giống nhau ko đổi là vậy. Kể cả người có du học hay thụ hưởng giáo dục châu âu nhiều năm vẫn thấy nhiều cái mẹ chồng có lý… trừ những cái vô lý ra thôi ….

 21. Sau này em làm mẹ chồng em sẽ yêu con dâu em như con,chứ không muốn con dâu phải khổ như em

 22. Đồng cảm cùng các bà, các mẹ, các chị em. Xin phép được share bài của chị.

 23. Đàn ông do tính cách tất nhiên ko bắt lỗi phụ nữ rồi, chỉ có phụ nữ bắt lỗi nhau thôi. Vậy thì nếu ko ai bắt lỗi chị em sẽ có nhiều lỗi lắm. Lỗi tự sinh sôi nảy nở… còn có những lỗi “chết người”… thế là đằng nào cũng chết. Chết do mẹ chồng còn có bị hại mà truy cứu… hi hi

 24. Anh hùng – bất khuất – trung hậu – đảm đang, 8 chữ vàng bác tặng nó lận sâu vào phụ nữ Vn rồi. Đố thoát

 25. Chị nói đúng lắm, và e xin có thêm một ý nữa là cần phải làm cho đàn ông ý thức rằng việc nhà là của tất cả mọi người không phải việc riêng của phụ nữ

 26. Em rất tâm đắc với tất cả những gì chị chia sẻ trên fb chị là hình mẫu phụ nữ tài đức vẹn toàn xinh đẹp và có trái tim nhân hậu-chuc chi vui khỏe

 27. Hồi em lấy chồng em rất ngây thơ nhưng em nói trước cả nhà là em không làm dâu. Cho em đất đai em ko lấy, ko lấy cái gì em chỉ xin tự do trong mọi quýêt định. Gia đình chồng là dân tộc Thái rất bảo thủ, không theo đạo và tôn sùng Cs trái với em nhưng em rất nghiêm nên ai cũng sợ. Bây giờ kinh tế khá nên em lo cho má chồng và bà cũng rất chiều em còn bỏ mùng cho em ngủ. Nói chung để hòa hợp với người khác thật sự là một quá trình nhưng nếu không thích nhau thì nên im lặng, giữ khỏang cách để tránh xung đột.

 28. Chuẩn quá cô ơi. Chồng cháu cũng dặn mình phải yêu con gái mình hơn. Vì sinh ra con gái là khổ rồi

 29. Ủng hộ Chị, cần lắm những tiếng nói có sức ảnh hưởng lan tỏa mạnh như Chị để Phụ nữ Việt Nam bớt thiệt thòi

 30. Thiếu thứ gì ???!
  Thì mới thấy hết giá trị & quý thứ đó ( tất nhiên là đối với Nhg Ng … mà nhận thức và kiến thức còn hạn chế !)

 31. may quá , em là dâu út mà chẳng phải làm dâu, mẹ chồng chỉ thích tới chơi và thăm thôi. Em hay đùa bạn: thân gái 12 bến nước, trong nhờ, đục ta lóng phèn, haha

  1. Mình cũng dâu út, về nội nợ cái gì cũng biết nhưng khi về quê chồng đám tiệc thì do con nhỏ nên ko làm gì hết, nhưng luôn nói với chồng và nhà chồng Là làm gì cũng đc nhưng ghét rửa chén,trừ khi nào tiệc ở nhà mình mới rửa chén thôi

 32. Ngoc Trang Lily Huynh thu Nguyễn Thảo chắc chị mày cho con gái qua nước ngoài lấy tây quá.không đủ dũng cảm để con mình thành chiến binh Việt ….hihihi.

 33. Chị Lê Hoài Anh.c nói chí phải.e nghĩ như chị. E làm cho người trung cụa e biết.dăm hơn 10 năm nữa thôi con trai việt đứng ngó nước láng giềng lấy vợ việt hết . đó là chưa kể trai việt vừa lười biếng lại ko có chí tiến thủ lại gia trưởng nữa.nói chung là làm dâu việt e thấy nước mắt nhiều hơn là cười sau hôn nhân..

 34. Thật ra ! Người phụ nữ xứ mình khổ do cha mẹ là trc nhất. Phương Tây nó giải phóng phụ nữ bắt đầu từ người mẹ. Người mẹ dạy các bé trai rằng “giữa con và bạn gái của con kg khác gì nhau, bạn con nấu ăn đc thì con cũng làm đc” còn xứ mình mẹ dạy con gái làm tất tần tật trong khi anh trai hay em trai ăn xong ngồi chơi nên các bé trai sau này lớn lên nghĩ mình là 1 cái gì đó rất quan trọng.

 35. Ở TP lớn thì giờ đã đỡ chứ ở Miền Trung hay dưới quê thì em thấy nhiều ! Đám tiệc đàn bà ăn ở xó bếp đàn ông ngồi chểnh chệ trên bàn và nó gần như là tục lệ. Nên họ mời em em cũng kg đến và đến gửi quà rồi đi. Em căm thù cảnh tượng đó lắm !

 36. Còn chưa kể, chàng trai đưa bạn gái về thì cô bạn gái phải chứng minh bằng cách “rửa 1 đống chén hay phải gia nhập vào đội quân nấu nướng” trong nhà. Ủa ! … giống con ở quá đi ! Em cũng thù nốt !

  1. Ôi chưa kể là phải trổ tài khéo léo trc gđ nhà chồng tương lai. Ha ha. Trong khi bây giờ các nc tiên tiến hầu như họ k quan trọng đến việc ng phụ nữ bắt buộc phải biết nội trợ, vs họ tiện j thì ăn nấy nhưng PNVN mình thì đi làm về phải lao ngay vào chợ búa coem nc tắm gội cho con rồi cho con học bài . K làm đc thì chết vs mẹ chồng. E thấy các nc tiên tiến ng phụ nữ đc độc lập và k bị chi phối nhiều về định kiến xã hội

  2. Gần như ý thức “osin nhà chồng” đã ăn sâu vô máu ! Họ sống nhờ tiếng khen của bên họ chồng và héo hắt bởi lời chê bai dị nghị !

 37. Phụ nữ Việt “tự làm khổ mình” là nhiều ! Phải tháo ra, chửi dzô mặt thằng bạn trai khi mới quen “này ! Bà cần chồng chứ kg cần cha chú nhá”.

 38. Lúc sáng mở fb của em ngày này năm trước thấy fb nhắc lại bài viết này, giờ lại đọc được đúng y bài của chị chia sẻ. Đúng là trùng hợp quá. Bài viết lột tả quá đúng về phụ nữ Việt.

 39. Bài viết của Chị rất ý nghĩa. Nhưng sao Họ vẫn ko từ bỏ câu trọng nam khinh nữ vì em cũng có 2con gái và……..chỉ mong con sau này sẽ được bên gd chồng thương và thông cảm hơn thôi. Vì trai hay gái đều là cháu sao họ phân biệt để làm chi.

 40. ở khu e ở có c nông dân thường xuyên bị ck đáh chửi. bà chịu khó hiền làh. bữa cơm mà k có chai riệu & bao thuôc thì hậu quả thui rui. mà ổg cũg làm ruộg lấy đâu nhiu tiền. đêm 30 tết ôg đuổi ra khỏi nhà pải ỏ bụi chuối vì tết k dám nhờ ng kac. mn khuyên bỏ bả bảo nếu bỏ sợ sau này chít k có chỗ chôn. nhà có 2 con gái. ôi suy ngix của ng nôg dân

 41. E cũng toàn dạy con gái: nhất định phải xinh, học giỏi và độc lập, tự chủ cuộc sống của mình. Thik lấy chồng hay k lấy cũng k sao. Nhất định k phụ thuộc vào ai cả! Sướng khổ là do mình. K giao nó cho ai cả

 42. Đàn bà việt Nam phải là siêu nhân mới giữ nổi hsnhj phúc gia đình thật là đáng thương

 43. Bây giờ thì … con gáiI như hạt mưa xa ..hạt va vách đá hạt ra biển . . Trời..,! mạnh mẽ lắm rồi chịí ơi .. pn trên thế giới còn phải học hỏi nhiều.. .

 44. Triệu like chị ơi, thế hệ con gái của chúng ta sau này sure là độc lập, nhìn thời bà và mẹ mình sao thấy thương quá ha chị

 45. cô nói quá hay!!! Ai cũng có quyền tự do và độc lập tự chủ k riêng đàn ông. cuộc sống hạnh phúc là tìm thấy được niềm vui ở cv và gd chứ k phải cam chịu!!!

 46. Em thấy đàn ông nc nào đi chăng nữa mà lấy đc phụ nữ VN là sướng đấy chị ạ. Vừa đảm đang tháo vát khéo léo lại chịu đựng giỏi lúc nào cũng nghĩ về chồng con trên hết. Đàn ông nc ngoài nhiều ng thik lấy vợ Việt lắm ah. Các anh ng Nhật cũng thik phụ nữ VN lắm vì hiếm nơi đâu ng phụ nữ lại chịu hi sinh nhiều cho chồng con như PNVN. Mà cái khổ của phụ nư mình thì k ai thấu.

 47. Mình có hai cô con gái, cũng muốn tống nó đi du học, định cư ở nước ngoài làm phụ nữ bình thường chứ đừng làm “siêu nhân” như mẹ nó, hic hic

 48. Ba của chị cũng từng nói như bố của em , vì vậy ô thương con gái nhất nhà ! Lê Hoài Anh

 49. Mình vẫn luôn luôn nói với con gái của mình ntn, ơ ngoài đời, đàn bà có thể làm tổng thống, ơ trong đạo, đàn bà có thể thành Phật. Con hãy sống cuộc đời của con thật vui vẻ, thật hạnh phúc theo như ý thích của riêng mình. Mình có vui vẻ, hạnh phúc dư thừa ra thì mới có thể mang vui vẻ, hạnh phúc đến cho người khác được. Mình 0 yêu thương chính mình thì đừng mong chờ tình yêu thương từ người khác.

 50. Cám ơn bạn đã phản ánh đúng thực trạng của thân phận đàn bà Việt .lặng lẽ hy sinh cho gđ quên cả bản thân cho tận đến khi nhắm mắt xuôi tay mà O một lời than thở

 51. Em đây lắm lúc nghĩ tức mình ko chịu đc. Đàn ông, đàn bà ai cũng phải ăn. Vậy mà đến khi có tiệc tùng đàn ông thì cứ ngồi chiếu trên nói chuyện chính trị, thế giới, đàn bà thì cung cúc làm, ko ngẩng mặt lên đc. Đến khi dọn mâm lên thì cũng phải ưu tiên cho mấy ông ngồi bàn trên, chiếu lớn. Còn mình cứ phải lo mâm cỗ cho mọi người đầy đủ mới đc ngồi ăn, vừa ăn vừa trông chừng sai bảo. Ăn uống còn ngon lành gì nữa. Đã thế ăn xong lại tất tả dọn rửa. Mấy ông thì ngồi rung đùi, xỉa răng. Đúng là phận đàn bà, đặc biệt là đàn bà Việt. Chỉ mới chuyện ăn uống thôi đã thấy thiệt thòi rồi huống chi trăm ngàn việc khác. Cạn lời!!!

 52. Chính xác chị ơi,hiện trên thế giới có các nước đạo hồi ả rập và ba nước: china,indien và vn là giữ tỉ lệ trai1,2: gái 1,0, vì trọng nam khinh nữ nạo thai nhi gái.
  Tàu thữa 22 triệu đàn ông tuổi lấy vợ,nên nghèo xấu là ế hoặc phải đi bắt cóc hay mua vợ.,,giờ mở mắt ra rồi nên mới bỏ luật mỗi nhà chỉ một con đấy.

 53. Nam nữ bình đẳng là tốt. Làm đàn bà Việt khổ nhất à? Chắc tác giả bài viết này chưa tìm hiểu làm đàn bà phụ nữ bên Châu Phi hay Trung Đông khổ thế nào nhỉ. Theo thống kê của Liên Hiệp Quốc năm 2015, hơn 125 triệu đàn bà, phụ nữ, con gái ở những nơi này bị cắt bộ phận sinh dục của mình. https://unstats.un.org/unsd/gender/chapter6/chapter6.html
  https://www.usnews.com/…/violence-against-women-in-5…

Comments are closed.