[Nguy hiểm] Hạt giống nào đang thống trị các mảnh vườn, các cánh đồng VN ?
Ai hay nhìn bề ngoài, quan tâm phần ngọn chứ mình thì lại quan tâm cái gốc. Chẳng hạn, người ta sợ thuốc kích thích, phun xịt tá lả trên rau củ quả các loại chứ mấy ai quan tâm nguồn gốc giống cây trồng từ đâu ?!
Hạt giống tự nhiên, nay còn hay mất ?
Nông sản hoa quả rau củ các loại, trồng từ hạt giống mua ở đâu ? Ai đảm bảo các loại hạt giống người nông dân đã gieo trồng đó là an toàn, thuần tự nhiên, không phải là loại hạt giống hủy diệt đã bị biến đổi gen (GMO) ?
Gần đây, có người gởi mình xem cái ảnh chụp màn hình trong nhóm “Người tiêu dùng cần biết về GMO” đại loại phê phán anh nông dân nào đó đã đem hạt giống GMO của cà chua đen về trồng tại Đà Lạt với lời bình khi dẫn link là “kém hiểu biết hay vô tình chạy theo lợi nhuận mà anh ấy đã mang giống GMO về tới quê mình. Càng đọc càng xót xa!” Uhm, nguy hiểm thật ! Cà chua đen đang là mốt thời thượng nữa chớ !
Trái bắp (ngô) “Mỹ” vàng vàng, thơm lừng, ngọt xớt, ai cũng ăn mê mệt, mấy ai biết đó là thứ sản phẩm GMO kinh dị cũng như rất nhiều nông sản GMO khác tràn lan hiện nay ?!
Sự nguy hiểm này khủng khiếp tới mức không ai lường được tác hại của nó.
Từ nó, GMO, con người ta sẽ phải trả giá rất đắt, biến dị di truyền, thiểu năng kém trí tuệ, vô sinh, ung thư và đủ loại bịnh tật nan y. Anh Tungxichlo đã đưa 1 dẫn chứng rất nhỏ về tác hại kinh khủng của hạt giống GMO qua thí nghiệm với 2 đàn chuột : 1 đàn ăn khoai tây không bị GMO và 1 đàn ăn khoai tây GMO. Đàn không GMO kia phát triển bình thường, trong khi đàn ăn khoai tây GMO bị đủ thứ chứng, teo não, teo chim, yếu tim, tá lả ! Phản tự nhiên là hủy diệt sự sống.
Đứa em có miếng đất trồng trọt, mình dặn nó tìm mua các loại hạt tự nhiên mà trồng, “đừng trồng các loại cây trái rau củ quả mà không rõ hạt giống từ đâu. Nếu có hạt giống tự nhiên, cứ trồng, kiểu gì tui cũng có đầu ra. Loại nào sau khi trồng để lại 1 ít để lấy hạt giống mà hạt đó trồng không lên, chết yểu thì vĩnh viễn đừng mua lại loại hạt đó trồng nữa, nó là giống vô sinh GMO, chỉ là hủy diệt”.
Thấy nông dân bán cà chua dáng tròn rất đẹp mắt, chỉ 10k/kg, quá rẻ, mua, mà cứ ngờ ngợ, người ta trồng từ loại hạt nhập từ đâu ?! Ai cho rau củ quả gì mình cũng nghi ngờ, chẳng biết họ trồng từ thứ hạt giống nào, “cấy mô” này nọ nữa mới kinh dị chớ !

4 thoughts on “[Nguy hiểm] Hạt giống nào đang thống trị các mảnh vườn”

  1. Dì cần tìm đọc các bài viết về công ty hủy diệt nhân loại có tên là Monsanto. Con chỉ tóm tắt, nó là 1 trong 2 công ty cung cấp hóa chất diệt cỏ cực độc, thứ mà Mỹ từng xử dụng trong chiến tranh, rải trên các cánh đồng VN để cây cỏ chết hết, dễ lùng bắn đối phương.

   Monsanto chuyên nghiên cứu cấy ghép, biến đổi gen (GMO) để tạo ra thứ hạt giống mang gen đã bị biến đổi, cho sản phẩm to hơn, đẹp mắt hơn, ngon ngọt hơn, “phòng trừ” được nhiều loại sâu bịnh hơn nhưng thực chất là phải mua phân bón, thuốc trừ sâu của chính Monsanto sản xuất ra. Người nông dân bị LỆ THUỘC hoàn toàn vào Monsanto và các sản phẩm hủy diệt của nó. Không phải tốt đẹp gì đâu, phá hại môi trường cũng kinh lắm nên các cuộc biểu tình chống Monsanto diễn ra khắp nơi nào có ánh sáng văn minh chiếu tới. Tại Mêxicô, Brazil, Ấn Độ và vài nước khác thường xuyên diễn ra các hoạt động chống Monsanto, chỉ có mấy đứa VN ham to ham ngu hám lợi nhuận riêng là ủng hộ Monsanto rước nó về tàn phá đất nước mà thoy.

   Khi nào online bằng máy tính con sẽ dẫn vài links con từng đăng tải để dì đọc thêm nghe.

 1. Có, koan có wan tâm đến nguồn gốc hạt giống nên ko có xi nghĩ “rau cu hỏi xuất phát từ ĐL là ang tàng”, he he

  1. Ko những hạt giống, mà còn nhiều thứ hủy diệt khác dưới các trò hey ho cháu ạ : nuôi kếy mô chẳng hạn, xuýa ! Lạm dụng cấy mô, phản tự nhiên thỳ sẽ chết dài hạn.

Comments are closed.