Nhiều khi ngồi nhìn, thấy có nhiều đứa mắc cười lắm.
Suốt ngày ngồi ở nhà rồi chửi đổng lên, chê trách nước mình, cho là nước ngoài cái gì cũng hay, cái gì cũng tốt. Kiểu như ở bên Tây thì không có kẹt xe, Việt Nam ngày nào cũng kẹt.
Dạ, Ý có kẹt xe, lần kẹt hai tiếng, vì Ý nó cũng nhiều xe máy, dĩ nhiên không như Việt Nam, nhưng cũng cái cảnh xe máy len len vô là kẹt.
Kiểu như bên Tây thì sạch sẽ, còn bên Việt Nam thì dơ dáy.
Dạ xin thưa, Pháp với Ý, dân nhập cư nó ăn, ngủ, đại tiểu tiện dưới ga tàu điện ngầm đầy đủ, mùi hôi bốc lên nồng nặc. Hay như tối khuya ở đường vô tòa thánh Vatican, cũng đầy ăn xin và người vô gia cư nằm ngủ.
Kiểu như bên Tây thì không có cướp giật, móc túi.
Dạ xin thưa, bữa bên Bỉ đã tận mắt thấy một bà kia bị giựt cái giỏ xách trên tay, đám đi xung quanh quay lại nhìn rồi cắm mặt đi tiếp, chả thèm hỏi thăm.
Còn con bạn mình, bị móc hết mẹ nó gần 3000 Eur tiền mặt, muốn khóc tiếng Hán, tiếng Máng, tiếng Mường luôn kìa chứ ở đó.
Vì vậy, có thể thấy là cái xấu thì ở đâu cũng có, nên quan trọng nhất vẫn phải là mình biết tự bảo vệ bản thân mình. Ví dụ như không đem nhiều tiền mặt, chuyển qua dùng thẻ ngân hàng hoặc các ứng dụng thanh toán quan điện thoại như BankPlus của Viettel kết hợp với hàng loạt ngân hàng trong nước.
Từ giờ, cái gì cũng làm trên điện thoại được, ví dụ như chuyển khoản, thanh toán online, thanh toán tiền điện nước, điện thoại, mua thẻ cào… chỉ có hẹn trai đi khách sạn là phải tự làm thôi nha cá mẹ.
Còn nếu mà không có tiền để đi khách sạn, thì hãy giới thiệu cho bạn bè mình dùng đi, mỗi người dùng mới thì các mẹ còn được kiếm thêm tiền, lợi ích nhân đôi. Vì vậy, tội tình gì mà không kiếm tiền hợp pháp đi nào. Vô đây, tải app về dùng ngay cho tôi nhé. http://bankplus.com.vn/app22
Còn riêng các anh chị hay chửi nước mình thế này thế nọ thế kia, đồng ý là nước mình còn nhiều cái chưa tốt, có thể góp ý rồi tìm cách xây dựng chứ đừng so sánh với nước khác, vì có nước nào mà hoàn hảo đâu.

32 thoughts on “Nhiều khi ngồi nhìn”

 1. Đồng ý là không có đất nước nào hoàn hảo nhưng cũng không có đất nước nào mà người chết vì tai nạn giao thông hàng ngày lại như chết vì chiến tranh,số người nhiễm ung thư tính bằng phút,người mất của lại phải mua lại tài sản của mình mà ko dám làm gì…em mới nghĩ tới nhiêu đó thôi,còn cách xây dựng thì thôi,em hổng có ý kiến…

  1. Cái này phải do từng cá nhân ý thức thôi ạ 🙂 Cái kiểu một thằng hút thuốc chục thẳng ngửi thì ôi thôi 🙂
   Chứ trách mà trách nguyên nước thì chịu. Báo chí tivi cũng đăng mãi mà không nghe thì đến thánh quỳ lạy cũng vậy thôi 🙂

 2. k so sánh với các nước tiên tiến thì lấy đâu hình mẫu để phát triển, còn cái tốt xấu ở đâu cũng có nhưng nước họ tốt nhiều hơn xấu, còn ở nước thiên đường thì xấu nhiều hơn tốt v.v.v.v, nhiều quá cũng chẳng muốn nói nữa, kiểu người làm kẻ phá thì cũng như k

  1. Ss để thay đổi thì không nói
   Đằng này đang nói bọn ss rồi ngồi đó chửi đổng kia kìa

 3. )) thế việc bị tai nạn giao thông thì liên quan gì đế nhà nước hả bạn? hay tại nhà nước làm đường cho mà đi, đi sai, đi nhanh xong đâm vào nhau mà chết?

 4. Đồng tình với Anh Tú Chảnh. Ng ta đag so sánh .ý thức ,tệ nạn… các nước thoi Nguyen Văn Hậu

 5. không thấy Bả Thạch bả viết rõ là ngồi nhà mà chửi đổng à?

 6. 1/Ngụy biện ! Kiểu thằng A có tốt gì hơn mình đâu mà cứ tự trách mình xấu.
  2/Ngụy biện kết luận ẩu! Nước nào mà chẳng có xấu tốt là đúng, vấn đề nằm ở tỉ lệ bao nhiêu %. Kiểu Mỹ cũng lắm thằng đái bậy sao cứ suốt ngày chửi VN đái bậy.
  3/ Góp ý cho ai nghe? và xây dựng chung với ai ?
  Nhắc nhỏ giờ 90% lãnh đạo ko biết dùng email thì phải, vẫn quanh quẩn đi hop phải có giấy mời, công văn có đóng dấu hỏa tốc thôi

  1. Người ta ko dùng email là có chủ đích đó bạn. Không phải ko xài là ngu, mà có lý do cả đấy. Còn bạn chắc đọc Fallacy nhiều lắm nhỉ.

 7. #bạn ho nhan: tôi cũng đồng tình với bạn ad. ko phải nguỵ biện mà là nhiều nguời cứ thích thần thánh hoá xã hội bên kia. Đuơng nhiên nuớc phát triển nó phải tiến bộ hơn nuớc đang phát triển rồi. Nhưng ở đâu chẳng có tệ nạn. Đừng có mở miệng ra là chửi nhà nuớc thế này thế nọ. Nhà nuớc họ cũng là dân. Vậy chính ra vấn đề ở đây là ý thức của dân, đạo đức của dân, niềm tin của dân. Nếu 1 việc sai trái mà ai cũng ko đấu tranh, cũng nghĩ nó mặc nhiên như thế thì làm sao tiến bộ đuợc? Thử hỏi tự chính bản thân mình đã đấu tranh và chiến thắng với cái sai và cái xấu chưa? Hay cũng nguỵ biện và thoả hiệp?

 8. Anh Tú Chảnh hình như mình thấy nick này trong mấy trang chính trị và lên án chính quyền nhiều lắm thì phải?!?

 9. Anh Thạch đi tây, hoá ra chỉ đi xem rác. Uổng tiền quá. Chắc cũng không có dịp tiếp xúc với Tây rồi. Đúng là, mang con khỉ ra khỏi rừng thì con dễ, mang rừng rú ra khỏi con khỉ, dù là con khỉ viết sách, thì thật là khó. Je suis orang utan. ……

 10. lao vào con cont xong đổ lỗi cho chính quyền, nghiêm túc thật đấy !!!???

 11. Thảo Bùi hi bạn, mình có ý kiến ngược lại với bạn nên viết ra đây để cùng chia sẻ thui. Mình nghĩ nếu như chính quyền ko tham nhũng va thắt chặt các điều luật thì người dân sẽ có đường xá tốt hơn để chạy, tránh ngập lụt giảm thiểu tai nạn. Nếu bộ vệ sinh an toàn thực phẩm làm việc có hiệu quả thì chắc chắn thực phẩm bẩn sẽ ko tràn lan như bây giờ gây ung thư, chưa kể ai đã cho phép nhập khẩu hóa chất gây ung thư vào vn? Mọi thứ quanh chúng ta đều bị chi phối bởi chính trị và chính quyền, nếu truy cứu thì chính quyền ko thể thoát trách nhiệm đc bạn ạ

 12. ngụy với biện, xem nhiều cũng không khôn lên được là như nào? 😀

  với mấy thằng thích lèm bèm online như này các bạn khỏi giải thích hehe. nó lèm bèm đến đời cụ tổ nó cũng chưa được như ý đâu 😀

 13. táo bón không ỉa được cũng là vì chính quyền chính trị hả bạn gì ơi?

 14. anh Vinh vừa từ rừng ra được suối, chắc nhìn rừng chỗ nào cũng thấy cứt, ra được suối sướng quá phải không ạ. thế anh lại có mắt như mù rồi, vì bọn tây bây giờ nó lại thích vào rừng ngắm cảnh đẹp, trân trọng những cái tốt cái hay của rừng, chứ không chỉ chăm chăm ngồi rừng ngắm cứt như các anh khỉ thoát xác các anh đâu 😉

 15. Cám ơn anh có hứng thú triết lý. Điều anh nói rất đúng…. cho anh và có thể cho anh Thạch. Câu cuối của tôi viết là ” tôi là người rừng”. Xin đừng lầm lẫn ” rừng ” với ” rừng rú”. Rừng có bí mật riêng của nó, mà người rừng rú không hiểu được ( xin lỗi Pascal)….
  Your next punch welcome. Ad hominem yes, but more subtility please.

 16. Đời có 34 kiểu ngụy biện… bạn có gì tự tin khi lập luận 1 thứ mà không mắc phải lỗi ngụy biện của bạn là so sánh ẩu , sử dụng luận điệu cá trích để dắt mũi người khác và cái thứ 2 là bạn lặp lại sai lầm của lão Thạch mập đó là so sánh ẩu ngoài ra bạn còn sử dụng số liệu ảo để dẫn chứng bậy bạ fucking wow shit

 17. Xem gì và nghĩ gì là tùy quan điểm mỗi người. Tui thấy status này của mr Thạch đâu có gì sai mà anh xách mé dữ vậy. Mà tui thấy mấy người ra vẻ thông minh thì lại thường không được thông minh cho lắm đâu anh @Quan ah. Ai thiếu gì thì mới cố show cái đó ra, hjhj

 18. Thế so sánh thêm mấy việc khác đi nhé, việt nam có số lượng ng chết vì bị xả súng hay đánh bom nhiều như Mỹ k????

 19. Chắc mầy nghĩ Mỹ hay châu Âu nó không có Ung thư :)) Đề nghị chính quyền tống bớt mấy thằng thiểu não này ra đảo đi :))

 20. Em thấy đúng. Cứ cái vấn đề ở đâu cũng có ng xấu ng tốt mà k nhìn ra được tỉ lệ là bao nhiêu? Luôn cho mình cái quyền đó thì đúng là đất nước chả đi tới đâu được.

 21. Đúng rồi. Có cái giấy tờ khai sinh m phải mang từ việt nam qua hàn quốc. Giữ thật kỹ sợ bị mất. Mất đi làm lại cực ơi là cưc, phải về tận dưới chỗ sinh ra làm lại….trong khi các nước phát triển đi đâu rút giấy cũng dc. Nó lưư vào vi tính hết rùi…..còn việt nam đi đâu là mang theo cả bọc giấy tờ…..bị cướp giật nơm nớp lo sợ đi làm lại một đống giấy tờ…..CMND, bảo hiểm.., giấy khai sinh…..mà làm lại rắc rối nữa chứ chưa kể còn phải đút tiền để làm cho nó thuận, đã thế mấy ông mấy bà còn bày sắc mặt, chảnh chọe nữa chứ….

 22. rừng nào cũng là rừng hết anh Vinh ạ. chỉ có bọn khỉ chán rừng thì nó mới gọi rừng là rừng rú. còn bọn tây lông nó nhìn vào nó lại “wow beautiful nature” hết, đến cứt chúng nó còn khen nguyên thủy và độc đáo cơ. cho nên con khỉ nào yêu rừng thì nó ở lại nó dọn cứt được viên nào hay viên nấy, và nó tận hưởng cuộc sống quê nhà của nó. còn những con khỉ chán rừng thì với nó cứ thoát rừng là tốt, thì thoát được rồi thì thôi cứ tận hưởng cuộc sống ngoài sông, không nên lên tiếng, talk shit nhiều quá cũng không làm rừng bớt cứt được, và cũng chả làm sông đẹp lên đâu 😉

 23. Nhi Tran lại nói thế này. thế xin hỏi ý thức thì sao? cả làng cũng phá rừng thì lấy ai tố cáo mà dùng luật pháp. cả chợ bán hóa chất cấm nhưng giấu ở nhà ai mua thì đem ra thì sao kiểm tra. CSGT muốn bắn tốc độ phải đứng góc khuất để bắn chứ đứng thò lò ra đường thì mấy bố chạy chậm chứ khi qua khỏi thì chạy nhanh thì lấy gì phạt? chất cấm thì ai cho nhập khẩu? người ta buôn lậu, mà buôn lậu thì kiểm tra xử phạt thì lại bù lu bù loa lên là đoàn kiểm tra đi xin tiền. “dân quyền” ở VN to lắm, dù làm đúng theo pháp luật thì “dân quyền” lên tiếng thì dưới áp lực người đúng cũng thành người sai. chả nói đâu xa cái xlhn 2 bên đường trước khi làm đường là đất trống, dân ra đó mở cái sạp bán nước, từ cái sạp dựng cái chòi, từ cái chòi dựng nhà cấp 4, tới khi người ta lấy đất mở rộng đường thì cha,mẹ,con bù lu bù loa, tụt quần đứng la lối bắt bồi thường trong khi mình chiếm đất sai phép. luật pháp kiểu gì ko có kẻ hở. vd nhé, thế giới ra điều luật xả thải khí thải = thuế COTA cho mỗi nước, A xài nhiều, B xài ít và còn dư thế là A mua lại phần dư để xả thải. A lúc đầu xả thải chỉ là 2, thêm phần dư là 2,5. tính trên mb chung toàn cầu thì vẫn là cân bằng cho phép nhưng ngờâ dân ở A phải chịu thêm cái phần 0,5 xả thải, thế là bị bệnh thôi.

 24. bác trên chỉ được cái nói chuẩn, Việt Nam mình động phát mất tự do dân quyền đàn áp mà có ai làm gì đâu, toàn làm bậy xong người ta tới xử thì đứng banh háng ra mà la oan la nhà nước tham nhũng các kiểu!

Comments are closed.