Phụ nữ trong quá trình mang thai thường thiếu đi nhiều chất dinh dưỡng do cùng 1 lúc phải nuôi cả 2 cơ thể. Những loại vitamin là 1 trong số những chất mà mẹ bầu thường thiếu. Vitamin có vai trò hết sức quan trọng đối với mọi hoạt động trong cơ thể, nhất là trong lúc người phụ nữ mang thai. Vậy những loại vitamin bà bầu cần bổ sung trong quá trình mang thai là gì? Các loại vitamin tổng hợp cho bà bầu là những loại nào? Cùng dành thời gian tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.
 
Vitamin là chất hữu cơ có trong cơ thể và cơ thể con người không thể nào tự tổng hợp được và phải đưa từ ngoài vào. Chúng ta chỉ có thể bổ sung lượng nhỏ vào khẩu phần ăn hàng ngày, có tác dụng duy trì những quá trình chuyển đổi hóa, đảm bảo cho sự sinh trưởng và hoạt động bình thường của cơ thể. Đối với mẹ bầu thì vitamin càng giữ vai trò cần thiết không chỉ giúp mẹ bầu giữ gìn sức khỏe mà còn giúp cho thai nhi trong bụng có đầy đủ những dưỡng chất cần thiết để phát triển toàn diện. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc cung cấp đủ vitamin và khoáng chất giúp cho bé yêu của bạn ngăn ngừa nguy cơ bị dị tật bẩm sinh, đảm bảo sức khỏe và cuộc sống sau này của bé.
 
Một số những loại vitamin cần phải bổ sung thường xuyên mà mẹ bầu cần phải chú ý đó là:
 
 Vitamin B12: đây là chất cùng với sắt, axit folic không thể thiếu trong quá trình tạo máu, với lượng vitamin B12 cần cho phụ nữ mang thai hàng ngày là khoảng 2,6 mcg. Vitamin B12 có nguồn gốc chủ yếu từ những loại thức ăn từ động vật.
 
Vitamin B1: đây là chất đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình hình thành hệ thần kinh trung ương, nếu như thiếu hụt đi lượng vitamin B1 cần thiết, hậu quả sẽ để lại tổn thương đến tim và phổi. Ngày nay thì tình trạng thiếu vitamin B1 tuy không còn nhiều nhưng chúng ta vẫn nên chú ý bổ sung đủ B1 hàng ngày từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau như cơm, bơ, cá, trứng, ….
 
Vitamin B2: đây là loại vitamin quan trọng tham gia cấu trúc các coenzyme trong cơ thể, thực hiện chức năng hô hấp tế bào, phân giải những loại carbohydrate, lipid, … Đối với những phụ nữ khi mang thai có liên quan đến tình trạng thiếu đi vitamin B2 gây ra nhiều sự mệt mỏi, ốm yếu cũng như thiếu máu lên não, … 
 
Doppelherz có cung cấp những loại thuốc bổ sung các loại vitamin dành cho bà bầu, nếu như bạn chưa biết đến doppelherz bạn có thể truy cập website doppelherz.vn, hoặc liên hệ với công ty TNHH MasterTran để biết thêm những thông tin về loại thuốc này!