1  
Nói gì thì nói, chê gì thì chê, xã hội ngày nay dù chưa là gì nhưng cũng còn khá khẩm hơn, đỡ ngột ngạt hơn và ít man rợ hơn so với những năm 60, 70, 80, 90…của thế kỷ trước.
Được thế là nhờ ở những người dám dấn thân, dám lên tiếng phản biện, dám đấu tranh, sống có trách nhiệm với cộng đồng và nhờ vào áp lực của thế giới văn minh đòi nhà nước phải thay đổi nếu muốn hội nhập để có bề còn tồn tại.
Còn như nước này mà ai ai cũng đê hèn, vô trách nhiệm, thủ thế, ranh vặt, láu cá, ngậm mõm, cúi đầu vào cái máng của mình… thì chắc giờ này VN cũng chẳng khác gì Bắc Triều Tiên của Kim Jong Ủn cả.
Anh nói thật.
Copy từ FB Nguyen Nguyen
Người chú mà tôi rất thích đọc bài của chú

18 thoughts on “Nói gì thì nói”

  1. SÀI GÒN trước năm 1975 đã từng phát triển hơn Hàn Quốc, Sin,…TP. HỒ CHÍ MINH giờ đang học hỏi theo họ. Lỗi tại định mệnh ! :))

    1. không nghe đồn nhé ! 🙂 . Hãy lắng nghe, quan sát và chiêm nghiệm. Từ các quản lý điều hành của chính quyền đến ý thức của người dân đều thua xa họ.

  2. xã hội mình theo ý thức nho giáo( tam tòng, tứ đức), giống china , sống ích kỷ, mưu mô, đọc vh trung Quốc như Tam Quốc, Tào tháo anh hùng nhưng thà giết lầm chứ ko bỏ sót, Lưu Bị nhu nhược , Tôn Quyền mưu mô. Thủy Hử thì kinh hơn , giết người lấy thịt nhân bánh báo, thói man di đó ngấm vào dân nên đi đâu cũng bị ghét.

  3. Em vẫn nhớ thời 85-86 đến tận 93-94 vừa mới mở cửa đc 2-3 năm, Sài Gòn nghèo xơ xác. Mua 1 cái máy catxe bằng mấy chỉ vàng. Mua đc 1 cái đầu hát băng mà len lén xem như kiểu phạm pháp.

  4. O VN ai dam dan than, len tieng phan bien, dau tranh cho cai tot cai dep thi bi goi la phan dong, bi dan ap, bi boi nho, bi dau to va tham chi bi tu toi. Xa hoi nhu the lam sao ma van minh, thang tien len duoc.

  5. Đến con trâu còn biết vểnh tai để nghe chứ không giống mấy con khị vì tham buồng chuối mà nhắm mắt bịt tai không nghe không thấy chúng có biết đâu là gió đổi chiều cháy rừng thì chỉ còn nước nhảy xuống biển mà thôi

  6. Đúng với miền Bắc chị ạ . Còn ở miền nam thì sau 1975 mới thụt lùi và trở nên man rợ .

Comments are closed.