Tình trạng kẹt xe ở các bãi đỗ xe ở Việt Nam không phải là điều quá xa lạ và con số này ngày càng tăng lên ở mức báo động kèm theo vấn nạn hay bị trộm cắp xe cũng đang phổ biến.
 
Vậy đâu là giải pháp tối ưu để cải thiện các vấn đề trên một cách hiệu quả nhất cho các nơi như: siêu thị, khu công nghiệp, nhà hàng, quán ăn, bệnh viện, trường học,… hay chăng là phát hiện các trường hợp gây tại nạn giao thông rồi bỏ trốn. 
 
Mặc dù đã có giải pháp là thuê nhiều nhân viên, bảo vệ áp dụng bằng cách quan sát và giữ xe theo kiểu phát phiếu giấy? Nhưng tất cả chỉ là những phương pháp ứng phó tạm thời nên vẫn còn rất lỏng lẻo.
 
Với hiện trạng nghìn cân treo sợi tóc như trên đòi hỏi phải có một hệ thống hoặc phần mềm giữ xe hiện đại giúp nhân viên quản lý bãi giữ xe hiệu quả, an toàn nhất và phần mềm nhận dạng biển số xe đã ra đời.
 
Đây được xem giải pháp công nghệ cao, chuyên nghiệp với nhiều tính năng nổi trội giúp con người chủ động trong mọi tình huống, tạo cảm giác an toàn, minh bạch, tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn trong việc thuê nhân viên. 
 
Phần mềm nhận dạng biển số xe với ưu điểm là có thể tích hợp trên nhiểu loại camera và đầu đọc thẻ khác nhau với đầy đủ chức năng phân quyền truy cập từ nhân viên vận hành đến nhân viên quản lý hệ thống… cùng thiết bị quản lý từ xa thông qua phần mềm hoặc trình duyệt trên Website.
 
Đặc điểm thông minh mà phần mềm nhận dạng biển số xe mang lại đó chính là: nhận dạng được tất cả các biển số xe từ biển xanh, biển trắng, biển đỏ, từ biển xe nước ngoài đến biển xe ngoại giao…
 
Phần mềm nhận dạng biển số xe được lập trình chi tiết, đủ điều kiện về thông tin xe gồm: biển số xe, hình ảnh xe, hình ảnh chủ xe, thời gian gửi… và tất cả các thông tin đều được mã hóa trong trình duyệt.
 
Để đảm bảo an toàn cho mỗi xe khi vào trong bãi giữ xe thì sẽ được phát một thẻ từ hoặc phải đăng kí trong hệ thống mới được phép sử dụng.
 
Tiết kiệm thời gian cũng là một tính năng ưu việt ở phần mềm này, trung bình một xe chỉ mất khoảng 3 giây.
 
Tạo môi trường làm việc theo phong cách an ninh, lịch sự, văn minh, hiện đại và luôn làm hài lòng khách hàng, giảm thiểu tối đa tình trạng trộm cắp xe máy.
 
Với những ưu điểm được phân tích trên đây hy vọng phần mềm nhận dạng biển số xe thông minh này giúp bạn giải quyết được vấn nạn ùn tắc khi xe ra vào và sớm đưa vào trật tự một cách nhanh chóng nhất.