Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn khác nhau khiến người tiêu dùng nếu không am hiểu về sơn sẽ rất khó chọn mua được loại sơn phù hợp với công trình của mình. Gần đây một loại sơn mới trở nên thông dụng và được nhiều kiến trúc sư lựa chọn khiến nhiều người tò mò đó chính là sơn Epoxy 2 thành phần. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cơ bản về loại son này trong bài viết dưới đây.
Sơn Epoxy 2 thành phần là gì?
Sơn Epoxy 2 thành phần được đánh giá là một trong những loại sơn cao cấp và có chất lượng tốt nhất hiện nay. Đúng như tên gọi của nó, sơn Epoxy 2 thành phần gồm có 2 thành phần chính là phần đóng rắn và phần sơn. Những hộp sơn Epoxy 2 thành phần đều có 2 gói riêng chứa 2 thành phần này, khi nào sử dụng thì người ta mới trộn 2 thành phần đó với nhau, tỉ lệ trộn đã được nhà cung cấp sơn định sẵn nên bạn không cần phải lo lắng.
Phần sơn được coi là phần chính của sơn Epoxy 2 thành phần với tác dụng che những vết nứt rạn, tạo độ bóng với màu sắc sáng, đẹp mắt giúp cho bức tường của bạn có vẻ ngoài hoàn hảo mang tính thẩm mỹ cao. Phần còn lại là phần đóng rắn có công dụng giúp 2 thành phần kết hợp với nhau hài hòa tạo thành một hỗn hợp trộn đồng nhất, ngoài ra phần đóng rắn còn có tác dụng giúp bức tường có khả năng chịu những va chạm tốt hơn và trở nên bền hơn. Chính nhờ đặc tính này mà sơn Epoxy 2 thành phần hay được sử dụng tại những công trình phải chịu nhiều áp lực lớn đòi hỏi sự vững chắc, bền cứng. 
Ngoài ra nếu xét về thành phần cơ bản thì sơn Epoxy 2 thành phần bao bồm : Chất kết dính tạo kết dính cho màu trong sơn và tạo độ bám bền chắc cho sơn khi sử dụng lên tường và các công trình; chất độn giúp sơn nhanh khô và bóng hơn; bột màu giúp sơn mang lại màu sắc mà bạn mong muốn ngoài ra còn tạo độ che phủ rất tốt cho sơn; dung môi giúp hòa tan các chất có trong sơn khiến sơn ở dạng loãng để dễ dàng sử dụng hơn.
Về công dụng, sơn Epoxy 2 thành phần thường được dùng cho các loại công trình đòi hỏi độ bền cao như tường, sàn nhà xưởng để thay thế cho các loại gạch lát như những công trình nhà ở thông thường hoặc những công trình ở trong môi trường nhiều bụi bẩn, khói bụi vì sơn Epoxy 2 thành phần có khả năng giúp công trình chống bám bụi cao và luôn giữ được độ bóng đẹp như mới.