Hiện nay, việc sử dụng các sản phẩm lăn khử mùi để giúp khử mùi cơ thể đã trở nên phổ biến. Giải pháp này được những người bị hôi nách và cả những người không mắc chứng bệnh này sử dụng như một thói quen hàng ngày. Trên thực tế thì sử dụng lăn khử mùi hoàn toàn không gây hại cho cơ thể nhưng nếu như sử dụng sản phẩm không đúng cách và lạm dụng nó mỗi ngày thì sản phẩm lại có tác dụng ngược trở lại và mang đến rất nhiều nguy cơ đối với cơ thể chúng ta.

Sử dụng lăn khử mùi có hại hay không?
Sử dụng lăn khử mùi có hại hay không?

Một số tác hại khi sử dụng lăn khử mùi không đúng cách
– Dị ứng da: Khi bạn lựa chọn sản phẩm lăn khử mùi chứa những thành phần không phù hợp với thể trạng da của mình sẽ khiến cho chất khử mùi không làm tròn nhiệm vụ khử mùi cơ thể mà còn có thể gây phát ban. Tình trạng dị ứng trên da sẽ trở nên nặng nề hơn nếu như bạn vẫn duy trì sử dụng sản phẩm không thực sự phù hợp nay với mong muốn loại bỏ được mùi cơ thể. Tốt nhất là bạn nên ngừng sử dụng sản phẩm và lựa chọn sản phẩm lăn khử mùi khác hợp với mình hơn.
– Nhiễm trùng da: Việc sử dụng lăn khử mùi không đúng cách và sử dụng phải hàng kém chất lượng sẽ có thể gây nên tình trạng nhiễm trùng da. Chất khử mùi không an toàn có thể gây ra nhiễm trùng do không loại bỏ được vi khuẩn gây mùi mà còn tích tụ lâu ngày dưới da. Đây sẽ là nguyên nhân gây ra nấm hoặc các khối u dưới cánh tay làm cho bạn có cảm giác khó chịu và ngứa ngáy.
– Ung thư da: Các hóa chất độc hại như nhôm, triclosan, parabens và propelyn glycol được sử dụng trong sản phẩm khử mùi có thể gây ra căn bệnh ung thư vú. Vì vậy bạn nên tránh xa những sản phẩm có thành phần nguy hiểm này. Tuy nhiên, cơ thể con người vẫn có thể chịu được những thành phần này trong mức cho phép vì vậy chỉ là trên lý thuyết sử dụng lăn khử mùi có chứa các thành phần này nhiều là có nguy cơ ung thư vú mà thôi.

Nói tóm lại, sản phẩm lăn khử mùi tuy không phải là sản phẩm có tác dụng điều trị bệnh hôi nách tận gốc nhưng đây lại chính là giải pháp tốt nhất giúp bạn có thể ngăn ngừa được mùi mồ hôi trên cơ thể của mình và giúp bạn làm giảm bớt đi sự khó chịu của mùi cơ thể. Tuy nhiên hãy tìm mua những sản phẩm khử mùi tại địa chỉ uy tín như Chiaki.vn để đảm bảo được bạn đã mua được sản phẩm có chất lượng tốt và đồng thời có cách sử dụng lăn khử mùi hợp lý, khoa học để không gây hại cho cơ thể và tránh được những tác dụng phụ không đáng có như chúng tôi đã trên bạn nhé.

Xem thêm tại đây: http://meolamdep.com.vn/hieu-dung-ve-lan-khu-mui/