Sự tàn nhẫn & phẩm chất của Quý ông
Del Bosque bị sa thải ngay sau khi giúp Real Madrid giành cúp C1. Tương tự, Carlo Ancelotti bị sa thải dù giúp Clb Hoàng Gia giành tới 3 cúp vô địch sau 2 năm.
Leicester nước Anh viết chuyện cổ tích thời hiện đại với chức vô địch PL dành cho Clb vốn chỉ đặt mục tiêu trụ hạng là ăn mừng. Tốt lắm. 6 tháng sau HLV Ranieri bị sa thải.
Tàn nhẫn. Quá tàn nhẫn ấy chứ.
Nhưng sự tàn nhẫn này mang lại hiệu quả như thế nào cả thế giới này nhìn rõ.
Real có sự thịnh vượng liên tục và điểm đến số 1 cho mọi ngôi sao (điểm này ăn đứt Man United). Còn Leicester thắng một lèo 5 trận sau khi thay HLV.
Đó là mặt còn lại của cái gọi là “tàn nhẫn”. Khi tổ chức luôn xem hiệu quả là mục tiêu cuối cùng, sự tàn nhẫn lại được xem như cách để duy trì sự phát triển liên tục.
Còn những nạn nhân của sự tàn nhẫn thì sao?
Một trong những phẩm chất đàn ông làm nên quý ông là khả năng chấp nhận, không càm ràm vớ vẩn. Del Bosque, Carlo Ancelotti, Claudio Ranieri là những người như vậy. Họ không một lời nói xấu về những CLB đã đối xử với họ khá lạnh lùng. Trong lòng họ chắc sẽ bị tổn thương. Nhưng họ biết chấp nhận cuộc chơi. Từ bỏ cuộc chơi cũ và ngay lập tức tham gia cuộc chơi mới.
Sự tàn nhẫn (hợp lý) có lợi cho tổ chức. Và sự tàn nhẫn cũng đo lường phẩm chất của những quý ông.
Mr. BrandSon

42 thoughts on “Sự tàn nhẫn & phẩm chất của Quý ông”

 1. Sắp cho ai nghỉ việc đệ sẽ đăng lại bài nầy của lão huynh, cho ai đó nghỉ là quyết định khó khăn lắm

 2. Những quý ông có sức chịu đựng mạnh mẽ, thoát ra khỏi sự thất bại, khích lệ bản thân làm lại từ đầu. Những quý ngài đáng ngưỡng mộ và khâm phục.

 3. Sự nghiệt ngã và áp lực thành tích, áp lực vượt qua chính mình để dành chiến thắng, sự chuyên nghiệp trong CV và khi đối mặt với sự thật tàn nhẫn…tất cả làm lên phẩm chất của các quý ông! Nên Don’t cty for me Argentina! Thép đã tôi thế đấy! Thầy nhỉ!

  1. Chủ doanh nghiệp sẽ thấm điều này nhất
   Khó nhất là câu chuyện công tư, lý và tình

 4. Sự chấp nhận luôn là thật khó. Nhưng chấp nhận sẽ giúp các quý ông biết cách vươn lên nhỉ sir 🙂

 5. Các bạn trẻ e phỏng vấn, ko nhận nhưng e cho mỗi bạn 1 lời khuyên khi ra về và sau đó cũng có khá nhiều lời cảm ơn từ chính các bạn ấy qua email hay fb. ko biết có tàn nhẫn quá ko thầy nhỉ?

 6. Theo em đã là quý ông thì tuyệt đối ko có phẩm chất càm ràm ❤️❤️❤️

  Morning Mr Sơn Đức Nguyễn

 7. Ben khiếp quá, đang ở BK mà nhất cử nhất động gì của Thầy cũng theo dõi 😀

 8. Thế nếu là cho nhân viên nữ nghỉ việc thì cái j làm nên phẩm chất của Quý Bà thưa Sir

 9. Dạ, em không biết trước được những gì em sẽ viết. Nên ngồi nghĩ không bao giờ ra 🙂 Đặt ngón tay vào bàn phím thì nó tự ri rỉ chảy ra.

 10. Anh rất tàn nhẫn đấy anh Sơn ạ. Nhất là khi thông báo lớp Brand đã full slot. No excused!

 11. Wenger là tiến sĩ kinh tế, chuyên mua rẻ bán đắt. nhưng vài năm nay nguyên lý kinh doanh của ổng k còn hiệu quả nhiều. e nghĩ đã tới lúc tàn nhẫn đó a Sơn 🙂

Comments are closed.