Chúng ta đều biết rằng glucosamine là một trong những loại thuốc điều trị và chữa bệnh xương khớp hiệu quả nhất cho người bị bệnh. Vậy nhưng người bệnh khi sử dụng thuốc có thực sự hiểu được tác dụng cũng như cách sử dụng loại thuốc này đúng cách hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng loại thuốc xương khớp glucosamine với người bệnh ngay dưới đây.
Image result for kirkland glucosamine chondroitin
Công dụng của thuốc xương khớp glucosamine
Theo một số nghiên cứu mới đây cho biết, thuốc xương khớp kirkland glucosamine chondroitin có ái lực đặc biệt với các mô sụn. Ngoài ram thuốc còn giúp ức chế các men sinh học như stromelysin và collagenase gây phá hủy sụn khớp.
Trong điều trị bệnh, thuốc xương khớp glucosamine được sử dụng rộng rãi cho bệnh viêm khớp mạn tính, đặc biệt là viêm khớp gối. Nguyên nhân dẫn đến loại bệnh này là do các sụn có tính chất đàn hồi tạo thành lớp đệm cho các khớp xương trở nên cứng và mất độ đàn hồi. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho các khớp xương dễ bị thương tổn và dẫn đến đau, sưng, khó cử động. Do vậy mà việc sử dụng thuốc xương khớp glucosamine nhằm mục đích tái tạo và sửa chữa các sụn khớp. Cùng với đó, glucosamin còn có thể làm giảm các triệu chứng đau và làm chậm lại tiến trình của thoái hóa khớp mạn.
Những ứng dụng lâm sàng của Glucosamine với sức khỏe con người
Trong những năm về trước, việc điều trị viêm khớp trong nhiều thập niên qua chủ yếu là dùng các thuốc kháng viêm giảm đau nhằm mục đích giảm các triệu chứng đau cũng như giúp hạn chế vận động khớp viêm. Tuy nhiên, việc lạm dụng những loại thuốc này sẽ thường có rất nhiều những tác dụng phụ và cũng như không thể cải thiện được tình trạng của bệnh. Do vậy mà trong những năm gần đây người ta đã tìm ra một số loại thuốc tương tác lên bệnh lý của sụn khớp một cách hiệu quả, một trong những số đó chính là thuốc xương khớp Glucosamine. Ưu điểm lớn nhất của loại thuốc này chính là việc có rất ít tác dụng phụ.
Hiệu quả của thuốc xương khớp glucosamine
Thuốc xương khớp Glucosamine được thừa nhận là loại thuốc có chiết xuất thiên nhiên mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị xương khớp hay những căn bệnh thường gặp ở người cao tuổi như như viêm khớp, thoái hóa xương khớp, khô dịch khớp… Đối với sức khỏe của con người, khi sử dụng thuốc glucosamine sulfate sẽ giúp ngăn ngừa việc thiếu hụt đi glucose trong xương, ngăn ngừa đi sự tấn công của các enzyme phá hủy sụ khớp gây nên việc thoái hóa khớp. Cùng với đó là việc bổ sung thêm dịch nhờn cho khớp từ bên ngoài vào cơ thể khi không còn đủ khả năng tự sản sinh.
Ngoài ra, thuốc xương khớp glucosamine sulfate còn có tác dụng giảm đau trong các trường hợp người bệnh bị viêm đau xương khớp và điều đặc biệt là thuốc glucosamine còn có tác dụng giảm đau trong các trường hợp đau khớp gối.