TẨY DA CHẾT CÀ FE MỘC LIÊN
Da chết là gì?
Da chết được gọi là vảy sừng, lá sừng. Chức năng của chúng là tạo màng cách ly nhưng lớp dưới của da khỏi môi trường, giảm thoát nước và thoát nhiệt.
Không còn sự sống, da chết cũng không có khả năng hấp thu dinh dưỡng, hấp thu nước. Vì vậy nó trở thành màu xám. Bạn có thể để ý khi tắm, ghét được kỳ ra có màu xám. Đây là một tập thể da chết và bụi bẩn trên da.
Đối với chúng ta, da chết ở lớp trên cùng của lớp sừng đồng nghĩa với việc sản sinh ra da mới ở lớp đáy. Quá trình thay da diễn ra không ngừng nghỉ. Mỗi phút, có 30 đến 40 nghìn tế bào da chết đi và từng đấy tế bào được sản sinh,
Tại sao bạn cần tẩy da chết?
Hằng ngày việc bạn tiếp xúc với môi trường và tác nhân bên ngoài như tia UV, khói bụi, công thêm việc biến đổi bên trong nội tiết tố và thiếu vitamin…. Sẽ làm cho làn da của bạn trở nên khô héo, sần sùi và đặc biệt là quá trình lão hoá làm cho làn da của bạn ngày càng trở nên đen sạm và thiếu sức sống. Tẩy da chết là một bước chăm sóc da cần thiết. Các mục đích của nó bao gồm:
Giảm lượng tế bào chết trên bề mặt da. Quá nhiều tế bào chết làm bí lỗ chân lông, gây mụn, gây cảm giác không thông thoáng, làm da xỉn màu, trông mất vệ sinh và thiếu sức sống.
Lớp tế bào chết ngăn cản quá trình hấp thu dưỡng chất từ những sản phẩm.
Thúc đẩy quá trình tái tạo da. Thúc đẩy quá trình sản sinh collagen của da.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại viện chăm sóc da Dermalogica (Mỹ) cho biết rằng: Việc tẩy da chết thường xuyên sẽ giúp cho làn da của bạn mịn màng hơn, tạo độ ẩm cho da và giúp da trở nên trắng sáng.
Do vậy việc tẩy da chết thường xuyên hoặc định kỳ là một thói quen rất tốt và được nhiều chuyên gia về da khuyến khích.
Những điều cần lưu ý khi tẩy da chết
Tẩy da chết thường chia làm hai phần đó là body (toàn thân) và face (mặt). Các bạn nên biết làn da chúng ta được cấu tạo giống nhau, nhưng về tính chất da thì mỗi người mỗi khác. Và các bộ phận khác nhau trên cơ thể thì đều có kết cấu da khác nhau.
Do đó việc bạn áp dụng chung một phương pháp để tẩy da chết cho cả body và face là một điều sai lầm
Bạn nên tẩy da chết từ 1 – 2 tuần / lần. Và thời gian tốt nhất là buổi tối trước khi bạn tắm rửa và đi ngủ. Vì cái gì cũng vậy, bạn làm vừa thì tốt, còn làm quá nhiều thì sẽ phản tác dụng bạn nhé. Sau khi tẩy da chết xong thì làn da của bạn coi như được cải thiện khoản 30% rồi đấy, việc tiếp theo mà bạn cần làm đó là lựa chọn cho mình một loại kem dưỡng ẩm hoặc dưỡng trắng thật tốt, thật phù hợp để sử dụng thôi.
TDC CFE MỘC LIÊN 100% TỪ CFE NGUYÊN CHẤT, AN TOÀN LÀNH TÍNH VÀ CỰC KỲ HIỆU QUẢ
#CHỈ_250K_HŨ_350Gr_CỰC_LỚN