Kinh doanh quán cafe đang trở thành nghề khởi nghiệp của các bạn trẻ và trở thành xu hướng hiện nay. Một phần do đối tượng khách hàng có nhu cầu tìm kiếm một không gian thưởng thức đồ uống thoải mái và độc đáo, một phần đây là ngành nghề kinh doanh thỏa mãn được niềm đam mê của giới trẻ. Thiết kế quán cafe đẹp, trong đó có quầy bar là một trong những điều được chú trọng nhất.
 
Thiết kế nội thất quán cafe
Nội thất quán cafe là hàng mục quan trọng khi bước đầu kinh doanh cafe, nước uống. Đặc biệt, trong thời điểm hiện nay đãcó hàng ngàn các quán cafe, trà sữa mọc lên thì việc thiết kế một không gian độc đáo và ấn tượng là điều vô cùng cần thiết. Không gian quán là tiêu chí đánh giá của thực khách khi đến với quán, bởi khi tìm đến những quán cafe họ mong muốn có một không gian thư giãn phù hợp, cùng bạn bè nói chuyện một cách thoải mái. Hơn nữa, nhu cầu vui chơi, giải trí của con người hiện nay tăng lên ngày càng cao cùng với những tiêu chuẩn nhât định. Vì vậy, thiết kế nội thất quán cafe còn phải hướng đối nhóm đôi tượng khách hàng ở khu vực mở quán, đó có thể là khu vực nhiều văn phòng công ty hoặc khu vực đông dân cư có nhiều trường học thì phong cách thiết kế nội thất cũng khác nhau. Việc tìm kiếm môt phong cách chung nhất để thiết kế nội thất cho quán cafe trở thành sở thích và niềm đam mê của chủ quán khi có thể thoải mái thiết kế quán theo sở thích của mình và tạo nên một không gian mà mọi người yêu thích.
Dù thiết kế nội thất theo phong cách nào thì việc chuẩn bị những đồ nội thất cơ bản là không thể thiếu như bàn ghế khách ngồi, quầy order đồ và thanh toán, thiết bị pha chế,… Quầy order đồ và thanh toán thường được sử dụng tại các quán cafe được gọi là quầy bar, có chức năng ngăn cách khu vực pha chế và khu vực bên ngoài. Ngoài ra, quầy được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau có thể cùng lúc để máy order, máy thanh toán, một số thiết bị pha chế. Sử dụng quầy tạo một không gian làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng và tiện lợi. Thực tế đã chứng minh không chỉ các quán cafe mới sử dụng quầy mà tất cả các quán trà sữa mới mẻ hiện nay cũng đều thiết kế nội thất có sử dụng quầy kiểu này. Cùng với phong cách thiết kế của quán thì quầy được đặt cùng mẫu mã, màu sắc để có thể đồng bộ mọi thiết bị và không gian trong quán cafe.
 
Địa chỉ mua đồ nội thất quán cafe
Nếu muốn thiết kế quán cafe theo ý tưởng của riêng bản thân thì hầu hết các đồ nội thất trong quán đều phải đặt làm tại các công ty hoặc cửa hàng nội thất uy tín. Ngoài ra, nhiều chủ quán còn bỏ nhiều công sức để có thể tìm kiếm những đồ nội thất độc đáo và ấn tượng cho quán cafe của mình.