Vitamin C là một trong những chất không thể thiếu cung cấp dưỡng chất quan trọng để bạn có một cơ thể khỏe mạnh . Vitamin C xuất hiện tự nhiên trong các loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày , đặc biệt là trái cây, do đó vitamin C không chỉ có khả năng tăng cường miễn dịch , làm phục hồi vết thương nhanh chóng mà còn giúp chị em phụ nữ có làn da mịn màng , tươi trẻ, căng tràn nhựa sống bất chấp sức mạnh lão hóa của thời gian . Ngoài ra, sở hữu đặc tính oxy hóa cao, do đó vitamin C có thể chống lại những tổn thương do gốc tư do gây nên, đồng thời ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như tim mạch , ung thư, xương khớp … Từ những lợi ích to lớn của vitamin đối với cơ thể , nếu một ngày lượng vitamin C cung cấp cho cơ thể của bạn bị thiếu hụt, đó sẽ là ảnh hưởng vô cùng xấu đến quá trình hoạt động bên trong cơ thể . Thiếu vitamin C , cơ thể bạn có thể sẽ đối mặt với những triệu chứng dưới đây. Vì vậy , nếu gặ phải những dấu hiệu này, hãy bổ sung lượng vitamin đầu đủ trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn nhé .

Kết quả hình ảnh cho vitamin C

1. Viêm lợi và các vấn đề về răng
Viêm lợi và các bệnh về răng miệng dễ tấn công bạn khi lượng vitamin C trong cơ thể bị thiếu hụt. Tình trạng này làm cho các mô ở rang bị nhiếm trùng , có thể dẫn đến chảy máu chân rămg, lợi dẽ bị tổn thương, sưng lợi và hơi thể ngày càng có mùi. Hơn thế, nếu tình trạng thiếu vitamin C không được cải thiện , men răng sẽ dần suy yếu, nguy cơ sâu răng là rất cao

2. Thiếu máu do thiếu sắt
Vitamin C và một số khoáng chất khác cùng tham gia vào qua trình hỗ trợ hấp thụ sắt. Dó đó, nếu cơ thể không được bổ sung đầy đủ các chất trên, bạn sẽ rơi vào tình trạng thiếu màu , tình trạng này sẽ khiến cơ thể bạn thường mệt mỏi bất thường, mất tập trung, đau đầu, mỏi mắt . Nếu cứ để tình trạng này kéo dài, cơ thể của bạn sẽ trở nên rệu rã, không có sức sống để tiếp tục kàm việc. Dó đó , hãy bổ sung đầy đủ chât dinh dưỡng trung chế độ ăn để cung cấp đủ sắt nhé.

3. Các vấn đề về da
Như bạn đã biết Vitamin C đóng vai trò cốt yếu trong quá trình duy trì liên kết các mô trong cơ thể. Do đó, thiếu hụt vitamin C gây nên các vấn dề về da liễu như các đốm xuất huyết hoặc nốt xanh xuất hiện trên cẳng chân hoặc khu vực khác trên da

Hơn nữa, nếu bạn không bổ sung lượng vitamin C ngay lập tức , thì khả năng cao bạn sẽ bị ban xuất huyết như nổi nốt hoặc màng đỏ ở da , niêm mạc và khoang miệng .

4. Các vấn đề về xương
Sưng đau khớp bất thường bắt nguồn từ việc cơ thể không đủ lượng vitamin C cần thiết và bệnh Scorbut có thể dẫn đến những thay đổi về cấu trúc của collagen và làm phá hủy xương. Hơn thế hiện tượng này dẫn đến loãng xương và xương dễ bị gãy hơn, thiếu hụt thời gian dài , bạn có thể phải đối mặt với tình trạng viêm xương khớp .

Thiếu hụt vitamin C sẽ là mối đe dọa nguy hiểm nếu bạn không khắc phục tính trạng này ngay lập tức. Nhìn chung cơ thể nam giới trưởng thành cần 90mg Vitamin C mỗi ngày , đối với nữ giới, con số này kà 75 mg . Đặc biệt phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú cần hấp thụ lượng vitamin C nhiều hơn người thường . TÌm hiểu thuốc bổ vitamin tổng hợp tại Chiaki Shop

Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất trong chế độ ăn sẽ là chìa khóa hữu ích để bạn có cơ thể khỏe mạnh. Chúnh ta có thể hấp thụ Vitamin C dễ dành bằng cách tiêu thụ các loại thực phẩm như trái câu họ cam, rau xanh lá, ớt , ngũ cốc…..

Chúc các bạn có một cuộc sống luôn dồi dào sức khỏe!