Có rất nhiều gia đình bệnh nhân đang điều trị gan hoặc sử dụng thuốc bổ gan đều thắc mắc không biết nên sử dụng thuốc bổ gan nào tốt, hàng nội có tốt hơn hàng nhập ngoại hay không? Vậy thì thuốc bổ gan của Mỹ có thực sự tốt hay không? Để có thể giải đáp những thắc mắc của các bạn thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin ngay dưới đây.
Có nên sử dụng thuốc bổ gan cho cơ thể?
Theo lời khuyên của các bác sĩ thì khi cơ thể bị nhiễm độc lá gan là cơ quan chịu ảnh hưởng nhiều nhất, nguyên nhân là do đây là một trong những nơi tiếp nhận chất độc, sàng lọc và chuyển hóa độc tố. Do vậy mà để có thể đảm bảo công việc giải độc gan là một trong những điều vô cùng quan trọng để bạn có một cơ thể luôn khỏe mạnh.
Tuy nhiên trên thực tế, khi cơ thể bạn đã tích tụ quá nhiều chất độc thì lá gan của bạn sẽ không đủ sức đào thải và thậm chí bị nhiễm độc ngược lại và hậu quả là gan bị yếu dẫn đến các bệnh liên quan đến gan. Do vậy mà biện pháp khắc phục đó chính là hạn chế tối đa những yếu tố gây hại cho gan thông qua việc sử dụng các loại thuốc bổ gan và các thực phẩm tốt cho gan.
Có nên sử dụng thuốc bổ gan của Mỹ hay không?
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những loại thuốc bổ gan nhập ngoại từ các nước như Đức, Mỹ, Úc,… nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng thuốc ngày càng tăng của người dân. Do có nhiều loại thuốc bổ gan nhập khẩu từ Mỹ như Milk Thistle, Liverrite Liver Aid,… với nhiều mức giá khác nhau, do vậy mà khi lựa chọn mua thuốc bổ gan, người dùng cần phải chú ý lựa chọn theo các tiêu chí đánh giá thuốc bổ gan đạt chuẩn, để tránh nhầm lẫn với những loại thuốc nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng.
Một số lưu ý khi lựa chọn và sử dụng thuốc bổ gan của Mỹ
Điều đầu tiên người dùng cần lưu ý đó chính là dù là thuốc nhập ngoại đắt tiền đến đâu người tiêu dụng cũng cần cẩn thận trước khi sử dụng lâu dài, thêm vào đó là cần thêm sự tư vấn của các bác sĩ để có được những sự lựa chọn đúng, chuẩn và phù hợp với người dùng. Dưới đât là một số tiêu chí đánh giá:
+ Lựa chọn các loại thuốc bổ gan có chiết xuất từ thảo dược: Khi lựa chọn mua thuốc bổ gan tốt, bạn nê. n tìm hiểu xem loại thuốc bổ gan đó được chiết xuất từ thành phần thảo dược nào, có thực sự có tác dụng tốt cho gan hay không.
+ Chú ý xem được sản xuất theo dây chuyền công nghệ nào: Không phải tự nhiên mà chúng ta đi tìm hiểu dây chuyền công nghệ khi mua thuốc bổ gan, vì đa số các loại thuốc uống bổ gan hiện nay đều được chiết xuất từ thành phần thảo dược nhưng điều đó không có nghĩa là nó đều thực sự tốt cho gan. Bởi vì, nếu thảo dược không được lựa chọn kỹ lưỡng về độ an toàn vệ sinh, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại giúp loại bỏ tạp chất có thể có trong thảo dược thì khi uống vào, không những không bổ gan, mát gan, tiêu độc gan mà còn gây hại cho gan.
+ Cần hỏi ý kiến bác sĩ khi sử dụng thuốc bổ gan, đặc biệt với những người có men gan cao hoặc đang điều trị bệnh.