Xe VinFas là thương hiệu xe hơi của Tập đoàn Vingroup. Từ F-a-s-t được kết nối từ dạng viết tắt của các từ khóa mang đặc tính của thương hiệu: Việt Nam – Phong cách – An toàn – Sáng tạo – Tiên phong. Tạp chí quốc tế Financial Times đã đưa ra đánh giá đầy tự hào về thương hiệu Việt này: VinFast trong vòng hai năm nữa sẽ sản xuất chiếc “xe hơi quốc dân” đầu tiên. Làm thế nào một thương hiệu xe hơi vừa gia nhập ngành có thể đương đầu cạnh tranh với nhiều thương hiệu toàn cầu? Hãy tìm hiểu tiềm năng của VinFast là gì trong bài viết dưới đây.
VinFast – niềm tự hào của ngành xe hơi Việt
Sự xuất hiện của VinFast là một dấu móc khẳng định khát vọng xây dựng thương hiệu Việt có tầm vóc thế giới đồng thời khẳng định khả năng làm chủ và sáng tạo công nghệ hiện đại của người Việt. Qua lĩnh vực xe hơi, xe máy – một ngành công nghiệp có tính dẫn dắt và định hướng, VinGroup đã góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp chế tạo của Việt Nam ngày càng phát triển, góp phần thực hiện công cuộc CNH, HĐH đất nước.
Vào ngày 2 tháng 9, VinGroup chính thức khởi công nhà máy VinFast. Trong giai đoạn đầu của dự án, VinFast dự kiến lắp đặt nhà máy với năng lực sản xuất 250.000 xe hơi và 300.000 xe máy điện một năm. Vào những giai đoạn tiếp theo, các lãnh đạo của VinGroup đề cập đến khả năng tăng năng lực sản xuất lên tới con số đầy tham vọng: 500.000 xe hơi và 1 triệu xe máy điện. Trước những ý kiến trái chiều bán tín bán nghi băn khoăn không biết cơ sở cho sự tự tin của VinFast là gì, VinGroup đập tan hoài nghi về độ khả thi và triển vọng thương hiệu xe hơi Việt bằng một tuyên bố chiêu mộ các kỹ sư và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp xe hơi, hứa hẹn rất nhiều bất ngờ trên con đường phía trước.
VinFast kết hợp sản xuất cùng các thương hiệu nổi tiếng 
Thị trường xe hơi tại Việt Nam từ lâu nay đã bị thống trị bởi nhiều những thương hiệu xe nhập khẩu lừng danh trên thế giới như: Ford, Kia, Huyndai, Mazda, Mercedes… Vậy chiến lược của VinFast là gì để cạnh tranh với những ông lớn toàn cầu kia?  
Chắc chắn rằng đối đầu trực tiếp là hoàn toàn không thể, VinGroup cần xây dựng cho thương hiệu xe howi VinFast định vị rõ ràng nhằm tách biệt và tránh cạnh tranh với những thương hiệu đầu ngành.
VinFast đã bắt tay với nhà thiết kế tài năng Pininfarina để sản xuất hai mẫu xe Sedan và SUV đồng thời mua bản quyền sở hữu trí tuệ từ BMW. Đây là hai mẫu xe được phát triển dựa trên thiết kế được người tiêu dùng bình chọn nhiều nhất trong cuộc thi “Chọn xế yêu cũng VinFast” tháng 10/2017.
Với việc ký kết các thỏa thuận khác với nhiều đối tác danh tiếng, VinFast không ngừng khẳng định cam kết cung cấp cho thị trường những sản phẩm chất lượng, an toàn, hiện đại, thẩm mỹ, có thể sánh ngang với những mẫu xe ngoại quốc.