Tôi có chơi khá thân với một cặp đôi này, tôi chứng kiến chuyện tình của họ từ khi bắt đầu đến khi kết thúc. Bạn đầu, đấy là một mối tình đẹp, rồi về sau lại bị biến chất bởi quá nhiều đổi thay và dối gian xen vào.
Họ quen nhau tình cờ, yêu nhau được nửa năm, cô gái ấy vì người đàn ông này đổi thay rất nhiều. Người đàn ông này không thích cô ấy mặc quần áo quá dịu dàng, cô ấy đổi sang phong cách gợi cảm. Người đàn ông này không thích cô ấy đi chơi với bạn bè, cô ấy liền không đi. Người đàn ông này nói rằng, không thích cô ấy trang điểm quá nhạt nhòa, cô ấy liền đi học một lớp trang điểm chỉ để khiến người đàn ông này vui lòng.
Và rồi trong bất kể một mối tình nào, đều vướng phải dăm ba sai lầm, và có lẽ trong cuộc đời mỗi người đàn ông, đều dăm ba lần đi chơi ngoài đường mà dẫm phải CỨT.
Anh ta đi chơi cùng gái, và cô ấy phát hiện hình ảnh trong điện thoại, cô ấy kể cho tôi, khi xem được cô ấy đã tỏ ra như không thấy gì, hôm sau xem lại điện thoại anh ta, bức ảnh đã được xóa, và có lẽ khi ấy anh ta đã nhẹ lòng và cho rằng bản thân đã thành công trong việc xóa dấu vết.
Nhưng anh ta đã nhầm, anh ta có lẽ vui vẻ và hả hê khi che dấu được sai lầm và xóa sạch được dấu vết và cho rằng bản thân tài giỏi trong việc qua mắt người mình yêu, nhưng biết đâu thực chất là do cô ấy để cho anh ta lừa dối và nhắm mắt cho qua.
Đàn ông dại, là cho rằng mình giỏi trong việc qua mắt đàn bà. Đàn bà giỏi, là khiến đàn ông nghĩ rằng mình không biết gì.
Tôi hỏi, tại sao cô ấy lại tha thứ cô ấy nói rằng: “Đàn ông ai chẳng vài ba lần dẫm vào cứt, chẳng qua là trước khi vào đến nhà có biết rửa sạch chân hay không mới là quan trọng”.
Cô ấy tha thứ, tôi cũng chỉ ậm ừ!
Và cuối cùng, họ cũng chia tay, lí do từ người đàn ông ấy đưa ra, chỉ đơn giản là: “Em thay đổi quá nhiều so với lúc trước, anh không còn tình cảm nữa”.
Cuộc đời này chính là nực cười thế đấy, bạn vì họ hi sinh, vì họ đổi thay, vì họ nỗ lực, và rồi thứ họ đáp trả lại cho bạn chính là, bạn đã đổi thay quá nhiều.
Hãy hiểu rằng ở trên đời này, sẽ không ai yêu và trân trọng bạn, khi bạn không biết trân trọng chính mình.
Người yêu bạn thật tâm, họ sẽ không bắt bạn đổi thay bất kể điều gì. Tình yêu chính là yêu những khuyết điểm của nhau, yêu con người chân thật nhất của nhau, chứ không phải yêu một bản sao hay một con người hồn và thể xác là hai cá thể khác biệt.
Đến khi họ chia tay, người đàn ông kia ngồi với tôi, nói chuyện dăm ba vấn đề cũ kỹ, rồi vô tình nhắc lại về cô ấy, anh ta thở dài, nói rằng hối hận, và biết sai nhưng khi quay đầu lại, cô ấy đã chẳng còn ở vi trí cũ nữa.
Xe buýt lỡ còn có chuyến khác, taxi qua còn có taxi khác, lấy đâu ra một người cứ đứng ở sân bay đợi tàu hỏa?
Khi cô gái ấy biết trân trọng bản thân nhiều hơn, thì đồng thời cũng là lúc cô ấy phải từ bỏ chấp niệm của bản thân khi ấy.
Khi người đàn ông kia biết hối tiếc thì cũng là lúc người phụ nữ ấy ra khỏi cuộc đời của anh ta.
Hôm trước gặp cô ấy, tôi hỏi còn nhớ anh ta không, cô ấy cười rồi thở dài.
Hóa ra tình yêu bao nhiêu năm, cùng nhau đi qua bao nhiêu sóng gió, rồi kết thúc một cách chóng vánh, sau cùng chỉ đổi lại bằng một tiếng thở dài.
Huyền Trang Bất Hối

34 thoughts on “Tôi có chơi khá thân với một cặp đôi này”

    1. Nẫu hết cả lòng, Thư đã ngu 2 lần rồi, quyết k có lần 3 nữa , Lan yên tâm

Comments are closed.