Vẫn biết ta giờ không trẻ nữa nên xin nhường những việc nói xấu người này bợ đỡ người kia , ném đá dấu tay cho những ai thích thì cứ làm . Chẳng nhẽ mình lại ngu đến mức xuẩn ngốc mà không hiểu rằng hại người thì chính là hại mình và sẽ có người hại ta thôi , nên chả tốn thời gian vào những chuyện vô bổ đâu ạ hết cách hay ạ ? và những thương hiệu quốc tế đẳng cấp vào Việt Nam chẳng bao giờ lại có cách PR , quảng cáo hay dìm hàng đối thủ cạnh tranh kiểu như Việt Nam ta hay làm với nhau mà quan trọng là phải xác định ai là đối thủ để học hỏi và tìm cách nghiên cứu cải tiến chất lượng sản phẩm , dịch vụ của mình để có thể đàng hoàng vượt đối thủ . Những chiến dịch truyền thông bẩn những chiêu trò kiểu nước mắm bẩn cũng chỉ có ở nước ta nghĩ ra mà chơi nhau thôi . Công nhận trí tuệ chúng ta vĩ đại thật . Bảo sao chẳng có thương hiệu nào của Việt Nam có thể phát triển thành quốc tế , sản phẩm nào của Việt Nam có thể thành công ở Việt Nam và ra quốc tế hoá được . Thấy ai nổi nổi ( nhất là đồng bào của mình ) có sản phẩm gì tốt là bị dìm hàng , bị gài bị chơi cho chết luôn , chơi đơn lẻ chơi hội đồng chơi đủ cách để tận diệt nhau .
Còn một vấn đề là chẳng hiểu vì sao mọi người hay chọn mình tâm sự , mình luôn lắng nghe và không bao giờ có tính tám chuyện , nhất là khi mọi người đã tâm sự riêng với mình . Mình giúp rất nhiều bạn trên FB khi các bạn tìm mình để tư vấn , nhờ cậy trong lúc khó khăn , chưa bao giờ mình kể, khi ngoài khả năng của mình không giúp được mình trả lời thẳng thắn và xin lỗi vì không thể giúp đàng hoàng . Ngay kể cả khi các bạn ấy chưa trả được mình mình cũng không làm khó làm dễ và nói bóng nói gió bao giờ .Không nói kể cả với chồng , với con là mình giúp người này người khác . Mình còn một bệnh nữa là ít chịu mang ơn ai và nếu đã mang ơn ai thì ơn cho nặng không quên bao giờ . Ai thích thì mình chơi nhiều , ai không thích thì chơi ít hoặc không chơi nữa thế thôi . Nhiều người nói với mình chị ơi chị này chị kia chơi chị , hại chị em cho chị bằng chứng nhé nói thật mình cũng không hỏi tới luôn hoặc chỉ nói cám ơn em thôi kệ họ chị chỉ sợ trời hại mình chứ người hại chị chị bị hoài chị chỉ sợ trời không thương chị nữa thôi . Coi như kiếp trước chị nợ họ kiếp này chị trả cho họ cho xong . Nếu là người chơi thân với mình , người trong gia đình mình sẽ hiểu mình là người nặng tình và đàn bà nhưng tính đàn ông thế thôi . Tóm lại một câu làm gì không hổ thẹn với lương tâm là được
Chỉ mơ sao có ngày người Việt Nam mình bỏ được thói quen ghen tị , ganh ghét , tìm cách hại nhau , không muốn ai hơn mình , sẵn sàng chà đạp lên nhau để sống . Lấy nỗi đau sự thất bại của người khác làm niềm vui của chính mình . Nếu ai làm được điều ấy người Việt của chúng ta sẽ chẳng bao giờ thua kém ai cả , mình vẫn có niềm tin ấy .

44 thoughts on “Vẫn biết ta giờ không trẻ nữa nên xin nhường những việc nói xấu người này bợ đỡ người kia”

 1. Họ ném thì mình càng nổi :), vì họ phải mượn mình mới ném được đó chị iu 😀

  1. Lê Hoài Anh Chị sống sao bọn em cũng phục hết, mỗi người có một cái để tự hào. Cứ đứng thẳng hiên ngang thôi chị. Đời nói càng nhiều sai càng nhiều. Nên mình cứ rượu ngon bạn hiền cổ vũ 😀

 2. học marketing của nước ngoài nhưng học k tới nên chơi tiểu xảo đấy c ạ để đạt tới mục đích cho nhanh và cũng ngủm nhanh

 3. Đôi khi hơi buồn hen c nhưng e nghĩ Vn mình đang đứng đúng chỗ của nó

 4. Chị ghét nhất tính đố kỵ ganh ghét của người Việt. Thay vì tự hỏi làm thế nào để mình giỏi như cô ấy anh ấy thì tìm mọi cách bới móc nhược điểm của người ta.

 5. Tha đi chị… không bản lĩnh, không tài đức, thì luôn tìm con đường tắt mà đi.

 6. Triết lý chậu cua chị ơi! Một trong những tính xấu không chấp nhận được của một số đồng bào ta…
  Đau thương thế chứ!

 7. Chi noi dung qua..doi luc nguoi ma minh that tam giup đơ ho.đen luc ho yen ôn.ho quay lai phan minh

 8. Chi noi chuan lam (nhung chien dich truyen thong ban ) nhieu doanh nghiep con thue nha bao viet bai tung tin hong boi nho doi thu chuyen thuong ngay chi co o Việt Nam!

 9. Mỗi thương hiệu có 1 phân khúc khách hàng riêng chị ạ ! Kệ họ đi, những người kém hiểu biết thì ra …chợ Đồng Xuân mà chọn :))))

  1. Em chứng kiến cảnh mấy con mẹ trọc phú vào mua LV ở Zurich, nói thật ngữ ấy có dát vàng cũng chả sang.
   Nhưng có những bà cụ 80, thần thái vẫn toát lên vẻ sang trọng quý phái dù giản dị !

  2. Vậy đó em ạ . Tiền và đồ hiệu không làm nên phong cách và thần thái được em nhỉ

 10. VNmuôn đời vẫn vậy,dễ điên lắm Bạn,nên đôi khi mình muốn tách rời,im lặng.

 11. Mình giống Hoài Anh mà mình vẫn đàn bà nhé .. đàn ông nhiều người cũng nhỏ nhen xấu tánh thí mồ !
  Mà công nhận người Việt nhiều xấu tánh thật HA

 12. Hihi vụ này chị biết rõ nè
  Buôn bán online cùng 1 sản phẩm chị chỉ like thôi nghĩ là động viên các em thế mà quay ra ghanh ghét nói xấu mình chứ Bó tay

 13. Con thấy trong cuộc sống hàng ngày điều đó cũng diễn ra nữa Cô ơi! :). Ngay cả các bạn học sinh con dạy hàng ngày cũng vậy nữa.

 14. “…quan trọng là phải xác định ai là đối thủ để học hỏi và tìm cách nghiên cứu cải tiến chất lượng sản phẩm , dịch vụ của mình để có thể đàng hoàng vượt đối thủ”. Câu này rất đúng với thực trạng cty em đang làm việc. cảm ơn chị!

 15. Nhược điểm này chính người Mỹ cũng nhận xét như vậy, cộng đồng hoa kiều rất đoàn kết tương trợ lẫn nhau, cộng đồng Việt kiều ghen tị giẫm đạp lên nhau, tại sao nước ta không phát triển!!?

 16. Chị nói quá đúng! Viet Nam mình có nhiều người tính tình kỳ lạ thế nhưng chắc là o phải ai cũng vậy. Em cũng hy vọng

  1. Vì Em không chơi thân với nhiều người Viet Nam nhưng có nghe người Viet Nam sống lâu bên này nói rất nhieu dieu xấu về người Viet Nam mình. Em cũng kệ vì xấu là Em o chơi, vậy thôi hà. Việc mình mình làm, cố gắng hết mình là được ah Chị.

Comments are closed.